Virgin 082 resized

เวอร์จิ้น แอ็คทีฟนำเสนอมิติใหม่แห่งการผ่อนคลาย ชวนทุกคนมางีบหลับได้แบบไม่รู้สึกผิด ในคลาสซาวด์ บาธใหม่ล่าสุด


ยกระดับประสบการณ์การฟื้นฟูและผ่อนคลายอย่างล้ำลึก จากการอาบคลื่นเสียงซาวด์บาธรูปแบบใหม่

เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ประเทศไทย เปิดตัว ซาวด์ บาธ (Sound Bath) คลาสใหม่ที่จะรวมอยู่ในคลาสฟิตเนสและสุขภาพแบบครบวงจร ซึ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ในการสนับสนุนการดูแลสุขภาพผ่านไลฟ์สไตล์อันหลากหลายและกิจกรรมอย่างครบครัน โดย ซาวด์ บาธ เป็นคลาสที่ทางคลับรังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ผู้เล่นได้พักผ่อน รักษา รวมถึงฟื้นฟูจิตใจและร่างกายไปกับการอาบคลื่นเสียงจากคริสตัลโบวล์ ที่จะให้ความรู้สึกผ่อนคลายตลอดระยะเวลา 45 นาที 

Julien Bera

จูเลียน เบรา ผู้อำนวยการประจำภูมิภาพเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ กล่าวว่า “เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ มุ่งมั่นในการยกระดับการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมอย่างต่อเนื่อง โดยเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอ คลาสซาวด์ บาธ เป็นคลาสถาวรใหม่ล่าสุดของเรา ให้มาเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยเติมเต็มบริการด้านสุขภาพอย่างครอบคลุม ด้วยการให้บริการเป็นเซสชันการฟื้นฟูร่างกายสำหรับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงคนที่เริ่มหันมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของตนเองด้วยการมีร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย”

Virgin 016 resized

เข้าสู่ภาวะสมาธิอันล้ำลึกด้วย ซาวด์ บาธ ของเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ

ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การผ่อนคลายด้วยคลื่นเสียงสะท้อนจากเสียงคริสตัลโบวล์ บรรเลงโดยครูฝึกผู้เชี่ยวชาญ คลาสซาวด์ บาธ นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อเสริมการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ควบคู่ไปกับการยกระดับด้านจิตใจและร่างกายแบบอื่น ๆ ด้วยการพาผู้ฝึกไปสู่สภาวะสมาธิอันล้ำลึก เพื่อเติมพลัง ปรับสมดุล และรีเซ็ตจิตใจไปกับคลื่นเสียงเพลง

คลาสซาวด์ บาธ เริ่มด้วยการผ่อนคลายร่างกายและการทำใจให้โล่งสบาย ก่อนจะนอนราบบนเสื่อโยคะที่มีผ้าห่มและหมอนรองรับเพื่อปรับให้ร่างกายได้รับความสบายสูงสุด จากนั้นครูผู้สอนจะเริ่มบรรเลง ซาวด์ บาธ ผ่านการหมุนวนรอบคริสตัลโบวล์อย่างแผ่วเบา ทำให้เกิดเสียงอันไพเราะพร้อมการสั่นสะเทือนที่กลมกลืนและก้องกังวานไปทั่วพื้นที่ เสียงดังกล่าวจะโอบอุ้มผู้เข้าร่วมแต่ละคนไว้ ทั้งนี้ครูผู้สอนจะรักษาความเงียบ โดยปล่อยให้เสียงเพลงจาก ซาวด์ บาธ รักษาร่างกายและฟื้นฟูจิตใจตลอดเซสชัน

Virgin 083 resized

ในระหว่างเซสชัน ผู้เข้าร่วมจะเข้าสู่งสภาวะสมาธิอันล้ำลึกของความคิด อารมณ์ และความรู้สึกของตนเอง จากนั้นจะค่อยๆ ตื่นจากความสงบของจิตใจที่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่และพร้อมกลับสู่ช่วงเวลาแห่งปัจจุบัน ครูผู้สอนจะปลุกเรียกอย่างแผ่วเบาเพื่อให้ผู้เข้าร่วมเปลี่ยนท่าทางขึ้นมานั่งตรงอย่างเชื่องช้าและผ่อนคลาย ที่จะมาพร้อมความเบาสบายของร่างกายและจิตใจ

