Lazada Seller Bondi Jelly SCLUXE

ยูทูบเบอร์ชื่อดังเผยเทคนิคปั้นแบรนด์ครองใจสาวยุคใหม่ ขายออนไลน์ให้ยอดปัง ทะลุหลักแสนในแคมเปญเดียว เตรียมความพร้อมผู้ขายสู่เมกะแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปีกับลาซาด้า


สิ่งที่สาว ๆ นักช้อปออนไลน์ต่างรอคอย คงหนีไม่พ้นเมกะแคมเปญที่ขนขบวนสินค้าหลากหลายมาพร้อมโปรโมชันจูงใจเต็มพิกัด ในฝั่งของร้านค้าก็สามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างเป็นรูปธรรม ข้อมูลของลาซาด้า ประเทศไทย ระบุว่า จำนวนออเดอร์ในช่วงแคมเปญ 6.6 ที่ผ่านมา สูงกว่าช่วงเวลาปกติของปี 2566 ถึง 225%

ในช่วงเมกะแคมเปญไม่ได้มีเฉพาะแบรนด์ใหญ่ ๆ เท่านั้นที่มีออเดอร์พุ่งสูงขึ้น แต่ร้านค้าของผู้ประกอบการไทยรายย่อยก็สร้างยอดขายที่โดดเด่นไม่แพ้กัน โดยจำนวนร้านค้าบนลาซาด้ามีการเติบโตถึงกว่า 30% จากปีก่อนหน้า และหมวดหมู่สินค้าที่น่าจับตา คือ สินค้าเพื่อสุขภาพ และเครื่องสำอาง เห็นได้จากยอดสมาชิกใหม่ใน LazBEAUTY ที่โตกว่า 120% ในช่วงครึ่งปีแรก เนื่องจากสินค้าในหมวดนี้มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่ และหลายแบรนด์ยังใช้โอกาสจากเมกะแคมเปญในการดึงดูดลูกค้า จนสามารถปั้นยอดหลายแสนต่อเดือนได้

Bondi Jelly ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมรูปแบบเจลลี่ เป็นหนึ่งแบรนด์มาแรงในกลุ่มผู้หญิงยุคใหม่ ตอบโจทย์ลูกค้าที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง เพราะรับประทานง่าย เพียงฉีกซองแล้วทานได้เลย และยังมีถึง 7 สูตร แก้ปัญหาทั้งการนอนหลับ เสริมภูมิคุ้มกัน ดูแลผิวพรรณ และการขับถ่าย โดย Bondi Jelly ได้เปิดร้านบนลาซาด้ามาราว 2 ปี และสามารถทำยอดขายถึง 4-5 แสนบาท ได้ภายใน 2 เดือนแรกเท่านั้น

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมรูปแบบเจลลี่ Bondi Jelly
บิว วราภรณ์ ปิยะนันทสมดี เจ้าของแบรนด์ Bondi Jelly

บิว-วราภรณ์ ปิยะนันทสมดี เจ้าของแบรนด์ Bondi Jelly และยูทูบเบอร์ชื่อดัง เล่าถึงจุดเริ่มต้นในการเป็นนักขายที่ประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ว่า “บิวเป็นคนใช้ชีวิตเต็มที่ กว่าจะรู้ตัวก็เข้าเลข 3 แล้ว ถึงรู้ว่าต้องเริ่มดูแลตัวเองอย่างจริงจังเสียที และคิดถึงตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ช่วงแรกทดลองทำทานเองและแบ่งให้คนรอบข้าง ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี จึงพัฒนาเป็นแบรนด์ Bondi Jelly ขึ้นมา เราเห็นว่า ลาซาด้าเป็นช่องทางออนไลน์ที่มีกลุ่มผู้ใช้จำนวนมากเป็นคนรุ่นใหม่ที่ชอบแฟชั่น ความงาม ใส่ใจการดูแลตัวเอง ตรงกับกลุ่มลูกค้าของเรา และยังมีแคมเปญช่วยกระตุ้นยอดขายเป็นประจำ จึงคิดว่าน่าจะช่วยขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นได้ จากเดิมที่มีเพียงกลุ่มที่ติดตามคอนเทนต์ของเราเป็นหลัก” 

“แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างลาซาด้ามีเครื่องมือที่ช่วยในการขายหลากหลาย บิวมองว่าเจ้าของร้านควรเลือกสิ่งที่เหมาะกับธุรกิจและลูกค้าของตัวเอง ร้าน Bondi Jelly ค่อย ๆ เติบโตและมีการมองเห็นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากที่ใช้เครื่องมือโปรโมทสินค้าอย่าง Sponsored Discovery เป็นตัวช่วย ออเดอร์ก็เพิ่มขึ้นเร็วมาก การใช้เครื่องมือที่เหมาะสมจึงตอบโจทย์ธุรกิจของเรามาก ๆ เพราะช่วยโปรโมทสินค้าให้ตรงกับความต้องการและความสนใจของลูกค้า อีกหนึ่งเครื่องมือที่บิวชอบมากคือ Flash Sales เพราะช่วยทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น” 

อีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตาในหมวดบิวตี้ คือ SCLUXE แบรนด์ที่มีไอเทมสุดฮิตอย่างอายไลเนอร์หัวแสตมป์ รวมถึงอีกหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี แพ็คเกจจิ้งเรียบหรู และราคาที่เอื้อมถึง จนกลายเป็นขวัญใจนักช้อป และสามารถทำออเดอร์ในช่วงเมกะแคมเปญได้เฉลี่ยถึง 2-3 แสนบาทเลยทีเดียว

SCLUXE Eyes palette
ปอ ศรัญญา ชาตะนาวิน เจ้าของแบรนด์ SCLUXE

ปอ-ศรัญญา ชาตะนาวิน เจ้าของแบรนด์ SCLUXE และยูทูบเบอร์ชื่อดัง เล่าถึงการหันมาสร้างธุรกิจผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ว่า “เรามีประสบการณ์จากการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ ทำให้ได้ทดลองใช้สินค้าหลากหลาย และรู้ว่าอะไรที่ตลาดยังไม่มี จึงได้เริ่มสร้างแบรนด์ SCLUXE ขึ้นมาเพื่อทำผลิตภัณฑ์ที่เราอยากให้กลุ่มคนที่ติดตามเราได้ใช้ ปอเริ่มขายจากออนไลน์ก่อน เพราะมีฐานแฟนอยู่แล้ว และต้นทุนถูกกว่าการขายออฟไลน์ เหมาะกับแบรนด์ที่เพิ่งสร้างใหม่”

“ปัจจุบัน SCLUXE มีช่องทางการขายที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต่างกันไป ปอเริ่มขายบนลาซาด้ามาได้ปีกว่า ๆ แม้ช่วงแรกจะไม่ได้โปรโมตเยอะเท่าไหร่ แต่ยอดคำสั่งซื้อก็ยังเข้ามาเรื่อย ๆ และทีมงานจะคอยแนะนำว่ามีกิจกรรมอะไรบ้าง เราจึงหันมาบริหารจัดการร้านมากขึ้นและลองใช้เครื่องมือต่าง ๆ รวมถึงเข้าร่วมแคมเปญก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยกระตุ้นยอดขายได้ โดยเฉลี่ยแล้วยอดขายของ SCLUXE ในช่วงแคมเปญเพิ่มขึ้น 3 เท่าเลย เมื่อเทียบกับวันปกติ หรือเวลาเราใช้โปรแกรมส่งฟรี เราก็จะเห็นมูลค่าคำสั่งซื้อต่อคนเพิ่มขึ้นชัดเจน”

สำหรับผู้ขายที่สนใจเปิดร้านบนลาซาด้า ยังสามารถเข้าร่วมเมกะแคมเปญ ลาซาด้า 9.9 ลดอลัง ปังทุกแบรนด์ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 11 กันยายน 2566 พร้อมรับสิทธิ์พิเศษมากมาย เมื่อเปิดร้านภายในวันที่ 30 สิงหาคม 2566 อาทิ

  • ฟรี ทีมงานดูแลร้านค้าส่วนตัวสูงสุด 90 วัน*
  • ร้านค้าใหม่รับเครดิตเพิ่มยอดเข้าชมฟรี 400 บาท*
  • เข้าร่วมโปรแกรมส่งฟรีพิเศษ และโปรแกรมเงินคืนทุกวัน ฟรี! 1 เดือนเต็ม* ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม
  • ร้านค้าใหม่ รับฟรี! 9 สิทธิพิเศษเร่งยอดขาย*

โดยแคมเปญ ลาซาด้า 9.9 ลดอลัง ปังทุกแบรนด์ ที่ลดราคาจัดเต็ม พร้อมแจกคูปองส่วนลดให้นักช้อปไม่อั้น เชิญชวนให้นักช้อปเข้ามากดสินค้าลงตะกร้า อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่จะช่วยให้ร้านค้าปัจจุบันเร่งยอดขายให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ รวมถึงเพิ่มช่องทางการขายที่ตรงกลุ่มเป้าหมายให้กับร้านค้าใหม่อีกด้วย สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเปิดร้านได้ที่ https://lzd.co/44cKNji 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลาซาด้าแอปพลิเคชัน และ www.lazada.co.th

#Lazada99ลดอลังปังทุกแบรนด์ #Lazada99TH #LazadaHappySelling #LazadaTH 

 (GMV) ต่อปีให้ได้ 1 แสนล้านดอลล่าร์สหรัฐ ลาซาด้าจึงตั้งเป้าที่จะให้บริการนักช้อป 300 ล้านคนภายในปี 2573 และเป็นบริษัทอันดับหนึ่งที่ช่วยให้แบรนด์และผู้ขายปรับเปลี่ยนธุรกิจไปสู่ดิจิทัล