model butterfly

สวารอฟสกี้ เปิดตัวแคมเปญ ‘METAMORPHOSIS’ ร่วมกับช่างภาพระดับตำนาน STEVEN MEISEL


model turtle

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – สวารอฟสกี้ เปิดแคมเปญใหม่ล่าสุด นำโดยทีมงานคุณภาพ ได้แก่ ช่างภาพแฟชั่นชื่อดังก้องโลก Steven Meisel ซึ่งกำหนดแนวคอนเซ็ปต์โดยผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของสวารอฟสกี้ Giovanna Engelbert และและเนรมิตความมีชีวิตชีวาด้วยการจัดสไตล์โดยช่างแต่งหน้ามืออาชีพ Dame Pat McGrath เพื่อรังสรรค์เครื่องประดับคริสตัลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงามของชีวิต 

model pineapple
model parrot

แคมเปญ Metamorphosis (การเปลี่ยนผ่าน) เป็นการเฉลิมฉลองการแสดงออกที่สนุกสนานและพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงจากคริสตัลที่เปล่งประกายอย่างงดงาม จุดเด่นของแคมเปญนี้อยู่ที่ชุดชิ้นงานสิ่งมีชีวิตโฉมใหม่เสมือนมาจากอีกโลกหนึ่ง สะท้อนถึงตระกูลเครื่องดับอย่าง Florere, Idyllia, Gema, Dextera และ Millenia ของ สวารอฟสกี้ โดยมีช่างศิลป์อย่าง Pat McGrath เป็นผู้จินตนาการดอกไม้และสัตว์ในเขตร้อนของชุดชิ้นงานนี้ใหม่ในมุมมองใหม่ที่น่าอัศจรรย์

Meisel เนรมิตดีไซน์เครื่องประดับที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ สวารอฟสกี้ ให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาด้วยภาพวาด 4 ภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยใส่ลักษณะพิเศษของผีเสื้อ นกแก้ว สับปะรด และเต่า ลงไปในชิ้นงาน และสัมผัสได้ว่า แต่ละตัวละครเหล่านี้แสดงถึงความหรูหราที่สนุกสนานและความมหัศจรรย์แห่งโลกธรรมชาติ

แคมเปญนี้ได้รับการรังสรรค์ขึ้นตามแนวคิดจากมรดกงานฝีมือสไตล์ออสเตรียของ สวารอฟสกี้ โดยมีแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของห้องต่าง ๆ ซึ่งจัดเป็นอุทยานที่มีเสน่ห์มนต์ขลังตามรับสั่งของจักรพรรดินีมาเรีย-เทเรซา ณ พระราชวังเชินบรุนน์ ที่กรุงเวียนนาในศตวรรษที่ 18

“ห้องอุทยานของพระนางมาเรีย-เทเรซาถูกสร้างขึ้นจากความฝันของพระองค์ ห้องเหล่านี้เป็นพื้นที่แสนอัศจรรย์ที่ประดับประดาไปด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังรูปพืชและสัตว์แปลกใหม่จากทั่วโลกที่ไม่เคยได้อยู่ร่วมกันตามธรรมชาติ ในทำนองเดียวกัน ดิฉันต้องการสร้างสวนคริสตัลที่น่าหลงใหลและไม่มีอยู่จริงในธรรมชาติ แต่ยังคงสร้างความสนุกสนานให้เราได้เหมือนกัน” Giovanna Engelbert ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ สวารอฟสกี้ กล่าว

ชิ้นงานเครื่องประดับในสวนของ Swarovski ที่ตกแต่งด้วยคริสตัลอันน่าหลงใหลนี้ได้ผสมผสานและเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งมีชีวิตในโลกแฟนซี ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลไม้เมืองร้อน รวมทั้งนกและสัตว์แปลกใหม่ โดยแต่ละชิ้นงานมีลักษณะพิเศษเฉพาะตัว

“แคมเปญ Metamorphosis ถือเป็นการเฉลิมฉลองความงดงามของคริสตัล Swarovski และเป็นการแสดงให้เห็นว่า คริสตัลเหล่านี้ช่วยกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และความสนุกสนานได้อย่างไร” Engelbert กล่าวเสริม “แรงบันดาลใจของแคมเปญนี้คือการเชื่อมโยงระหว่างพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของศิลปะและพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของเครื่องประดับ”

Meisel รวบรวมองค์ประกอบต่าง ๆ เป็นชิ้นงานภาพถ่ายที่ที่ชวนให้หลงใหล โดยแต่ละภาพแฝงไปด้วยจิตวิญญาณและ savoir-faire (ความเชี่ยวชาญในการรังสรรค์) ของกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องประดับอันเป็นเอกลักษณ์ของ สวารอฟสกี้ พร้อมเผยให้เห็นโฉมความมหัศจรรย์ของคริสตัลที่เปี่ยมไปด้วยความสนุกสนาน