Virgin 050 resized

ครูแพรว ธิดารัตน์ วิระสันติ หัวหน้าฝ่ายพิลาทิสและโยคะ ของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ประเทศไทย กล่าวว่า “ทุกครั้งที่แพรวเข้าร่วมคลาสโยคะ แพรวมักจะได้รับพลังดี ๆ จากอาจารย์และเพื่อนร่วมคลาสอยู่เสมอ ซึ่งพลังงานเหล่านี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แพรวสอนคลาสโยคะของตัวเองเพื่อส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ให้กับนักเรียนต่อไป โดย เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ เข้าใจดีว่าการเริ่มต้นการเดินทางเพื่อสุขภาพที่ดีอาจฟังดูยากและเหน็ดเหนื่อย ดังนั้น เราจึงเปิดตัวคลาสซาวด์ บาธ เพื่อให้จุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้ที่อาจจะยังใหม่กับกิจกรรมการบำบัด หรือผู้ที่กำลังมองหาพื้นที่พร้อมคำแนะนำในการพักผ่อนและผ่อนคลาย ที่มาพร้อมประโยชน์มากมาย เช่น การคลายความเครียด การนอนหลับที่ดีขึ้น อารมณ์และความเป็นอยู่ทางอารมณ์ที่ดีขึ้น การลดความวิตกกังวลและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของการรับรู้ รวมถึงช่วยบรรเทาอาการปวดเรื้อรังและความตึงเครียดของกล้ามเนื้อได้อีกด้วย”

Virgin 110 resized
Virgin 020 resized

ซาวด์ บาธ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีสุขภาวะที่ดีขึ้นหรือปรับสมดุลภายในด้วยการฝึกสมาธิ นอกจากนี้ ซาวด์ บาธ ยังช่วยให้ร่างกายสามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ด้วยการลดการผลิตฮอร์โมนความเครียดอย่างคอร์ติซอล รวมถึงช่วยในการทำสมาธิ ผ่านการเพิ่มจุดโฟกัสภายในจิตใจซึ่งจะช่วยให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าความถี่และการสั่นสะเทือนจากการอาบเสียงซาวด์ บาธ สามารถกระตุ้นกลไกการบรรเทาอาการปวดตามธรรมชาติของร่างกายได้ และช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ เช่น อาการปวดเรื้อรัง ไมเกรน และความตึงเครียดของกล้ามเนื้อตามลำดับ

Virgin 062 resized
Virgin 014 resized

นอกจากส่งเสริมการรับรู้ถึงร่างกายและอารมณ์ของตนเองแล้ว การอาบเสียงที่ผ่อนคลายและกลมกลืนกันยังช่วยเสริมสร้างอารมณ์ที่ดีและลดความรู้สึกเศร้าหรือซึมเศร้าได้ โดยการศึกษาระบุว่าการบำบัดด้วยเสียงอาจส่งผลเชิงบวกต่อการทำงานของการรับรู้ เช่น ความจำและความสนใจ ซึ่งความสงบจาก ซาวด์ บาธ ยังช่วยเพิ่มความชัดเจนและปรับโฟกัสทางจิตได้เช่นกัน

Virgin 012 resized

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคลับเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ อุปกรณ์ และอัตราค่าบริการ ได้ที่ www.virginactive.co.th หรือ facebook.com/virginactivethailand สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับคลับต่าง ๆ ของเราทั่วโลก กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.virginactive.com

เกี่ยวกับ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ

เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ เปิดคลับแรกที่ประเทศอังกฤษเมื่อ พ.ศ. 2542 เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ เป็นบริษัทในกลุ่มบริษัทเวอร์จิ้น ที่ก่อตั้งโดย เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน ปัจจุบันเวอร์จิ้น แอ็คทีฟเป็นหนึ่งในผู้นำการออกกาลังกายเพื่อสุขภาพในโลก โดยมีสมาชิกกว่า 1.4 ล้านคน จาก 238 คลับที่ตั้งอยู่ในแปดประเทศ ในสี่ทวีปทั่วโลก (แอฟริกาใต้ สหราชอาณาจักร อิตาลี ออสเตรเลีย ประเทศไทย และสิงคโปร์) เป้าหมายของเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ คือทำให้คนไม่อาจต้านทานเสน่ห์ของการออกกาลังกายได้ ด้วยบริการชั้นนำ อุปกรณ์แปลกใหม่ และคลับที่ดีที่สุด

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคลับเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ อุปกรณ์ และอัตราค่าบริการ ได้ที่ www.virginactive.co.th หรือ facebook.com/virginactivethailand สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับคลับต่าง ๆ ของเราทั่วโลก กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.virginactive.com