ยูนิโคล่

ยูนิโคล่บริจาคเงินที่ได้จากโปรเจกต์เสื้อยืดการกุศล PEACE FOR ALL ระดมทุนจากการขายเสื้อยืดเพื่อสันติภาพจากทั่วโลก


มร. โคจิ ยาไน (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสของ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ลลิ่ง และทีมผู้บริหารด้านความยั่งยืน ส่งมอบเงินบริจาคให้แก่ 3 องค์กรการกุศล ที่ UNIQLO CITY TOKYO ในเขตโกโตะ กรุงโตเกียว

กรุงเทพฯ (29 กันยายน 2556) ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก บริจาคเงินจำนวน 38,539,394.61 บาท (หรือประมาณ 145,314,300 เยน โดย 1 JPY = 0.265214 THB) ที่รวบรวมจากการขายเสื้อยืดจากโปรเจกต์การกุศล PEACE FOR ALL ทั่วโลก ช่วงเวลารวบรวมยอดบริจาคนับตั้งแต่การเปิดตัวเสื้อยืดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม 2565 โดยการบริจาคเงินในช่วงเดือนกันยายน 2565 ถูกจัดสรรอย่างเท่าเทียมให้แก่ 3 องค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความยากจน การเลือกปฏิบัติ ความรุนแรง ความขัดแย้ง รวมถึงภัยธรรมชาติ ได้แก่ สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR), องค์การช่วยเหลือเด็กหรือ Save the Children และองค์การ  แพลน อินเตอร์เนชันแนล (Plan International)

UNIQLO donates Peace for All Charity T shirt profits 01

โปรเจกต์ PEACE FOR ALL ได้รับความร่วมมือจากผู้มีชื่อเสียงในวงการต่างๆ ระดับนานาชาติ ทั้งด้านศิลปะ ดีไซน์ วรรณกรรม วิทยาศาสตร์ และกีฬา ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเดียวกันกับโปรเจกต์นี้ ร่วมกันออกแบบเสื้อยืดอันมีเอกลักษณ์ที่แสดงออกถึงความปรารถนาในสันติภาพ คอลเลคชันเสื้อยืดเพื่อการกุศล 5 ลวดลายแรก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์เสื้อยืด UT หรือ UNIQLO T-shirt ที่ให้ผู้สวมใส่ได้เผยเอกลักษณ์ตัวตนผ่านเสื้อยืด ได้เปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกในเดือนมิถุนายนปีนี้ และได้รับแรงสนับสนุนจากผู้คนมากมาย และในเดือนกันยายน โปรเจกต์นี้ได้ออกลวดลายเพิ่มเติมอีก 10 แบบ ยูนิโคล่ขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับทุกแรงสนับสนุนอันอบอุ่น

มร. โคจิ ยาไน (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสของ ฟาสต์ รีเทล ส่งมอบเงินบริจาคให้แก่ 3 องค์กรการกุศล 

ที่ UNIQLO CITY TOKYO ในเขตโกโตะ กรุงโตเกียว

ในอนาคต ยูนิโคล่ยังเดินหน้าร่วมมือกับบุคคลที่สนับสนุนงานสร้างสรรค์เสื้อยืดเพื่อการกุศลและจำหน่ายเสื้อยืดนี้ไปทั่วโลก เสื้อยืดเป็นไอเทมมหัศจรรย์ที่ผู้สวมใส่สามารถเผยเอกลักษณ์ตัวตนและแบ่งปันความคิดของตัวเองให้กับคนรอบตัว ในขณะเดียวกัน ยูนิโคล่จะสานต่อภารกิจการบริจาคเพื่อมุ่งเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ไปทีละน้อย  เพื่อโลกที่ดีขึ้นและตระหนักถึงอนาคตอันสงบสุข เป็นที่ซึ่งทุกคนสามารถใช้ชีวิตได้ปลอดภัยและมั่นคง

คำกล่าวจากองค์กรผู้รับบริจาคทั้ง 3 องค์กร

UNHCR

UT Peace for All..

ตัวแทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติกล่าวว่า “ทางเราขอขอบคุณยูนิโคล่ และลูกค้าทุกท่านที่สนับสนุนผู้ลี้ภัยผ่านแคมเปญ PEACE FOR ALL การบริจาคนี้จะถูกนำไปใช้เพื่อช่วยเหลือ UNHCR ในการจัดหาพื้นที่ปลอดภัย การช่วยเหลือในรูปแบบอื่นๆ  และการสนับสนุนสาธารณะในนามตัวแทนผู้พลัดถิ่นและผู้ลี้ภัยทั่วโลก การช่วยเหลือด้านการดำรงชีพของ UNHCR นั้นรวมถึงการเข้าถึงการรักษาพยาบาล การเข้าถึงน้ำสะอาด การศึกษาสำหรับเด็กและคนหนุ่มสาว และโอกาสในการใช้ชีวิต คนจำนวนกว่า 100 ล้านคนต้องลี้ภัยจากบ้านเกิด การสนับสนุนช่วยเหลือนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง เพื่อให้ UNHCR สามารถมอบความช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมอย่างเร่งด่วนใน ยูเครน ปากีสถาน เอธิโอเปีย บูกินาฟาโซ เมียนมา ไนจีเรีย อัฟกานิสถาน สาธารณรัฐคองโก และประเทศอื่นๆ 

Save the Children

Peace for All UT by HANA TAJIMA

ตัวแทนองค์การช่วยเหลือเด็ก กล่าวว่า พวกเราขอขอบคุณยูนิโคล่และทุกคนที่ซื้อเสื้อยืดเพื่อการกุศล พวกเราจะใช้เงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่มีความจำเป็นซึ่งตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากในยูเครนและประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง รวมถึงประเทศอื่นๆ เช่น อัฟกานิสถาน บังกลาเทศ ตุรกี เลบานอน และโมซัมบิค การบริจาคนี้จะนำไปใช้สำหรับการช่วยเหลือและกิจกรรมด้านต่างๆ รวมถึงการก่อตั้ง “Child Friendly Spaces” เพื่อมอบโอกาสให้เด็กๆ ในการกลับเข้าสู่ภาวะปกติ สุขภาพจิต และการช่วยเหลือด้านจิตสังคม สร้างโอกาสในการเรียนรู้ ปกป้องเด็กที่ต้องแยกจากครอบครัว และช่วยเหลือเรื่องการดำรงชีพของครอบครัวในสถานการณ์ที่ยากลำบาก

Plan International

Peace for All UT by ADAM SCOTT

ตัวแทนจากแพลนอินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า พวกเราขอแสดงความชื่นชมอย่างสุดซึ้งที่ยูนิโคล่ได้มอบโอกาสให้พวกเราร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ที่ยอดเยี่ยมและการบริจาคที่ยิ่งใหญ่ เงินบริจาคที่ได้รับจะถูกนำไปช่วยเหลือเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ถูกบังคับให้แต่งงานโดยไม่ยินยอม ถูกกีดกันจากระบบการศึกษาและโอกาสอื่นๆ หรือการตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงและการทำร้ายร่างกาย รวมทั้งการป้องกันการแต่งงานในวัยเด็ก

UNHCR

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ถูกจัดตั้งขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติเพื่อเป็นผู้นำในการดำเนินงานระหว่างประเทศเพื่อการคุ้มครองผู้ที่ถูกบังคับให้ออกจากประเทศเนื่องจากสงคราม ความขัดแย้งและความรุนแรง เราให้ความช่วยเหลือขั้นพื้นฐาน เช่น ที่พักพิง อาหารและน้ำสะอาด มอบความคุ้มครองสิทธิของผู้ลี้ภัย และหาทางออกที่ยั่งยืนเพื่อให้ทุกคนได้มีที่พักพิงที่ปลอดภัยและพร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น www.unhcr.org/th 

Save The Children

องค์การช่วยเหลือเด็กหรือ Save the Children เป็นองค์การนานาชาติที่ไม่แสวงหาผลกำไร มุ่งทำงานเพื่อพิทักษ์สิทธิเด็กในความอยู่รอด การพัฒนา การคุ้มครอง และการมีส่วนร่วมในสังคมทั่วโลก องค์การช่วยเหลือเด็กก่อตั้งขึ้น ณ สหราชอาณาจักร เมื่อปี 1919 ปัจจุบันดำเนินงานใน 120 ประเทศทั่วโลก

Plan International

องค์การแพลน อินเตอร์เนชันแนล (Plan International) เป็นองค์การอิสระด้านมนุษยธรรมและการพัฒนา ส่งเสริมสิทธิเด็กและความเท่าเทียมสำหรับเด็กผู้หญิง เราเชื่อในพลังและศักยภาพของเด็กทุกคน แม้ว่าทุกคนกำลังเผชิญกับอุปสรรคจากความยากจน ความรุนแรง การกีดกันและการเลือกปฏิบัติ ซึ่งผู้ที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่เป็นเด็กผู้หญิง และจากการทำงานร่วมกับเด็กๆ และคนวัยหนุ่มสาว ผู้สนับสนุนและพันธมิตร เรามีความมุ่งมั่นที่จะทำให้โลกมีความเท่าเทียม ขจัดต้นตอของสาเหตุที่เป็นอุปสรรคต่อเด็กผู้หญิงและกลุ่มเด็กเปราะบางทุกคน