BRANDS Shopee 6.6 3

แพทย์เตือน 4 ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล ที่คุกคามสุขภาพคนรุ่นใหม่แบบไม่รู้ตัว แนะปรับพฤติกรรม-เติมสารอาหารเพื่อการฟื้นฟู


เพราะสุขภาพดีเริ่มที่การใส่ใจ… ร่วมดูแลสุขภาพไปกับผลิตภัณฑ์จาก ‘แบรนด์ ที่มาพร้อมกับโปรดียืน 1 ในมหกรรม Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration

ในยุคดิจิทัลไลเซชั่น ที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเป็นเครื่องมือต่างๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้คนในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งส่งผลให้ไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมในการดำรงชีวิตอาจเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ซึ่งหากเราไม่ได้ตระหนัก หรือรู้เท่าทันพฤติกรรมเหล่านั้น ก็อาจจะกลายเป็นปัจจัยที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวโดยที่เราไม่รู้ตัว ด้วยเหตุนี้ ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด ประเทศไทย ผู้นำตลาดอาหารเสริมสุขภาพ จึงเชิญ พญ.อาคิรา ลิ้มสุวัฒน์ แพทย์เฉพาะทางเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ (Antiaging and Regenerative Medicine) จากเพจเกเรรักสุขภาพ by หมอจ๋า มาร่วมบอกเล่าปัญหาสุขภาพที่อาจกำลังกวนใจคนในยุคปัจจุบัน พร้อมแนะนำทิปส์ดีๆ ในการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพให้กลับมาแข็งแรงสมบูรณ์ โดย แบรนด์ ขอมอบความห่วงใยให้คนรักสุขภาพได้เพลิดเพลินกับความคุ้มค่าด้วยโปรดียืน 1 ในมหกรรมสุดยิ่งใหญ่ Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration แบรนด์ดัง ดีลปังทะลุโลก

260522

พญ. อาคิรา ลิ้มสุวัฒน์ จากเพจเกเรรักสุขภาพ by หมอจ๋า ให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพที่คนในปัจจุบันมักละเลยว่า โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ส่วนใหญ่ไม่ได้แสดงออกในวัยชราอีกต่อไป เพราะการมีสุขภาพแข็งแรงไม่ได้จำกัดเพียงว่าไม่มีโรค แต่หมายถึงร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง คล่องแคล่ว มีกำลัง รวมไปถึงสุขภาพจิตที่ดี ในปัจจุบันเราจึงพบเห็นปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นกับคนรุ่นใหม่มากมาย โดยที่ยังไม่ตรวจพบโรคประจำตัวต่างๆ ด้วยซ้ำ ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่นั้นอาจจะมาจากพฤติกรรมส่วนตัวที่เราทำกันโดยไม่รู้ตัว มาดูกันว่าจากเช็คลิสต์พฤติกรรมเสี่ยงอะไรบ้างที่คนรุ่นใหม่กำลังเผชิญอยู่

BRANDS Shopee 6.6 2

พฤติกรรมที่ 1 ขยับร่ายกายน้อยลง ในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่คอยอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เช่น บริการส่งอาหารหรือสินค้าถึงที่ ทำให้การเคลื่อนไหวลดลง การทำงานหรือเรียนจากที่บ้านเป็นเวลานานๆ ทำให้ชั่วโมงการทำงานที่ยาวนานขึ้นหรือผิดเวลามากขึ้น กระทบต่อการนอนหลับไม่เป็นเวลา ซึ่งส่งผลให้ร่างกายล้า สมองล้า ดังนั้นควรพยายามเพิ่มการขยับตัวเคลื่อนไหวระหว่างวัน และสามารถเสริมด้วยอาหารเสริมประเภทแบรนด์ซุปไก่สกัดที่เสริมความสดชื่นให้กับสมองและคลายความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี หรือแบรนด์จินเซนโนไซด์ โปร เครื่องดื่มโสมสกัดเข้มข้นที่อุดมไปด้วยวิตามินบี ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง

BRANDS Shopee 6.6 3

พฤติกรรมที่ 2 จ้องหน้าจอมากขึ้น การใช้กับโทรศัพท์หรือหน้าจอคอมมากขึ้น ไม่ว่าจะจากการทำงาน การดูซีรีย์ ก็สามารถทำให้สายตาอ่อนล้า ควรพักสายตาจากหน้าจอทุก ๆ ชั่วโมงเป็นเวลาสั้น ๆ สัก 3-5 นาที และสามารถเสริมด้วย แบรนด์เบอร์รี่พลัส เครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น ช่วยบำรุงดวงตา ผิว และเสริมภูมิคุ้มกัน มาพร้อมวิตามินเอ 100% วิตามินอี ซี และซิงก์สูง