THE CHARACTERS

rings

ผีเสื้อ

ก่อนจะมาเป็นผีเสื้อ สิ่งมีชีวิตที่งดงามนี้เริ่มต้นชีวิตจากไข่ ตัวหนอน ไปจนเป็นดักแด้ นับเป็นการก้าวผ่านหนึ่งในความเปลี่ยนแปลงที่พิเศษแตกต่างที่สุดในธรรมชาติ หลังจากที่ออกมาจากดักแด้แล้ว ผีเสื้อก็จะมีอิสระโบยบินไปยังดอกไม้ต่าง ๆ ดอกแล้วดอกเล่า โดยมีปีกใหม่ที่บอบบางช่วยนำพาไปสู่โลกแห่งความเป็นไปได้ ผีเสื้อถือกำเนิดขึ้นที่ใจกลางสวนสีทองของ สวารอฟสกี้ โดยจัดอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Florere ที่เป็นตัวแทนของอิสระเสรีและความกล้าหาญ กลีบดอกไม้ของ Florere ที่ตกแต่งด้วยคริสตัลเปล่งประกายระยิบระยับเป็นสีชมพูระเรื่อและสีเหลืองอันอบอุ่น ผลิบานเจิดจรัสที่สุดบนแหวนค็อกเทลที่สุกสกาวและโอบล้อมคริสตัลเม็ดเดี่ยวที่ประดับตกแต่งอย่างงดงามวิจิตร ผีเสื้อซึ่งสื่อถึงการแสดงความเป็นตัวเองได้อย่างงดงามนี้ ส่งเสริมให้ผู้สวมใส่ค้นพบโลกใหม่อันน่าหลงใหลที่มีความตื่นตื่นตาตื่นใจรอคอยอยู่

flower
ladybug

นกแก้ว

นกแก้วเป็นสัญลักษณ์ของพลังและความเป็นตัวของตัวเอง โดยมีลักษณะเฉพาะในบรรดานกด้วยกันและสื่อถึงจิตวิญญาณของการเข้าสังคมและการรักการผจญภัย นกแก้วของ สวารอฟสกี้ ทำให้ผู้คนหลงใหลด้วยประกายอันแวววาว ตัวละครที่แกร่งกล้าและกล้าหาญนี้ ถือกำเนิดขึ้นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Idyllia ที่มีพลังแห่งความพยศและจิตวิญญาณพังก์ อีกทั้งยังแสดงถึงความมั่นใจที่ไม่ธรรมดาด้วย คริสตัลที่เจียระไนตามแบบฉบับของตัวเองนี้มาในสีแดงและสีเหลืองที่เร่าร้อน ซึ่งแสดงถึงการปลดปล่อยไหวพริบและจินตนาการ เนื่องจากเป็นสัตว์ที่มีจิตวิญญาณแห่งความพยศและมีความอยากรู้อยากเห็นสูง นกแก้วของ Swarovski จึงเปรียบเสมือนเป็นผู้นำทางไปสู่ดินแดนแห่งการทดลองสิ่งแปลกใหม่ที่ซึ่งประดับประดาไปด้วยของสวยงามที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจ

parrot

สับปะรด

ก้าวแรกของชีวิตสับปะรดเริ่มจากการเป็นไม้พุ่มขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยดอกเดี่ยว แล้วจึงแปรสภาพเป็นผลไม้เมืองร้อนที่น่ารับประทาน โดยมีเปลือกแหลมคมอยู่ภายนอกและซ่อนความหอมหวานไว้ภายใน สับปะรดของ สวารอฟสกี้ เป็นชิ้นงานที่พิสูจน์ให้เห็นถึงพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติและความสุขจากสิ่งไม่คาดฝัน โดยจัดเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งและได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ Idyllia นอกจากนี้ เส้นที่เฉียบคมและและมุมที่เด่นชัดทำให้รูปทรงเรขาคณิตที่ก่อเกิดเป็นชิ้นงานสับปะรดนี้สุกสว่างและทอประกายเป็นสีเขียวและสีทองอย่างโดดเด่น

pineapple

เต่า

เต่าเป็นตัวแทนของอายุที่ยืนยาว และเนื่องจากมีกระดองซึ่งเป็นอวัยวะที่ไม่เหมือนใคร เต่าจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงในแบบฉบับของตัวเองด้วยการก้าวผ่านความเชื่องช้าไปสู่ความสงบเยือกเย็นและความน่าหลงใหล เต่าของ สวารอฟสกี้ ซึ่งแสดงออกถึงความแข็งแกร่ง ความเงียบสงบ และความนิ่งอันมีเสน่ห์นี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ Millenia โดยช่วยสะกดอารมณ์และจิตใจให้สงบนิ่งด้วยสีเขียวและสีชมพูสดที่ส่องประกายระยิบระยับ นับเป็นสุดยอดชิ้นงานในด้านความสง่างามที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง

turtle

เกี่ยวกับสวารอฟสกี้

สวารอฟสกี้โฉมใหม่คือสถานที่ที่เวทมนตร์กับวิทยาศาสตร์เดินทางมาบรรจบกัน 

สวารอฟสกี้หลอมรวมทุกส่วนขององค์กรเป็นหนึ่งเดียวกันภายใต้แนวคิดอันน่าหลงใหลและนำเสนอโลกใบใหม่ของงานฝีมือคริสตัลที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ สวารอฟสกี้ก่อตั้งในปี 1895 และเป็นผู้ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายคริสตัลคุณภาพดีที่สุดในโลก อัญมณีแท้ เพชรสังเคราะห์ของสวารอฟสกี้และเซอร์โคเนีย เครื่องประดับและแอคเซสเซอรี่ รวมถึงชิ้นงานคริสตัลและชิ้นงานประดับตกแต่งบ้าน Swarovski Crystal Business และบริษัทลูก ได้แก่ Swarovski Optik (ทัศนูปกรณ์) และ Tyrolit (สารขัด) รวมกันเป็น Swarovski Group