Tom Odell

Tom Odell ซิงเกิลใหม่สุดสะเทือนอารมณ์ “BLACK FRIDAY”


นักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดัง Tom Odell ปล่อยผลงานศิลปะบทใหม่ท้วมท้นด้วยอารมณ์ในซิงเกิล “Black Friday” พร้อมมิวสิกวิดีโอกำกับโดย Lucca Lutsky ดูได้ที่นี่

General

“Black Friday” ร่วมเขียนและโปรดิวซ์โดย Odell, Cityfall และ Max Cliverd โดยเนื้อร้องของเพลงเริ่มต้นด้วยการสารภาพบาปที่ปูทางมาไว้อย่างเข้มข้น กีตาร์อะคูสติกที่หลอกหลอนและเส้นสายที่ไพเราะ จากนั้นก็ค่อย ๆ ก่อตัวและปลดปล่อยออกมาอย่างทรงพลัง 

“ความงามเหนือธรรมชาติที่ไม่มีใครปกป้อง” ซึ่งเป็นการอธิบายถึงสิ่งใหม่อันน่าอัศจรรย์นี้ของเพลงนี้

Tom กล่าวถึงเพลงนี้ว่า “ผมเขียนเพลงนี้ในวันเกิดเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเกิดขึ้นก่อนวัน Black Friday เพลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความรู้สึกชื่นชมกับความรักที่มีต่อผู้คนในชีวิตของผม แต่บางครั้งก็ดูเป็นความใจร้ายต่อตัวเองด้วย ผมคิดว่าเพลงนี้มันเป็นเพลงรักและผมก็ภูมิใจกับมันมาก ผมหวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้กันนะครับ”

“Black Friday” กำลังเป็นกระแสไวรัลบน TikTok ซึ่งโดนใจแฟนเพลงทั้งเก่าและใหม่ เพลงนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั้วโลก มีการนำเพลงนี้ไปใช้ประกอบสร้างคลิปวิดีโอที่สะเทือนอารมณ์ซึ่งทำให้เกิดการดูมากกว่า 85 ล้านครั้งบนแพลตฟอร์มจนถึงปัจจุบัน – ก่อนการเปิดตัวซิงเกิลอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ยังมีเพลง “Another Love” ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในปี 2022 ส่งผลให้มียอดการสร้างสรรค์วิดีโอคลิปมากกว่า 4 ล้านครั้งบน TikTok หรือมากกว่าสองพันล้านสตรีม ติดอันดับ U.S. Hot AC Chart และ ติด Top 10 UK’s Official Chart เพลงนี้ยังกลายเป็นเพลงสรรเสริญที่นำไปใช้ในวิดีโอประท้วงต่อต้านสงครามในยูเครนด้วย

Stream ได้แล้วที่นี่

TOM ODELL RLD PROMO 2023 137

Tom Odell เป็นนักร้อง/นักแต่งเพลงที่เกิดและเติบโตในสหราชอาณาจักร และเคยออกทัวร์ทั่วโลกในช่วงตลอดอาชีพการทำงานอันน่าประทับใจของเขานานนับทศวรรษ มีการติดตามโซเชี่ยลมีเดียของเขาถึง 8 ล้าน ทุกแพลตฟอร์ม เขาเคยชนะรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง BRIT และ Ivor Novello สตูดิโออัลบั้มทั้งห้าของเขารวมถึงอัลบั้มล่าสุด Best Day Of My Life ซึ่งเป็นอัลบั้มที่มียอดสตรีมมากที่สุดของเขาจนถึงปัจจุบัน

Follow Tom Odell

OFFICIAL WEBSITE | FACEBOOK | INSTAGRAM | TIKTOK | YOUTUBE