S 35774545

The Sandbox พร้อมเปิดโลกใหม่ Thailand Metaverse Ecosystem ในปี 2566


S 35774530

The Sandbox เปิดตัวกลุ่มพันธมิตรชั้นนำในงาน Thailand Partner Day 2023
เดินหน้าเขย่าวงการ สร้างเมตาเวิร์สที่ผสานรวมความหลากหลายในไทย

The Sandbox บริษัทในเครือ Animoca Brands ผู้นำด้านเกมเสมือนจริงแบบกระจายศูนย์ระดับโลกได้จัดงาน Thailand Partner Day 2023 ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2023 ที่ผ่านมา ประกาศเดินหน้าสร้างโลกเสมือนจริงหรือเมตาเวิร์ส (Metaverse) ในไทย พร้อมผนึกกำลังเพื่อผลักดันชุมชนครีเอเตอร์ในประเทศ

S 35774534

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นการพัฒนาโลกเสมือนจริงในประเทศไทยของ The Sandbox และเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองที่จะมาผลักดันการเติบโตให้กับภูมิภาคนี้” Sebastien BORGET ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ The Sandbox กล่าว “พันธมิตรของเรามีบทบาทสำคัญที่ช่วยทำให้วิสัยทัศน์นี้เป็นจริงขึ้นมาในกว่า 10 ภูมิภาคทั่วโลก และเราหวังที่จะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทุกฝ่ายต่อไปเพื่อสร้างเมตาเวิร์สที่จะสะท้อนถึงจิตวิญญาณแห่งความสร้างสรรค์ของไทยได้อย่างแท้จริง”

S 35774540

แขกคนสำคัญมากมายตบเท้าเข้าร่วม Sandbox Thailand Partner Day ในครั้งนี้ รวมถึง Sebastien BORGET ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ The Sandbox และคุณกัญญารัตน์ แสงสว่าง หัวหน้าฝ่าย Growth (Thailand) จาก The Sandbox คุณมุขยา (ใต้) พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ SCB 10X ดร. ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คุณอาสา ผิวขำ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและนวัตกรรมประจำ CEA (ประเทศไทย) คุณสิริเกียรติ์ บุญวรเศรษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง D.OASIS คุณวิชญะ อดิศรกาญจน์ หัวหน้าฝ่าย Platform จาก True Digital Group และพันธมิตรหลักอีกกว่า 10 รายในประเทศไทย ซึ่งพร้อมเป็นส่วนหนึ่งและใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านเพื่อสร้างเมตาเวิร์สที่ทั้งหลากหลายและครอบคลุม อันเป็นการเน้นย้ำจุดแข็งและการมีส่วนร่วมของพันธมิตรแต่ละรายได้เป็นอย่างดี

  • พันธมิตรแบรนด์ต่าง ๆ อาทิ SCB10X, True Group และ True Digital Group, Mittaria T&B Media Global (Thailand), Kantana Group, D.OASIS, Warrix Sports, Prakit Holdings, Index Creative Village, Eventpass (Thailand), Guardian Angel Ai, Lightmatrix และ Lumpinee Boxing Entertainment จะรับหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างแบรนด์ต่าง ๆ กับเมตาเวิร์ส พร้อมสร้างโอกาสใหม่ที่น่าตื่นเต้นในเรื่องของการตลาดและเอนเกจเมนต์ (Engagement) 
  • พันธมิตรสตูดิโอ อาทิ Lumie Labs, Parapluie studio, Archopia Studio, Demo Corp, Kratist Studio, LuluLand, Index Game และ CGAME ผนึกกำลังรังสรรค์ประสบการณ์แบบสมจริง พร้อมเชื่อมต่อโลกเสมือนจริงเข้ากับโลกจริงได้อย่างแยบยล
  • พันธมิตรและชุมชนครีเอเตอร์อันรวมไปถึง Creative Economy Agency (Thailand) ผู้สนับสนุนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของประเทศไทยและบุคลากรมากความสามารถมาแรงในสาขาการสร้างสรรค์ของไทยที่ใช้เครื่องมือของ The Sandbox เช่น Voxedit และ Game Maker ในการสร้างคอนเทนต์ UGC (User-generated Content) อันน่าทึ่ง อีกหนึ่งการขับเคลื่อนสำคัญของเมตาเวิร์สในประเทศไทย
  • พันธมิตรด้านการศึกษา ซึ่งรวมถึงมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และ Perception Codes ที่ใช้แนวทางการคิดแบบคาดการณ์เพื่อกำหนดอนาคตของการศึกษาเกี่ยวกับเมตาเวิร์ส รับหน้าที่บ่มเพาะครีเอเตอร์ไทยและผู้ประกอบการรุ่นเยาว์ให้พร้อมใช้ประโยชน์จากพรมแดนที่น่าตื่นเต้นครั้งใหม่นี้
S 35774538

