Tinder

5 เหตุผลที่ควรใช้ Tinder เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวสุดคลูในแบบของตัวเอง


ใกล้สิ้นปีชาวไทยหลายคนเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเดินทางเข้าในประเทศไทย และบางคนเตรียมวางแผนเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศในแบบของตัวเองอย่าง การเล่นสกีบนลานหิมะที่ญี่ปุ่น เดินทางไปยังเมืองประวัติศาสตร์ในประเทศยุโรป หรือรับลมหนาวตามแนวภูเขาทางภาคเหนือของไทย ชาวไทยนอกจากจะชอบการเดินทางเที่ยวในสถานที่ที่น่าสนใจแล้ว ยังชอบที่จะได้เชื่อมต่อกับผู้คนใหม่ๆอีกด้วย Tinder ได้ทำการสำรวจคนโสด อายุ 18 -25 ปี จำนวน 1,000 คน ระหว่าง 26 เม.ย.- 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา และพบว่า 50% ของคนนิวเจนคาดหวังว่าจะมีโอกาสได้พบปะกับผู้คนใหม่ๆ ระหว่างที่เดินทางเปิดประสบการณ์ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ 

Make Tinder Your Travel Buddy 3 h

หลายคนน่าจะเตรียมออกเดินทางกันอีกครั้ง พร้อมเตรียมของคู่ใจที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหิ้ว แว่นตากันแดด หรือแม้แต่ Tinder! 

คนนิวเจนไม่พลาดที่จะต้องพก Tinder ไปด้วยในทุกๆ ที่และทุกการวางแผนเดินทาง อีกทั้งยังใช้ Tinder เพื่อเชื่อมต่อกับผู้คนทั่วโลก Tinder ขอเสนอ 5 เหตุผลที่ควรใช้ Tinder เป็นเพื่อนเดินทางเพื่อเปิดประสบการณ์ในแบบของตัวเอง

1)  ใช้ Tinder Passport

จะดีแค่ไหนหากได้ลองปักหมุดไปในสถานที่ที่สนใจ แล้วเริ่มต้นทริปท่องเที่ยวของคุณด้วย Passport ที่สามารถค้นหาโลเคชั่นและปักหมุดประเทศที่สนใจ เพียงเท่านี้ก็เริ่มต้นทำความรู้จักและเชื่อมต่อกับผู้คนที่อยู่ในโลเคชั่นนั้นๆได้เลย Tinder Passport จะช่วยให้คุณวางแผนท่องเที่ยวได้ล่วงหน้า ผ่านข้อมูลจากคนในพื้นที่ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการวางแผน รวมถึงได้ เลี่ยงสถานที่ท่องเที่ยวที่แออัดและได้ข้อมูลที่น่าสนใจมากมาย

2) ค้นหาเพื่อนร่วมเดินทาง

หากกำลังมองหาเพื่อนหรือใครสักคนเพื่อมาร่วมทริปท่องเที่ยวด้วยกัน ลองใช้ Tinder Explore ดูได้เลย เพราะนี่เป็นวิธีง่ายๆ ในการค้นหาคนที่มีความสนใจคล้ายๆ กัน โดยมีการแยกหมวดความสนใจไว้หลายอย่างทั้งเรื่องของอาหาร กีฬาแนวรักษ์ธรรมชาติ ฯลฯ 

นอกจาก Tinder Explore แล้วยังมีวิธีอื่นอีกมากมายในการค้นหาเพื่อนร่วมทางที่มีความชอบในเรื่องใกล้เคียงกัน โดยอย่าลืมอัพเดท Interests เช่น หากต้องการเช็คเรื่องสตรีทฟู้ดหรือแหล่งให้ความบันเทิงต่างๆ ควรแท็ก “สตรีทฟู้ด” หรือ “บาร์ฮอปปิ้ง” และหากอยากจะมองหากิจกรรมดูแลตัวเองก็ลองแท็ก “ดูแลตัวเอง”, “ทำสมาธิ” หรือ “โยคะร้อน”

3) ทำให้การเดินทางของคุณมีความแท้จริงมากที่สุด

คงไม่มีใครรู้จักเมืองๆ นั้นได้ดีไปกว่า คนที่อยู่ที่นั่น การใช้ Passport จะช่วยให้คุณสามารถติดต่อกับผู้คนที่อยู่ในสถานที่ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของคุณได้ และยังสามารถขอคำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่นั้น ๆ เพื่อช่วยในการทำแผนการเดินทาง เท่านี้คุณก็จะได้ไปค้นพบสถานที่ที่ซ่อนอยู่หรืออาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จัก ร้านอาหารอร่อยๆ ที่อาจจะไม่มีชื่อ หรือ
อาจได้เซลฟี่กับสถานที่ท้องถิ่นที่มีแต่คนท้องถิ่นเท่านั้นที่รู้ เท่านี้คุณก็จะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ซึ่งแอพ Tinder สามารถใช้ได้ทั่วโลกโดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเปลี่ยนแอพแชทเลย

