วิธีป้องกันผีในโรงแรม

10 วิธีป้องกันผีในโรงแรม จากสิ่งเร้นลับ ชวนขนหัวลุก รอบตัวคุณ


วิธีป้องกันผีในโรงแรม เวลาไปพักตามโรงแรม ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล วิธีป้องกันผี เทคนิคนี้เหมาะสำหรับเซลล์ที่เดินทางออกต่างจังหวัดบ่อยๆ และบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลายที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบค้างคืนค้างแรม เชื่อไว้ไม่เสียหาย

สำหรับนักเดินทาง เซลล์แมน หรือบรรดานักร้องนักดนตรี หรือคนทำงานอีเว้นท์ ที่ต้องพักโรงแรมเป็นประจำ ควรอ่านไว้สักนิด เพราะทุกโรงแรมล้วนมีเจ้าของห้อง เมื่อต้องการห้องพัก โรงแรมก็ต้องมีห้องพักให้ แต่หากบางสถานการณ์ เช่น ออกงานดึกมาก หาที่พักยาก ความจำเป็นเรื่องที่พักจึงสำคัญมากๆ เพื่อให้เราได้พักผ่อนร่างกายอย่างเต็มฝันดีตลอดคืน

10 วิธีป้องกันผีในโรงแรม

แต่บางครั้งการนอนโรงแรมก็ไม่ได้สุขกายสบายใจ หากต้องเผชิญกับแขกที่ไม่ได้รับเชิญ เช่น ภูต ผี วิญญาณ เชื่อมั้ยว่ายังคงมีโรงแรมที่เก็บห้องไว้ให้แขกคนพิเศษ หากต้องพักโรงแรมควรจองห้องไว้ล่วงหน้าจะดีที่สุด แต่หากทำไม่ได้โอกาศไม่อำนวย เราจะช่วยคุณรอดพ้นค่ำคืนอันน่าสะพรึงกลัวไปได้ด้วย 10 วิธีป้องกันผีในโรงแรมดังนี้

1. เคาะประตูห้อง

10 วิธีป้องกันผีในโรงแรม

จงเคาะประตูห้องก่อนเข้าพักทุกครั้ง ถึงคุณจะรู้ว่าเป็นห้องที่คุณจอง เพราะถือเป็นการให้เกียรติเจ้าที่ หรือผู้ที่อยู่มาก่อนอย่างจริงใจ

2. รู้สึกเย็นวูบขนลุก

10 วิธีป้องกันผีในโรงแรม

หากคุณมีอาการ ขนลุก หนาว เหมือนมีลมมาปะทะ เย็นวูบ จงออกจากห้องไปเงียบๆ และโดยทันที แล้วไปหาพนักงานต้อนรับเพื่อขอเปลี่ยนห้องใหม่ โดยส่วนใหญ่แล้ว พนักงานต้อนรับจะเข้าใจทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น

3. ทำให้อากาศถ่ายเท

จงเปิดไฟในห้องของคุณ ให้ครบทุกดวงในทันที พร้อมกับเปิดประตูระเบียง ( หากมี ) เปิดผ้าม่านเพื่อ ปล่อยให้อากาศและแสงแดดลอดผ่านเข้ามาได้

4. เตรียมของไหว้

10 วิธีป้องกันผีในโรงแรม

ก่อนรับประทานอาหาร จงจัดอาหาร 1 ชุดเล็กตามกำลัง แล้วนำไปถวายเจ้าที่เจ้าทางก่อนที่คุณจะรับประทาร โดยบอกขอท่านให้คุ้มครองเราด้วย

5. ทำตัวให้สบายผ่อนคลาย

ก่อนจะพักผ่อนร่างกาย ควรรีบอาบน้ำชำระร่างกายให้ทำจิตใจให้สบายเสียก่อน เปิดทีวี หรือนั่งเล่นโทรศัพท์ดู Tiktok หรือ Faceebook หรืออ่านข่าวสารให้ผ่อนคลายตามอัธยาศัยแต่อย่าเล่นนานนักเดี๋ยวจะรู้สึกว่ามีคนมาสนใจเรา

6. กลับหัวรองเท้า

จัดวางรองเท้าของคุณให้อยู่ในลักษณะกลับหัวกลับหางกัน บางคนบอกเอาไว้ว่านี่เป็น การแสดงถึงหลัก หยิน-หยาง เพื่อคุ้มครองคุณขณะที่คุณหลับจากแขกไม่ได้รับเชิญ เช่นเหล่าภูต ผี วิญญาณ

7. เปิดไฟทิ้งไว้

10 วิธีป้องกันผีในโรงแรม

จงเปิดไฟอย่างน้อย 1 ดวงขณะที่คุณหลับ จะเป็นไฟในห้องน้ำก็ดี หรือไฟดวงใดก็ได้ที่ทำให้รู้สึกสบายใจ อย่างน้อยการตื่นในเวลากลางคืนสำหรับ การนอนแปลกที่ จะทำให้เราไม่สับสนทิศทาง และไม่ตื่นกลัว

8. อย่าปล่อยเตียงว่างเด็ดขาด

10 วิธีป้องกันผีในโรงแรม

หากห้องคุณที่จองไว้เป็นเตียงคู่ อย่าเข้านอนโดยปล่อยให้อีกเตียงหนึ่งว่างเปล่า พยายามนำสิ่งของไปวางไว้เช่น กระเป๋าเดินทาง ที่เตียงว่างอีกเตียงหนึ่งก่อนที่คุณจะหลับ เพื่อนเป็นการจองที่ว่ามีเจ้าของแล้ว

9. สวดมนต์ ก่อนนอน

จงตั้งใจสวดมนต์บทง่ายๆ และกราบหมอนหนุน พร้อมแผ่เมตตาให้กับเจ้ากรรมนายเวร และสิ่งเร้นลับในสถานที่แห่งนั้น เพื่อให้จิตใจเป็นสุข ไม่ฟุ่งซ่าน พร้อมที่จะพักผ่อนนอนหลับในคืนนี้ และคืนต่อๆไป หากต้องพักหลายวัน

10. หากต้องเผชิญหน้า

10 วิธีป้องกันผีในโรงแรม

จงตั้งจิตอธิฐาน อุทิศส่วนบุญกุศล ให้กับสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้า และขอให้ข้าพเจ้าได้พักผ่อนนอนหลับอย่าง สบายกาย สบายใจเถิด

บทสวดมนต์ สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี

ท่องนะโม 3 จบ และต่อด้วยบทไตรสรณคมน์ แบบย่อ พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ ซึ่งมีความหมายว่า ข้าพเจ้าขอยึดมั่น พระพุทธเจ้าเป็นที่พึ่ง พระธรรมเป็นที่พึ่ง พระสงฆ์เป็นที่พึ่ง

© Credit ambient-sounds www.freesoundslibrary.com