SIAM SQUARE WALKING STREET

SIAM SQUARE WALKING STREET | เวทีปั้นนักดนตรีจากหลากสถาบัน สู่ค่ายพลงดัง พื้นที่แห่งโอกาส เพื่อสังคมอย่างแท้จริง


PMCU สร้างปรากฏการณ์ที่เป็นกระแสในโลกออน์ไลน์ โดยเปิดพื้นที่สร้างสรรค์บน SIAM SQUARE WALKING STREET ให้โอกาสเยาวชนได้เปิดโชว์การแสดงดนตรี ค้นหาแรงบันดาลใจ พร้อมใจกันปล่อยของ กระหึ่มสยามสแควร์ สะเทือนถึงค่ายเพลงดัง ซุ่มคัดเลือกเข้าสังกัด สร้างรายได้ สานฝันสร้างสรรค์สังคมอย่างยั่งยืน

1667466914722

สยามสแควร์ วอล์คกิ้งสตรีท

สยามสแควร์เคยเป็นยุคที่มีแมวมองมาคัดสรรวัยรุ่นที่มีความโดดเด่นในด้านแฟชั่นนิสต้า เป็นก้าวแรกในเส้นทางของสายบันเทิงทั้งนักแสดง นักร้อง นางแบบ นายแบบของหลายๆท่าน เพราะสยามสแควร์เป็นใจกลางแห่งสถานที่ในด้านความคิดสร้างสรรค์ในทุกยุคสมัย  ที่สะกดสายตาทุกคู่ที่ให้แสดงความเป็นตัวเองซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่อยู่คู่กับสยามสแควร์มาเป็นเวลานาน

1667466914690

SIAM SQUARE WALKING STREET

เมื่อสยามสแควร์เปลี่ยนไป โดยเร็วๆ นี้ได้สร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่จนดังกระหึ่มช่วยแต่งแต้มสีสันให้สยามสแควร์เป็นพื้นที่สร้างสรรค์กิจกรรมที่คึกคักยิ่งขึ้น ได้เปิดพื้นที่ Public Space แห่งใหม่ สยามสแควร์ ซอย 7 เป็น Walking Street พื้นที่แห่งโอกาสสำหรับน้องๆ นักเรียน นิสิต นักศึกษา เข้ามาแสดงความสามารถอย่างคับคั่งได้มีการสลับสับเปลี่ยนเข้ามาแสดงความสามารถพิเศษ จึงทำให้เป็นเวทีที่ส่งเสริมเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้มีเวทีการแสดงทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์จนกลายเป็นแหล่งเช็คอินแห่งใหม่ของนักดนตรี Street Performance  หลากหลายแนวกลายเป็นที่แจ้งเกิดของวงดนตรีน้องใหม่ที่มีแฟนคลับที่เหนียวแน่นอย่าง “Yes in deed” วงดนตรีวัยรุ่น วัยเรียน ที่สร้างปรากฏการณ์สยามสแควร์แตก และกำลังเป็นไวรัลอยู่ในขณะนี้โดย “ค่าย GMM” ได้ชวนวง Yes indeed ที่มีสมาชิกจากหลากหลายสถาบันมารวมตัวกัน จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นรากร  อิสรวรางกูร ร้องนำและกีตาร์ จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย  /  อิสรีย์ อิสระวรางกูร (ร้องนำ) จากโรงเรียนสายน้ำผึ้ง / รัชชานนท์  วรกิจไพบูลย์ (มือกลอง) จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ /   ตฤณ ฟูจิตนิรันดร์ (มือคีย์บอร์ด) จากโรงเรียนดรุณสิกขาลัย / ยศธกร ชะเอม (มือกีต้าร์) จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งมีแผน เปิดตัวช่วงเดือนพฤศจิกายน นี้ กับแนว POP Rock และได้รับการทาบทามเข้าเล่น ในเทศกาลดนตรีหลายงานอาทิ  OCTOPOP 2022 ที่จัดในเดือน ตุลาคม นี้ และ รวมไปถึง Music Festival แห่งปี 2022 เขาใหญ่บิ๊กเมาเทนท์ ที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนธันวาคมน 2565 นี้ นอกจากจะมีวง Yes in deed แล้วยังมีวง Good Mood  ที่ได้รับเชิญให้ขึ้นในมหกรรมดนตรี เขาใหญ่บิ๊กเมาเทนท์ นี้อีกด้วย 

1667466914539

รวมทั้ง “ค่าย Love is” ได้ชักชวน เตชิน  ธนากิตติศักดิ์ มือกลอง  วงพราว จากโรงเรียนสังคีตวิยา และ ฌาน ริ้วบำรุง (ร้องนำ) พรหมพล บรรยงค์กุล (มือเบส) จากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จากวง Dolphin Street  มารวมตัวกัน เพื่อตั้งวงดนตรีน้องใหม่ในสังกัด  รวมทั้งยังมีการทาบทามมือกลองวง Petty Rock ด.ญ.นันท์ทากานต์  วีระพันธุ์  (มือกลอง) เพื่อเตรียมเข้าสังกัดในเร็วๆ นี้

1667466914652

นอกจากนี้ยังมีวง วง Katahhan / Dolphin Strret / broccoli / min_jaru / DS.RU.BAND / ECONBAN / สุรศักดิ์แบรนด์ / Sour / Rainyroom / Thejustkidding / ปั้นเอง / Climax / Perfume / sobeit, ห้องแอลวชิราวุธ มีผู้จัดกิจกรรม เจ้าของสถานที่ ได้เชิญร่วมแสดงดนตรีในการจัดกิกรรมอีกด้วย อาทิ  งาน IP FAIR 2022 มันส์ดีเวิร์ส  / มาม่า OK x เลย์ / Samsung Galaxy Flexperience / Ragnarok / NESCAFÉ / Predator League Thailand 2022 / GRAB Food มหกินแกร็บทุกมื้อ / วันคุมกำเนิดโลก / LAB Society และงานปิดเทอมสร้างสรรค์ เป็นต้น 

1667466914403

ปัจจุบันมีน้องๆ นักดนตรีจากสถาบันต่างๆ สมัครเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 700 วง และได้ทำการแสดงดนตรีหลากหลายแนวแล้วกว่า 300 วง นับเป็นการสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตให้กับเยาวชน สังคม และร่วมสร้างให้เป็นสังคมที่น่าอยู่อย่างยั่งยืน