1679991673099

UNIQLO | ยูนิโคล่เปิดตัว Around the World with Roger Federer อีเว้นส่งต่อแรงบันดาลใจสำหรับเยาวชน กับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก


ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก เปิดตัวโปรเจกต์ Around the World with Roger Federer ที่สร้างสรรค์ร่วมกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกอย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เพื่อเป็นการส่งเสริมเยาวชนผู้ที่กำลังเติบโตสู่กลุ่มคนรุ่นต่อไป โดยโรเจอร์ผู้ประสบความสำเร็จมากมายในเส้นทางของ          นักเทนนิสมืออาชีพ ได้ส่งต่อแรงบันดาลใจผ่านอีเวนต์ระดับโลก ที่จะส่งเสริมการพัฒนาของเยาวชนผ่านกีฬาเทนนิสควบคู่ไปกับโปรแกรมทางศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ โดยโปรเจกต์นี้จะเริ่มต้นที่กรุงลอนดอนในช่วงเดือนมิถุนายน 2566 และจะเดินทางต่อไปยังเมืองต่างๆ ทั่วโลก

1679991673001

โดยรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับอีเวนต์พิเศษในเดือนต่อๆ ไป จะประกาศผ่านทางเว็บไซต์พิเศษ สำหรับการอัพเดทกิจกรรม สามารถติดตามได้ทาง Around the World with Roger Federer

ยูนิโคล่ยังผลิตวิดีโอซีรีส์ที่มีชื่อว่า 24 Hours with Roger ที่จะติดตามโรเจอร์ไปยังเมืองต่างๆ ที่เขาเดินทางไปทั่วโลก โรเจอร์จะสำรวจไปยังเมืองต่างๆ ทั่วโลกและแนะนำสถานที่โปรดของเขาในแบบที่เขาไม่เคยได้ทำมาก่อนในขณะที่เป็นนักเทนนิสอาชีพ พร้อมทั้งแนะนำเกี่ยวกับคอลเลคชันไลฟ์แวร์ (LifeWear) ว่าสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตและอารมณ์ความรู้สุดในทุกที่ ทุกเวลา และทุกสถานการณ์ได้อย่างไร โดยตอนแรกจะเล่าถึงทริปที่โรเจอร์เดินทางไปที่กรุงโตเกียว โดยพร้อมให้รับชมได้ในวันที่ 28 มีนาคมนี้

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กล่าวถึงโปรเจกต์ใหม่นี้ว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้แชร์ข่าวของโปรเจกต์ความร่วมมือครั้งล่าสุดกับยูนิโคล่ให้ทุกคนได้ทราบ ด้วยโปรเจกต์ ”Around the World with Roger Federer” ความหวังของพวกเราคือการสร้างแรงบันดาลใจและอิทธิพลเชิงบวกกับเยาวชน ในขณะเดียวกันก็เป็นการสนองความชื่นชอบส่วนตัวของผมที่มีต่อศิลปะ เทนนิส และวัฒนธรรม ด้วย “24 Hours with Roger” ผมตั้งตารอที่จะได้โชว์ไอเทมไลฟ์แวร์ในมุมต่างๆ ทั่วโลก ขณะเดียวกันก็ได้สำรวจวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเชื่อมโยงกับผู้คนในท้องถิ่นและแฟนๆ”

โคจิ ยาไน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท ฟาสต์ รีเทลลิ่ง จำกัด กล่าวว่า “ยูนิโคล่รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เปิดตัวโปรเจกต์ทางการศึกษาสำหรับเยาวชน และได้ร่วมมือกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกอย่างโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ในฐานะที่โรเจอร์เป็นนักเทนนิสมืออาชีพ เขาพร้อมที่จะเข้าร่วมในโปรแกรมทางการศึกษาเพื่อเหล่าเยาวชนและกิจกรรมที่เป็นการช่วยเหลือสังคม และด้วยการริเริ่มร่วมมือกับยูนิโคล่ โปรแกรมนี้จะสามารถมอบแรงบันดาลให้กับเยาวชนในแง่มุมต่างๆ ที่เป็นการขยายขอบเขตของแวดวงกีฬาออกไป

กำหนดการจัดงาน

เดือนมิถุนายน 2566 

สถานที่: กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เดือนสิงหาคม 2566 

สถานที่: กรุงนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกา

* รายละเอียดของอีเวนต์ในแต่ละสถานที่จะมีการประกาศบนเว็บไซต์พิเศษ

เว็บไซต์พิเศษ Around the World with Roger Federer: Around the World with Roger Federer

