Sam Tompkins

Sam Tompkins ปล่อย EP ใหม่ who do you pray to พร้อมแนะนำซิงเกิล ‘My Brother’


Sam Tompkins หนึ่งในศิลปินชายชาวอังกฤษที่มาแรงแห่งปี 2022 ปล่อย EP ใหม่ ‘who do you pray to’ พร้อมแนะนำซิงเกิล “My Brother” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของเขากับพี่ชายที่เป็นคนสำคัญในชีวิต 

sam tompkins who do you pray to 3000x3000

ซิงเกิ้ลใหม่ “My Brother” แซมกล่าวว่า พี่ชายของผมคือคนที่พิเศษมากๆ และนั่นคือสิ่งที่ผมได้รับรู้แล้วอยากจะถ่ายทอดมันออกมาผ่านมาเพลงนี้ เมื่อตอนที่ผมอายุ 18 พวกเราสูญเสีย Nana ไป และในงานศพผมต้องกล่าวคำอาลัยถึงเธอ ผมพูดไปได้เพียง 6 คำเท่านั้น น้ำตาผมก็ไหลออกมาไม่หยุด และพี่ชายผมก็เข้ามาช่วยอ่านบทความที่เหลือที่จนจบ  ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้วตอนที่พ่อ (คุณปู่) ของผมเสียชีวิตและผมตั้งใจจะร้องเพลงส่งเขา มันเป็นเรื่องน่าเศร้านะครับที่สถานการณ์ covid ทำให้พี่ชายของผมไม่สามารถมาร่วมงานได้ เพราะเขาทำงานอยู่ที่แคนาดา ในวันนั้นผมจำได้ว่าได้รับข้อความจากพี่ชายตอนที่เขาดูการจัดพิธีผ่านสตรีมมิ่ง ครั้งนี้ผมสามารถผ่านมันมาได้ ผมรู้สึกภูมิใจกับตัวผมเองที่เข้มแข็งและกล้าหาญขึ้นกว่าเดิมจากเมื่อ 5 ปีก่อน

LISTEN TO My Brother https://youtu.be/8mios1L8R5k
STREAM/DOWNLOAD https://samtompkins.lnk.to/whodoyoupraytoWE 

การเปิดตัวผลงานใหม่ในครั้งนี้ทำให้ Sam Tompkins กลายเป็นหนึ่งในศิลปินหน้าใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่สุดแห่งปี เพลงของเขาได้รับการยกย่องชื่นชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น  MTV, Clash, BBC และ Notion ที่เล่นผ่าน BBC Radio 1 โดย Jack Saunders, Scott Mills, Clara Amfo, Ricky, Melvin และ Charlie รวมถึงเพลงที่ได้ถูกแนะนำลงในเพลย์ลิสต์หลักบน Spotify ด้วย

จากจุดเริ่มต้นอันแสนวุ่นวายบนถนนในเมืองไบรตัน EP ‘who do you pray to’ ของ Sam Tompkins ได้สานต่อและก้าวขึ้นสู่เวทีเพลงป็อประดับนานาชาติ คอลเลคชัน EP 7 Track ที่ประกอบด้วยซิงเกิลดังอย่าง “Whole”, “Bloodline” และ “Hero” เผยให้เห็นเสียงร้องและดนตรีของเขาที่ขุดลึกลงไปเพื่อสำรวจเรื่องราวในชีวิตและถ่ายทอดมันออกมา บทเพลงของเขาจึงเต็มไปด้วยอารมณ์ที่เราทุกคนเคยสัมผัสมาที่บางครั้งก็อธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้

FOLLOW SAM TOMPKINS ONLINE
INSTAGRAM/ TWITTER/ TIKTOK/ YOUTUBE