4) ได้รู้ข้อมูลแบบวงในจากคนในพื้นที่และ เรียนรู้ภาษาท้องถิ่น

การเรียนภาษาต่างประเทศอาจจะเป็นเรื่องที่ยาก แต่ถ้าคุณรู้จักเรียนรู้ภาษาท้องถิ่นนิดๆ หน่อยๆ ก็คงจะมีประโยชน์อย่างมากในการเดินทาง ลองถามเคล็ดลับดีๆ กับเพื่อนร่วมทางจาก Tinder ดูสิ ไม่เพียงแต่จะได้ประโยชน์จากการเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ แต่ยังมีความบันเทิงที่ไม่สามารถประเมินค่าให้กับคนที่จะมาเป็นเพื่อนร่วมเดินทางกับคุณได้อีกด้วย ถ้าหากคุณได้คู่แมตช์ที่ใช่มาเป็นเพื่อนเดินทาง ไม่แน่ว่าทริปนั้นคุณอาจจะได้ล่ามส่วนตัวเพื่อช่วยในการสื่อสารตลอดทริปการเดินทางเลยก็ได้

5) เปิดกว้างต่อโอกาสใหม่ๆ 

Tinder ยังช่วยเปิดโอกาสให้คุณเชื่อมต่อกับผู้คนจากทั่วโลก เพราะไม่ใช่ว่าทุกครั้งหรือทุกคนที่คุณได้เจอ จะพาไปสู่ความสัมพันธ์แบบโรแมนติก คนนิวเจนส่วนใหญ่จะลองคอนเน็คกับคนใหม่ๆ และลองดูกันไปว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป Tinder
ช่วยเปิดโอกาสใหม่ๆ ได้คอนเน็คกับคนใหม่ๆ ดังนั้นทำไมไม่ลองใช้โอกาสนี้ในการค้นหาผู้คนที่โดยปกติแล้วคุณอาจจะไม่มีโอกาสได้เจอ คนที่แบ่งปันประสบการณ์การเดินทางวัฒนธรรม ซึ่งคุณอาจจะได้เพื่อนที่จะคบหากันไปได้ยาวๆ ทั้งชีวิต และได้สร้างเครือข่ายคนรู้จักสำหรับทริปการเดินทางที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

ทั้งนี้การใช้ Tinder เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวให้ได้ประโยชน์มากที่สุด ควรสละเวลาสักนิดเพื่อสร้างประวัติส่วนตัวของคุณบนหน้าโปรไฟล์ให้สมบูรณ์ครบถ้วน ตามเคล็ดลับของเรา ดังนี้ 

  • ก่อนจะออกเดินทาง ควรจะปักหมุดสถานที่ที่คุณวางแผนจะไปเที่ยว และเมื่อไปถึงที่นั่นแล้ว ก็ปักหมุดสถานที่ต่อไปเพื่อให้คนอื่นๆ สามารถมองเห็นแผนการเดินทางของคุณได้ เพราะการปักหมุดช่วยให้คุณค้นหาเพื่อนร่วมเดินทางที่อยู่ใกล้ๆ กับคุณได้
  • อัพเดทรูปภาพบนหน้าโปรไฟล์ เช่นรูปขณะที่กำลังเดินทางท่องเที่ยวหรือกำลังทำกิจกรรมที่ชอบ
  • อัพเดทความสนใจของคุณ เพื่อให้ทุกคนรู้ถึงแพสชั่นในการท่องเที่ยวของคุณ
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูปภาพของคุณได้รับการยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการบอกกับคนอื่นๆ ว่ารูปที่เห็นคือตัวของคุณจริงๆ
  • ในระหว่างที่กำลังท่องเที่ยว อัพเดทโปรไฟล์ของคุณและเล่าถึงประสบการณ์การท่องเที่ยวในแต่ละเมือง
  • แสดงความจริงใจกับคนที่คุณ Match หากคุณมองหาคนที่ร่วมเดินทางด้วยก็ควรบอกจุดประสงค์ให้ชัดเจนตั้งแต่แรก
  • ใช้แอพขณะเดินทางและพบปะผู้คนใหม่ๆ และก่อนที่จะเริ่มออกเดินทาง อย่าลืมเช็คข้อมูลใน Safety Center ด้วยนะ

เพียงเท่านี้การเดินทางท่องเที่ยวแบบใหม่ๆก็ดูน่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น! แล้วอย่าลืมใช้ Tinder ในการเดินทางครั้งต่อไปของคุณกันเถอะ