เว็บไซต์พิเศษสำหรับ 24 Hours with Roger: www.uniqlo.com/24hourswithRoger/

กำหนดการการออกอากาศ

28 มีนาคม 2566

กรุงโตเกียว

ในฐานะโปรเทนนิส โรเจอร์เดินทางไปทั่วโลก แต่ไม่เคยมีเวลาได้เที่ยวชมสัมผัสเมืองอย่างแท้จริง! แต่ตอนนี้เขาได้กลับมาแล้วในวิดีโอซีรีส์เที่ยวชมเมืองโปรดของเขา เป็นเวลา 24 ชั่วโมง จุดหมายแรกของประสบการณ์ใหม่ของ    โรเจอร์ คือโตเกียว ด้วยมุมมองจากคนท้องถิ่นผ่านศิลปะและวัฒนธรรม อาหารและความบันเทิง สวนสาธารณะและสันทนาการ และสิ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้ที่ทำให้โตเกียวเป็นเมืองที่พิเศษ เป็นมุมมองใหม่ของเมืองที่ได้รับความนิยมที่สุดในญี่ปุ่น

ซัมเมอร์ ปี 2566

นิวยอร์กซิตี้

เกี่ยวกับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์

โรเจอร์เกิดเมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเริ่มเปิดตัวในปี 2541 ในรายการ ATP Tour เขาได้ขึ้นเป็นมือวางอันดับของโลก 1 ในปี 2547 และสามารถรักษาตำแหน่งไว้ได้นานแบบทุบสถิติโลกถึง 237 สัปดาห์ โรเจอร์ชนะการแข่งขันในรายการแกรนด์สแลมถึง 20 ครั้ง และ วิมเบอร์ดันมากที่สุดถึง 8 ครั้ง และเขาก็ยังเป็นหนึ่งในผู้ที่มีอิทธิพลของโลก ทั้งในสนามและนอกสนาม ชายผู้มีสไตล์ที่อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาสไปทั่วโลกจากรากฐานที่ตนมี

เกี่ยวกับโครงการ ยูนิโคล่ โกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์

ยูนิโคล่ร่วมมือกับนักกีฬาชั้นนำระดับโลกในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกเพื่อโปรโมตแบรนด์ยูนิโคล่และแนวคิด LifeWear ยูนิโคล่ให้การสนับสนุนที่ช่วยให้แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก สามารถบรรลุผลจากการปฏิบัติงานที่ดีที่สุดและใช้ข้อมูลเชิงลึกระดับมืออาชีพเพื่อสร้าง LifeWear; ที่สุดแห่งเครื่องแต่งกายประจำวันที่ทรงคุณค่าเหนือใคร ที่ช่วยยกระดับชีวิตของทุกคน ยูนิโคล่ยังทำงานร่วมกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกเพื่อกระชับความสัมพันธ์กับสังคมและพัฒนาชุมชนทั่วโลก

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ LifeWear

เครื่องแต่งกายที่มาจากค่านิยมของญี่ปุ่นในด้านความเรียบง่าย คุณภาพ และอายุการใช้งานที่ยาวนาน LifeWear ได้รับการออกแบบมาให้เข้ากับทุกเวลาและทุกยุคสมัย ผลิตขึ้นด้วยความสง่างามแบบสมัยใหม่จนกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของสไตล์ของแต่ละคน เสื้อเชิ้ตที่สมบูรณ์แบบซึ่งถูกทำให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอยู่เสมอ การออกแบบที่เรียบง่ายซ่อนรายละเอียดที่รอบคอบและทันสมัยที่สุด ความพอดีและเนื้อผ้าที่ดีที่สุดในราคาย่อมเยาและเข้าถึงได้สำหรับทุกคน LifeWear คือเสื้อผ้าที่คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง นำความอบอุ่น ความเบาที่มากขึ้น การออกแบบที่ดีขึ้น และความสบายที่ดีขึ้นมาสู่ชีวิตของผู้คน

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam, J Brand และ Helmut Lang บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.3 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2022 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2022 (ประมาณ 16.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 138.7 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2022) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น 

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะแบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,400 ทั่วโลก ทั้งในประเทศญี่ปุ่น ทวีปเอเชีย ทวีปยุโรป และทวีปอเมริกาเหนือนอกจากนี้ ในปี 2010 ยูนิโคล่ยังได้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคมขึ้นร่วมกับธนาคาร Grameen Bank ในบังกลาเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีร้าน Grameen-UNIQLO เปิดดำเนินงานอยู่มากกว่า 20 สาขา โดยส่วนใหญ่อยู่ในกรุงธากา 

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com และ www.fastretailing.com