1008660

พลอยชมพู อวดสายตาชาวโลกในลุคชุดไทยสุดตระการตาจากห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ในงานคอนเสิร์ตโปรโมทซีเกมส์ 2023


เป็นอีกปรากฎการณ์ครั้งสำคัญของคนไทยที่นอกจากนักกีฬาจะไปแสดงความสามารถในซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชาแล้ว ยังมีนักร้องสาวเสียงสวย พลอยชมพู-ญานนีน ไวเกล ที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปร่วม โชว์พลังเสียงในงานคอนเสิร์ตโปรโมทซีเกมส์ครั้งนี้อีกด้วย แต่สิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้เสียงร้องคือชุดไทยศิวาลัยที่สาวพลอยเลือกใช้บนเวทีเพื่ออวดสายตาชาวโลกในครั้งนี้ เป็นผลงานการรังสรรค์ของห้องเสื้อชื่อดัง วนัช กูตูร์ ที่ออกแบบ และตัดเย็บมาจากผ้าไหมปักธงชัยสีทอง ที่ปักด้วยคริสตัลทองทั้งชุด และมีการออกแบบลวดลายใหม่ให้เป็นลายดอก 3D เหมือนติดดอกไม้สีทองอยู่บนสไบและตัวชุด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งชุดไทยที่สะกดสายตาชาวโลกมากจริง ๆ ซึ่งสาวพลอยชมพูเองก็ได้พูดถึงการเป็นตัวแทนของประเทศไทยในครั้งนี้ว่า

1008656

“รู้สึกภูมิใจมาก ๆ ที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการขึ้นไปโชว์พลังเสียงในงานคอนเสิร์ตโปรโมทซีเกมส์ที่ประเทศกัมพูชาในครั้งนี้ และการที่พลอยเลือกใส่ชุดไทยเป็นความตั้งใจที่ต้องการพรีเซนต์ให้ชาวโลกได้เห็นถึงความงดงามของชุดไทยที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์ประจำชาติของบ้านเรา ต้องขอขอบคุณทางห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ อีกครั้งที่เนรมิตชุดไทยออกมาได้สวยงดงามมากจริง ๆ มากถึงขนาดคนที่มาร่วมงานชมกันไม่ขาดปากเลย เป็นเรื่องราวที่ทำให้เราในฐานะคนไทยคนหนึ่งรู้สึกประทับใจและภูมิใจในความเป็นคนไทยมากจริง ๆ ค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจและเสียงชื่นชมที่มีให้พลอยในครั้งนี้นะคะ”

สำหรับใครที่ชื่นชอบชุดไทยแบบสาวพลอยชมพูเข้าไปติดตามผลงานทั้งหมดของ วนัช กูตูร์ ได้ผ่าน Instagram หรือ www.facebook.com/vanuscouture ได้เลยค่ะ