Aggretsuko

ห้างเซ็นทรัล ชวนพบความน่ารักจาก Sanrio กับคาแรกเตอร์ใหม่


“Aggretsuko” สะท้อนชีวิตพนักงานสาวสุดป่วน

Aggretsuko

ห้างเซ็นทรัล ชวนพบความน่ารักจาก Sanrio (ซานริโอ) แบรนด์คาแรกเตอร์สุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น กับตัวคาแรกเตอร์ใหม่ Aggretsuko (อะเกรสึโกะ) ครั้งแรกของคาแรคเตอร์ที่สะท้อนชีวิตของคนทำงานออฟฟิศกับ “เรตสึโกะ” พนักงานบัญชีผู้เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่นของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในโตเกียวที่มาพร้อมกับวลีเด็ดๆ แทนใจเหล่ามนุษย์ออฟฟิศแต่ก็ยังคงความน่ารักน่าเอ็นดูในสไตล์ซานริโอ พร้อมชวนแฟนซานริโอชาวไทยอมยิ้มไปกับคอลเลกชั่นสุดน่ารักที่ขนมาให้เป็นเจ้าของก่อนใครเป็นที่แรก

Aggretsuko

รุ่งนิภา ศรีวิริยะเลิศกุล ประธานบริหาร ฝ่ายบริหารสินค้ากลุ่มบ้าน แม่และเด็ก บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “ห้างเซ็นทรัลในฐานะเจ้าของลิขสิทธิ์ และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยอดนิยมซานริโอ (Sanrio) จากประเทศญี่ปุ่นในประเทศไทย โดยปัจจุบันเรามีคาแรกเตอร์นำเข้าที่มีความน่ารักสนุกสนานแตกต่างกัน ล่าสุดเนื่องในโอกาสครบรอบ 75 ปีของห้างเซ็นทรัล ซานริโอมีความภูมิใจที่จะนำคาแรกเตอร์ใหม่ และเป็นครั้งแรกที่เป็นคาแรกเตอร์สะท้อนชีวิตของคนทำงานออฟฟิศ คือ

Aggretsuko

อะเกรสึโกะ (Aggretsuko) โดยได้ออกแบบให้คาแรกเตอร์แทนใจเหล่ามนุษย์ออฟฟิศ แต่ก็ยังความน่ารักน่าเอ็นดูในสไตล์ซานริโอกับคอลเลกชั่นสุดน่ารักที่ขนมาให้แฟนซานริโอชาวไทยเป็นเจ้าของก่อนใคร”

Aggretsuko

สำหรับ อะเกรสึโกะ เป็นเรื่องราวสะท้อนชีวิตคนออฟฟิศผ่าน เรตสึโกะ แพนด้าแดงสาว ราศีพิจิก
อายุ 25 ปี เธอเริ่มชีวิตการทำงานอย่างสดใสในแผนกบัญชีบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในโตเกียวอันแสนวุ่นวาย เธอมาพร้อมกับความฝันสวยหรูในชีวิตการทำงาน แต่ความเป็นจริง ชีวิตไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด เริ่มตั้งแต่ตื่นแต่เช้า เบียดเสียดในรถไฟฟ้าเพื่อไปทำงาน ต้องอยู่ท่ามกลางความแออัดของผู้ร่วมทาง ในออฟฟิศเธอยังต้องเจอเพื่อนร่วมงานแสนน่ารำคาญและบอสหมูผู้เอาแต่ใจทำให้เธอต้องระบายความอัดอั้นระหว่างวันด้วยการหยิบไมค์
คาราโอเกะส่วนตัวร้องเพลงเมทัลสุดดาร์กในห้องน้ำออฟฟิศ! และคาราโอเกะร้านประจำ เธอหวังว่าการที่จะทำให้ชีวิตเธอมีความสุขคือการแต่งงานมีครอบครัว แต่โชคไม่เข้าข้างชีวิตไม่เป็นดังฝัน เรตสึโกะจึงยังเป็นสาวโสด! ควงไมค์ครวญเพลงเดธเมทัลต่อไป

Yeti (เย-ติ) ผู้ออกแบบคาแรกเตอร์ อะเกรสึโกะ ให้สัมภาษณ์ว่า “เรตสึโกะ เป็นส่วนผสมของความน่ารักแบบ Hello Kitty แต่ก็จะแปลกแหวกแนวแบบ Kirimichan และ Gudetama เพื่อให้คาแรกเตอร์นี้เป็นตัวแทนการทำงานของคนญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับวลีเด็ดๆ เพื่อแทนใจเหล่ามนุษย์ออฟฟิศ แต่ก็ยังความน่ารัก
น่าเอ็นดูในสไตล์ซานริโอ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของฉันคือกลุ่มคนทำงาน หรือคนที่อยากจะระบายความเคร่งเครียด ฉันคิดว่านี่คือคาแรกเตอร์ที่คนเหล่านั้นจะรู้สึกร่วมด้วยได้” 

แฟนๆ ซานริโอ สามารถพบกับขบวนสินค้าคาแรคเตอร์สุดเฟี้ยว อะเกรสึโกะ (Aggretsuko) ไม่ว่าจะเป็น หมอนอิงสุดคิวท์ ผ้าขนหนู ผ้าปูที่นอน และผ้าห่มนวมสุดน่ารัก ไปจนถึงรองเท้าใส่ในบ้าน พัดลมมือถือคลายร้อน ตลอดจนเครื่องเขียน อาทิ สมุดโน้ตและกระดาษโน้ตแบบและขนาดต่างๆ ซองซิปใส่เอกสาร ซองซิบใส่เหรียญ และกระเป๋าถือลายน่ารักน่าหยิก ให้สาวๆ ได้อินไปกับคาแรกเตอร์สุดเฟี้ยว  พร้อมโปรโมชั่น “Central The Greatest Time” กับโปรสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพียงช้อปฯ ครบ 2,000 บาท รับฟรี! กระเป๋าพรีเมียมลายการ์ตูนคาแรคเตอร์สุดน่ารัก มูลค่า 550 บาท (*เลือกรับลายได้) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 ก.ย.65 ที่แผนกซานริโอ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล หรือสามารถช้อปผ่านหลากหลายช่องทางของห้าง ทั้งช้อปสะดวกผ่านมือถือเพียงคลิกที่ Central App หรือจะช้อปผ่านแชตไลน์ @CentralOfficial หรือช้อปฝ่านการโทรคุยกับ Personal Shopper On Demand โทร 1425 หรือช้อประหว่างไลฟ์ หรืออินบ็อกซ์ ที่แฟนเพจ facebook.com/CentralDepartmentStore

#AggretsukoThailand #AggretsukoTH

About Aggretsuko

ชื่อ        เรตสึโกะ (Retsuko)

พันธุ์        แพนด้าแดง 

อายุ         25 ปี  

ราศี        พิจิก 

กรุ๊ปเลือด    A  

สถานภาพ    โสดสนิท 

อาชีพ        พนักงานบริษัทเอกชนในโตเกียว

อะเกรสึโกะ (Aggretsuko)  มาจากคำว่า Aggressive ที่แปลว่า เกรี้ยวกราด รวมกับชื่อ เรตสึโกะ ซึ่งเป็นชื่อจริงของคาแรกเตอร์แพนด้าแดงสาว