พฤติกรรมที่ 3 เครียดสะสม ในทุกวันนี้ที่ทุกคนต่างต้องเผชิญกับปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นจากสถานการณ์โรคระบาด รวมไปถึงสถานการณ์เศรษฐกิจและสภาพสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ก็มีส่วนที่ส่งผลให้คนรุ่นใหม่มีภาวะเครียด มีปัญหาสุขภาพจิตได้มากขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว ควรมองหากิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ และมอบรางวัลเล็กๆ น้อยให้กับตัวเองด้วยการพาตัวเองออกมาจากชีวิตประจำวัน อาทิ การไปท่องเที่ยวพักผ่อน รวมถึงการเข้าพบพูดคุยปรึกษากับจิตแพทย์ก็เป็นเรื่องที่ปกติ และสามารถเสริมด้วย แบรนด์รังนกแท้ ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงด้วย superfood อย่าง “นานะ” (NANA) และคุณประโยชน์ของกรดอะมิโน 16 ชนิด พร้อมทั้งกรดไซอะลิค (Sialic Acid) ที่มีประโยชน์ และยังมีคุณสมบัติ antiaging บำรุงผิวพรรณ

BRANDS Shopee 6.6 1

พฤติกรรมที่ 4 ปล่อยปะละเลยการดูแลตนเอง เมื่อใช้ร่ายกายอย่างหนักโดยไม่ได้พักอย่างเพียงพอ ร่างกายของคนเราก็อาจจะเสื่อมลง ความเหนื่อยล้าและความเครียดที่สะสมไว้ ก็จะแสดงออกมาทางภายนอกให้เห็นผ่านผิวพรรณที่ไม่เปล่งปลั่ง ใต้ตา และใบหน้าดูอิดโรยสุขภาพไม่ดี ควรเสริมด้วย แบรนด์ ไฟโตดริ้งค์ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและไฟโตนิวเทรียนท์ และ แบรนด์เจลลี่สตริป ที่ช่วยบำรุงและซ่อมแซมสุขภาพผิวที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย

การแก้ปัญหาสุขภาพนั้นสามารถแก้ได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ซึ่งทริคง่ายๆ ที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยอย่าง 3 อ. อาหาร ออกกำลังกาย และอารมณ์ การใส่ใจพฤติกรรมสุขภาพทั้งสามอย่างนี้ เป็นพื้นฐานของการมีสุขภาพที่ดี ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต โดยแต่ละคนสามารถเลือกรูปแบบที่เหมาะกับตัวเราเอง และสามารถทำได้จริงกับชีวิตประจำวันของเรา แต่ในความเป็นจริงนั้น การเปลี่ยนพฤติกรรมส่วนตัวอาจจะเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ถึงเปลี่ยนได้ก็ไม่สามารถทำได้ดี 100% หลายคนจึงมองหาทางเลือกเสริมที่จะมาช่วยบรรเทาหรือเสริมสุขภาพ ซึ่งก็คือการเสริมสารอาหารต่างๆ ที่มีหน้าที่ในการฟื้นฟูระบบต่างๆของร่างกายนั่นเอง ซึ่งเป็นการช่วยเสริมความมั่นใจในเรื่องของสุขภาพอีกด้วย

BRANDS Shopee 6.6 KV

พบกับโปรโมชันสุดคุ้มค่า ที่มาพร้อมกับโปรดียืน 1 สำหรับผลิตภัณฑ์ “แบรนด์” กว่า 150 รายการบน Shopee Mall ในมหกรรม Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดสูงสุด 50% และโค้ดลดเพิ่มสูงสุด 2,000 บาท และเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์อีกมากมายเมื่อชำระผ่าน ShopeePay ตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม – 6 มิถุนายน 2565

ร่วมดูแลสุขภาพของตัวคุณเองและคนที่คุณรักกับ BRAND’S กดติดตามร้าน BRAND’s Suntory Official Store บน Shopee Mall เพื่อที่จะได้ไม่พลาดติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดี ๆ จาก BRAND’S 

ได้ที่ www.shopee.co.th/brands_suntory