Sandbox Thailand Partner Day จะแสดงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของเมตาเวิร์สของไทยและความร่วมมือกับพันธมิตรที่หลากหลายในการสร้างพื้นที่ชุมชนที่มีความก้าวล้ำ ครอบคลุม และเปิดกว้างให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม “เรารู้สึกขอบคุณในความร่วมมือที่ยอดเยี่ยมครั้งนี้เป็นอย่างยิ่งและเชื่อว่าการผนึกกำลังนี้จะไม่ได้แค่ผลักดันการเติบโตของชุมชนสร้างสรรค์ของไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นการมอบโอกาสใหม่ที่น่าตื่นเต้นในส่วนของการตลาด เอนเกจเมนต์ และการศึกษาด้วย” คุณกัญญารัตน์ แสงสว่าง หัวหน้าฝ่าย Growth (Thailand) ประจำ The Sandbox กล่าว

เกี่ยวกับ The Sandbox

The Sandbox บริษัทในเครือ Animoca Brands เป็นหนึ่งในโลกเสมือนจริงแบบกระจายศูนย์ที่เป็นตัวจุดกระตุ้นความต้องการด้านอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงในช่วงที่ผ่านมาจากกการร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Warner Music Group, Ubisoft, The Rabbids, Cut the Rope, Tony Hawk, Gucci Vault, The Walking Dead, Invincible, Snoop Dogg, Adidas, Deadmau5, Steve Aoki, SM Entertainment, The Smurfs, Care Bears และ Atari เมตาเวิร์สของ The Sandbox ซึ่งต่อยอดจาก The Sandbox IP เดิมบนมือถือมากกว่า 40 ล้านเครื่องทั่วโลก จะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มแบบกระจายศูนย์ที่ใช้งานง่ายให้กับผู้เล่นและครีเอเตอร์ต่าง ๆ เพื่อสร้างโลก 3 มิติและประสบการณ์เกมที่สมจริง รวมถึงเปิดโอกาสให้พวกเขาได้จัดเก็บ แลกเปลี่ยน และสร้างรายได้จากผลงานสร้างสรรค์ได้อย่างปลอดภัย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sandbox.game และติดตามอัปเดตได้บน Twitter, Medium และ Discord

เกี่ยวกับ Animoca Brands

Animoca Brands คือผู้ชนะ Deloitte Tech Fast มีรายชื่ออยู่ใน Fortune Crypto 40  และเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีอัตราการเติบโตสูงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2566 ซึ่งจัดอันดับโดย Financial Times บริษัทเป็นผู้นำด้านความบันเทิงดิจิทัล บล็อกเชน และเกมฟิเคชั่น เดินหน้าทำงานเพื่อพัฒนาสิทธิในทรัพย์สินดิจิทัลและมีส่วนร่วมในการสร้างเมตาเวิร์สแบบเปิด อีกทั้งยังได้พัฒนาและเผยแพร่ผลงานมากมาย ซึ่งรวมถึงออริจินัลเกม อาทิ The Sandbox, Phantom Galaxies, Life Beyond, Crazy Kings และCrazy Defense Heroes และผลงานลิขสิทธิ์ยอดนิยม อาทิ Disney, WWE, Snoop Dogg, The Walking Dead, Power Rangers, MotoGP™ และ Formula E โดยมีบริษัทในเครือหลายแห่ง ได้แก่ The Sandbox, Blowfish Studios, Quidd, GAMEE, nWay, Pixowl, Forj, Lympo, Animoca Brands Japan, Grease Monkey Games, Eden Games, Life Beyond Studios, Notre Game, TinyTap, Be Media, PIXELYNX, และ WePlay Media Animoca Brands มีพอร์ตการลงทุน Web3 มากกว่า 380 รายการ ซึ่งรวมไปถึง Colossal, Axie Infinity, OpenSea, Dapper Labs (NBA Top Shot), Yield Guild Games, Harmony, Alien Worlds, Star Atlas ฯลฯ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.animocabrands.com  หรือติดตามบน Twitter และ Facebook