TrueMoney ทรูมันนี่

TrueMoney | ทรูมันนี่ พร้อมให้บริการสแกนหน้าก่อนโอนและถอนเงิน รุกยกระดับฟีเจอร์ความปลอดภัยอีกขั้น มั่นใจทุกการทำธุรกรรม


TMN Trust Campaign

TrueMoney | ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขานรับนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศความพร้อมด้านมาตรการความปลอดภัยในการทำธุรกรรม ยกระดับความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการอีกขั้น ด้วยการสแกนใบหน้ายืนยันตัวตนก่อนโอนและถอนเงินตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป และเสริมทัพฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยภายใต้ระบบ TrueMoney Secure เพื่อปกป้องการเข้าถึงบัญชี พร้อมบริการสายด่วนตลอด 24 ชั่วโมงแล้ววันนี้

นายอธิปัตย์ พลอยพรายแก้ว ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารความเสี่ยงและตรวจสอบทุจริต บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด กล่าวว่า “ความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้งานเป็นสิ่งที่ทรูมันนี่ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก ที่ผ่านมา เราได้มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีและมาตรการที่เกี่ยวข้องให้เท่าทันภัยทางการเงินรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด หลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ประกาศมาตรการจัดการภัยทุจริตทางการเงิน เพื่อป้องกันความเสี่ยงและแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ทรูมันนี่ได้ยกระดับมาตรการด้านความปลอดภัยให้เข้มงวดขึ้นตลอดเส้นทางการทำธุรกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยืนยันตัวตน ซึ่งได้เพิ่มความอุ่นใจให้ลูกค้าอีกขั้น ด้วยฟีเจอร์สแกนหน้าเพื่ออนุมัติรายการโอนและถอนเงินตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป โดยทรูมันนี่ ถือเป็นผู้ให้บริการแรกที่เปิดให้บริการนี้โดยประกาศให้ผู้ใช้งานทุกรายสามารถใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา”

Truemoney

ทั้งนี้ ระบบสแกนหน้าของทรูมันนี่ใช้เทคโนโลยีไบโอเมทริกซ์ (Biometric)  หรือการอ่านข้อมูลชีวมิติเพื่อตรวจจับอัตลักษณ์บุคคล ที่พัฒนาร่วมกับบริษัท ZOLOZ ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันและเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนแบบ Biometric ระดับโลก สามารถตรวจสอบใบหน้าและเทียบค่าความเหมือน ต่าง ภายใน 3 วินาทีและมีความแม่นยำสูง ช่วยปกป้องและเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

Truemoney ทรูมันนี่TMN Payment
TMN Call Center

นอกเหนือจากฟีเจอร์สแกนหน้ายืนยันเจ้าของบัญชีเพื่ออนุมัติรายการโอนและถอนเงิน ทรูมันนี่ยังเสริมฟีเจอร์และบริการด้านความปลอดภัยที่ครอบคลุมหลากหลายการใช้งานมากยิ่งขึ้น ภายใต้ระบบ TrueMoney Secure อาทิ 

  • การเรียกยืนยันตัวตนผ่านระบบสแกนใบหน้า เมื่อมีการใช้งานบัญชีบนอุปกรณ์ใหม่ และเมื่อระบบตรวจจับพฤติกรรมผิดปกติ 
  • ตรวจสอบ แจ้งเตือน และหยุดธุรกรรมแปลกปลอมในทันที 
  • แจ้งเตือนและปิดกั้นการล็อกอินแบบรีโมทจากอุปกรณ์อื่น เพื่อป้องกันมิจฉาชีพที่สวมรอยเข้าถึงอุปกรณ์ก่อให้เกิดความเสียหายแก่บัญชี
  • เปิดให้บริการสายด่วน 1240 กด 6 รับแจ้งเหตุต้องสงสัยด้านภัยทางการเงิน และแจ้งอายัดบัญชี ตลอด 24 ชั่วโมง

“ท่ามกลางความกังวลด้านภัยทุจริตทางการเงินที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน ทรูมันนี่ยังมีความห่วงใยและขอแนะนำให้ผู้ใช้งานเลือกใช้ทรูมันนี่เป็นกระเป๋าเงินสำหรับใช้จ่าย โดยเฉพาะการทำธุรกรรมออนไลน์ เพราะรูปแบบการใช้งานทรูมันนี่นั้น ลูกค้าสามารถควบคุมการเติมเงินเพื่อใช้จ่ายได้ตามความพอใจ และไม่ต้องเปิดเผยเลขบัญชีธนาคารและเลขบัตรเครดิตเมื่อช้อปปิ้งออนไลน์ เนื่องจากสามารถผูกทรูมันนี่จ่ายตรงกับผู้ให้บริการรวมทั้งการใช้ฟีเจอร์ TrueMoney Mastercard ที่จะตัดจ่ายเฉพาะเงินที่เติมในทรูมันนี่เท่านั้น และยังสามารถกดเปิดปิดการใช้งานได้ ซึ่งจะช่วยตัดกังวลเรื่องการถูกลักลอบเอาเงินออกจนควบคุมไม่ได้” นายอธิปัตย์  กล่าวสรุป

เกี่ยวกับ TrueMoney (ทรูมันนี่)

TrueMoney คือผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มุ่งเน้นให้บริการทางการเงินแก่ผู้คนซึ่งรวมไปถึงผู้ที่เข้าไม่ถึงบริการของสถาบันทางการเงิน โดยให้บริการใน 7 ประเทศในภูมิภาคได้แก่ ประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และมาเลเซีย TrueMoney ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2556 และเข้าเป็นธุรกิจหนึ่งของบริษัท Ascend Money ในปี พ.ศ. 2557 และเป็นพันธมิตรกับบริษัท Ant Financial Services Group ใน พ.ศ. 2559 ปัจจุบัน ทรูมันนี่ ให้บริการด้านการเงินที่หลากหลายผ่าน TrueMoney Wallet แอปพลิเคชันอีวอลเล็ทที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่ช่วยอำนวยความสะดวกและทำให้การใช้จ่ายเป็นเรื่องง่าย อีกทั้งตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้ ทรูมันนี่ ยังมีเครือข่ายตัวแทนที่ครอบคลุมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงการบริการรับชำระเงินแบบออฟไลน์ทั้งหมดนี้เพื่อมอบความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางการเงินให้กับหลายล้านคนเพื่อก้าวล้ำไปสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น