Sasha Alex Sloan ประกาศอัลบั้มใหม่ “Me Again” ปล่อย 15 พ.ค. นี้


Sasha Alex Sloan ศิลปินนักแต่งเพลงที่น่าจับตามอง เธอเคยมีผลงานเครดิตร่วมกับศิลปินอื่นๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Juice WRLD, Idina Menzel, Charlie Puth, Kygo และ Sam Hunt เป็นต้น วันนี้เธอได้ประกาศอัลบั้มใหม่ชุดที่สาม “Me Again” พร้อมปล่อยซิงเกิลในชื่อเดียวกัน ซึ่งเป็นซิงเกิลที่สองต่อจากซิงเกิลแรกอย่าง “Highlights” โดยเธอได้แต่งเพลง “Me Again” และบันทึกเสียงที่แนชวิลล์ 

SASHASHOOT 065
Listen Here / Watch Here

ในอัลบั้ม “Me Again” นั้นเป็นเหมือนภาพเสมือนของศิลปินที่ฟุ้งซ่าน ด้วยอาชีพที่ถูกสร้างขึ้นจากเพลงป๊อปที่หยาบโลนที่สะท้อนถึงสุขภาพทางอารมณ์ของเธอโดยตรง อัลบั้มนี้ยังได้ร่วมงานกับนักแต่งเพลงที่เธอไว้วางใจอย่าง Joy Williams (the Civil Wars) และ Ruston Kelly รวมถึง King Henry ซึ่งเป็นสามีของเธอที่มีส่วนร่วมในงานเขียนเพลงอัลบั้มนี้ทั้งหมด

ในเพลงไตเติ้ล “Me Again” Sloan ที่มีตัวตนในเวอร์ชันก่อนหน้า เขียนไว้เมื่อไม่กี่ปีก่อนแล้วก็เก็บไว้ จนกระทั้งในการค้นพบ “Me Again” อีกครั้งได้จุดประกายในการกำหนดแก่นแท้ของอัลบั้มใหม่นี้ เป็นสิ่งเตือนใจว่าอดีตยังคงมีอยู่ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็เดินหน้าต่อไป โบกมือลาเราในเวอร์ชั่นก่อนที่ตายไปแล้วไว้ด้านหลัง ตอกย้ำตัวเองในเพลง “Me Again” ว่าคำสัญญาเดียวที่ให้กับชีวิตคือไม่มีอะไรแน่นอน

สตรีมมิ่งที่นี่ www.sashaalexsloan.lnk.to/meagain

Sloan กล่าวว่า “อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่ฉันเป็นตัวเองมากที่สุด ฉันเริ่มกลับมาชอบการทำเพลงอีกครั้งตอนที่ทำอัลบั้มนี้ นานมากแล้วนะที่ฉันได้ทำสิ่งที่อยากทำจริงๆ เป็นครั้งแรก โดยไม่สนใจว่าใครจะคิดอย่างไร มันคือการได้สัมผัสพลังงานการเคลื่อนไหวของครอบครัวที่ยากลำบาก การสูญเสีย รวมถึงการปล่อยให้ตัวเองได้อ่อนแอและจมอยู่กับความรู้สึกนั้น”

SASHA SHOOT 0446210

Sasha Sloan เกิดและเติบโตในย่านบอสตัน เริ่มเขียนเพลงตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และได้รับการตอบรับจากวิทยาลัยดนตรี Berklee อันทรงเกียรติ แต่ก็ยุติลงในวัย 19 โดยเธอได้ตกลงเซ็นสัญญาและย้ายไปลอสแองเจลิสภายใต้สังกัด RCA เธอเปิดตัวอีพีแรก Sad Girl, Loser และ Self-Portrait อย่างรวดเร็ว ตามด้วยสองอัลบั้มแรกของเธอ Only Child และ I Blame the World ผลงานเพลงของเธอมีสตรีมทั่วโลกมากกว่าห้าพันล้านครั้ง มีผู้ฟัง Spotify เพิ่มขึ้นเก้าล้านคนต่อเดือน และก้าวสู่ยอดขายระดับโกลและแพลตตินัมในวัยไม่ถึง 30 เมื่อปี 2023 หลังจากที่เธอขึ้นแสดงโชว์ที่งาน Coachella หนึ่งเดือนให้หลัง เธอได้ประกาศที่จะออกมาเป็นศิลปินอิสระ “ทันทีที่ฉันประกาศออกไป มันทำให้ฉันมีความสุข ทำให้ฉันเป็นตัวเอง แต่ก็ทำให้ฉันวิตกกังวลจนแทบหมดแรงด้วยเช่นกัน”  Sloan กล่าว “ทั้งชีวิตของฉันอยู่แต่กับดนตรี ฉันจำเป็นต้องเดินให้ช้าตัวลงเพื่อทบทวนตัวเองดูว่าจริงๆ แล้วฉันเป็นใคร”

การออกมาเป็นศิลปินอิสระทำให้สโลนต้องรับผิดชอบการทำงานทุกแง่มุม “มันโล่งใจนะคะ แต่ก็น่ากลัวไม่แพ้กัน ฉันไม่สามารถซ่อนตัวเองอยู่เบื้องหลังสิ่งใดๆ ได้ แต่ฉันตัดสินใจมาแล้วที่จะทำแบบนี้” อัลบั้ม “Me Again” จะทำให้คุณรู้สึกเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติแบบที่ไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน

SASHA SLOAN ME AGAIN FINAL COVER HIGHRES 1

Connect with Sasha Alex Sloan

www.sadgirlsloan.com

Instagram | Twitter | Facebook | TikTok | YouTube