InShot 20220505 140859678

ยูนิโคล่เปิดตัวแอปพลิเคชัน StyleHint ในเมืองไทย ตัวช่วยในการค้นหาสไตล์ที่เป็นคุณ และคอมมูนิตี้ของคนรักการแต่งตัว


UNIQLO StyleHint 2

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก เปิดตัวแอปพลิเคชัน StyleHint    ในประเทศไทย โดย StyleHint คือแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้ค้นหาเสื้อผ้าและวิธีมิกซ์แอนด์แมชเสื้อผ้าชิ้นโปรด จากความสำเร็จของ StyleHint ทั้งในญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และหลายๆ ตลาด ในทวีปยุโรป ตอนนี้ StyleHint ได้เปิดให้ดาวน์โหลดในประเทศไทยแล้วทั้งในระบบ iOS และ Android

UNIQLO StyleHint 4

StyleHint เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ช่วยในการค้นหารูปแบบการแต่งตัว และสามารถเลือกซื้อสินค้าจากในแอปพลิเคชันได้อีกด้วย ผู้ใช้งานสามารถอัปโหลดรูปภาพของสินค้าที่ชื่นชอบเพื่อจับคู่กับเสื้อผ้าของยูนิโคล่ และสามารถเลือกซื้อได้ทันทีภายในแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ StyleHint ยังช่วยให้แฟนๆ ของยูนิโคล่และไลฟ์แวร์ (LifeWear) สามารถแลกเปลี่ยนคำแนะนำเกี่ยวกับสไตล์ และเลือกซื้อเสื้อผ้าจากลุคที่สร้างสรรค์ผ่านโพสต์ของสมาชิกสายแฟชั่นคนอื่นๆ จากทั่วโลก จากคอมมูนิตี้ดิจิทัลแห่งนี้

คุณเขมจิรา เทศประทีป ผู้อำนวยการฝ...่ดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ยูนิโคล่ ประเทศไทย 1

คุณเขมจิรา เทศประทีป ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เปิดตัว StyleHint ในประเทศไทย แอปนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในญี่ปุ่นและหลายๆตลาด โดยผู้ใช้สามารถค้นพบผลิตภัณฑ์ LifeWear ของเราในรูปแบบใหม่และอินเตอร์แอคทีฟ แอปพลิเคชัน StyleHint ของยูนิโคล่ ได้ทำตามแนวคิดของห้องสมุดเสื้อผ้าแห่งอนาคต เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของความพยายามของยูนิโคล่ ในการเปลี่ยนข้อมูลให้เป็นรูปธรรม แอปนี้จะช่วยให้ลูกค้าชาวไทยได้ค้นหารูปแบบการแต่งตัวที่แตกต่างจากภาพถ่ายและรูปภาพจำนวนมากที่ถ่ายด้วยสมาร์ทโฟน ค้นหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยสร้างสไตล์ของตัวเองและค้นพบอัตลักษณ์ในการแต่งตัวใหม่ของทุกคน StyleHint ไม่ได้เป็นเพียงแอปสำหรับยูนิโคล่เท่านั้น แต่ยังเป็นแพลตฟอร์มที่แนะนำสำหรับลูกค้าทุกคนอีกด้วย”

UNIQLO StyleHint 5

การใช้งานแอปพลิเคชัน

  • ค้นหาสไตล์โปรดของคุณง่ายๆ: หาสไตล์โปรดจากทั่วโลกที่คุณถ่ายหรือเซฟเก็บไว้ ค้นหาไอเทมเหล่านั้นที่พร้อมจะสร้างสุคใหม่ๆ หรือแมชกับไอเทมที่คุณมีอยู่แล้ว
  • ช้อปไอเทมโปรดได้ทันที: เลือกช้อปไอเทมที่เหมือนกับสไตล์ที่คุณค้นหา กดสั่งซื้อ แล้วรอแต่งสไตล์โปรดที่บ้านได้เลย
  • แชร์ไอเทมโปรดให้โลกรู้: ถ่ายภาพชุดและไอเทมโปรดของคุณและไอเทมเหล่านั้นจะถูกแทคอัตโนมัติ พร้อมแชร์เทรนด์โปรดของคุณให้เพื่อนๆ StyleHint ทั่วโลกได้เห็น

ค้นหาสไตล์และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ StyleHint ได้ที่เว็บไซต์ https://www.stylehint.com/th/th

เกี่ยวกับ UNIQLO LifeWear

ไลฟ์แวร์ (LifeWear) มีที่มาจากค่านิยมของชาวญี่ปุ่นในเรื่องความเรียบง่าย คุณภาพ และความยืนยาว LifeWear ได้รับการออกแบบให้เป็นเสื้อผ้าแห่งยุคสมัยและเพื่อยุคสมัย และถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างสง่างามทันสมัยจนกลายเป็นองค์ประกอบพื้นฐานในการสร้างสรรค์สไตล์เฉพาะตัวของแต่ละบุคคล เสื้อเชิ้ตที่ดีเลิศอยู่แล้วยังได้รับการปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอยู่เสมอ การออกแบบที่เรียบง่ายที่สุด แฝงไว้ด้วยรายละเอียดที่บ่งบอกถึง ความใส่ใจและทันสมัยที่สุด ทำให้รูปทรงและเนื้อผ้าที่ดีที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถซื้อหาและเข้าถึงได้ง่าย LifeWear คือเสื้อผ้าที่มุ่งสร้างสรรค์ สิ่งใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบความอบอุ่น ความเบา การออกแบบที่ดี และความสบายสู่ชีวิตของผู้คนให้ได้มากยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam, J Brand และ Helmut Lang บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.13 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2021 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2021 (ประมาณ 19.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 109.9 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2021) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น 

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะ        แบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,300 แห่งใน 25 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เบลเยียม แคนาดา จีน เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย อิตาลี มาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ ฟิลิปปินส์ รัสเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ สเปน สวีเดน ไต้หวัน ไทย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม นอกจากนี้ ในปี 2010 ยูนิโคล่ยังได้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคมขึ้นร่วมกับธนาคาร Grameen Bank ในบังกลาเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีร้าน Grameen-UNIQLO เปิดดำเนินงานอยู่มากกว่า 15 สาขา โดยส่วนใหญ่อยู่ในกรุงธากา 

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com และ www.fastretailing.com