NewJeans

Riot Games เปิดตัวศิลปิน K-POP NewJeans ร่วมร้องเพลงประกอบประจำการแข่ง LEAGUE OF LEGENDS WORLD CHAMPIONSHIP 2023


LoL Esports และ NewJeans เตรียมปล่อยเพลงประจำการแข่งขัน World Championship 2023
‘GODS’ ในวันที่ 4 ตุลาคม

Riot Games ประกาศเปิดตัวศิลปิน K-pop น้องใหม่มาแรงที่มียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์อย่าง NewJeans ในฐานะศิลปินที่จะมาขับร้องเพลงประจำการแข่งขัน League of Legends World Championship 2023 อย่างเพลง “GODS”

ซึ่งในส่วนของเนื้อเพลงนั้นได้รับการแต่งโดยนักประพันธ์เพลงหัวเรือใหญ่ของ Riot Games อย่าง Sebastien Najand และ Alex Seaver แห่ง Mako ผู้ที่ร่วมกันแต่งเพลงอย่าง “Legends Never Die”, “RISE”, “Awaken” และเพลงอื่นๆ อีกหลายเพลงของ Arcane เหล่าแฟนคลับสามารถรับชม ‘GODS’ ได้บน YouTube หรือติดตามฟังเพลงได้ในทุกช่องทางเพลงที่คุณรับฟังอยู่ในวันที่ 4 ตุลาคม เวลา 12:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

“เพลงประจำการแข่งขัน Worlds นั้นถือเป็นเสียงเพื่อปลุกใจให้กับคอมมูนิตี้ของเราในทุกๆ ปี และเราก็ตื่นเต้นที่ได้พาร์ทเนอร์อย่าง NewJeans มาเป็นผู้มอบช่วงเวลาอันล้ำค่านี้” Carrie Dunn หัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์และ              อีสปอร์ตระดับโลกของ Riot Games กล่าว “ทั้งการที่ Worlds จัดขึ้นในเกาหลีและ NewJeans ที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรง ทำให้ความร่วมมือในครั้งนี้รู้สึกเหมือนเป็นถูกลิขิตเอาไว้ให้เป็นการเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริง ‘GODS’ ผสมผสานองค์ประกอบการผลิตที่ยิ่งใหญ่และเข้มข้นเข้ากับเสียงร้องที่ไพเราะและทรงพลังของ NewJeans – ถ่ายทอดทั้งความบากบั่นและความรุ่งโรจน์ที่รอคอยผู้เล่นของเราใน Worlds”

“พวกเราตื่นเต้นกันมากเลยตอนที่ได้ยินเพลงนี้ครั้งแรก” NewJeans กล่าว “มันต่างไปจากทุกๆ เพลงที่เราเคยอัดมา พวกเราเลยตื่นเต้นกันสุดๆ ในระหว่างอัดเพลงเลยล่ะ! และส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณโอกาสอันน่าทึ่งนี้ที่ทำให้เราได้ค้นพบและได้แสดงออกถึงด้านใหม่ๆ แสนมีเอกลักษณ์ที่ซ่อนอยู่ภายใต้เสียงร้องของเรา การได้ร้องเพลงประจำ Worlds ให้กับเกมชื่อดังระดับโลกถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งเลยล่ะ ดังนั้นเราก็หวังว่าเพลงนี้จะช่วยปลุกใจพวกคุณได้นะ! ขอให้สนุก!”

GODS Cover

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้จับมือร่วมกับ NewJeans สำหรับ Worlds 2023 ในครั้งนี้ ทั้งในฐานะปีอันเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของวง และในฐานะช่วงเวลาสำคัญของแฟน ๆ อีสปอร์ตในการเฉลิมฉลอง ครบรอบ 10 ปีสำหรับการมีเพลงประกอบประจำการแข่งขัน Worlds ของเรา” Maria Egan หัวหน้าฝ่ายดนตรีและอีเวนต์ระดับโลกของ Riot Games Entertainment กล่าว “NewJeans จะเข้าร่วมกับซุปตาร์รุ่นก่อนหน้าอย่าง Imagine Dragons, Zedd และ Lil Nas X ผู้เคยร่วมร้องเพลงประกอบและขึ้นแสดงในพิธีเปิดอันเป็นภาพจำแสนเป็นเอกลักษณ์ภายในคอมมูนิตี้ของเรา” 

สำหรับมิวสิควิดีโอ Worlds 2023 นั้นจะเป็นเรื่องราวของผู้เล่นมืออาชีพชาวเกาหลีอย่าง Kim “Deft” Hyuk-kyu ผู้ที่ได้พบเจอกับ League ในช่วงมัธยมปลายมาจนถึงช่วงฟันฝ่าความบากบั่นอันน่าเหลือเชื่อในการแข่งขัน Worlds 2022 นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเล่าชีวิตส่วนตัวของ Deft และจิตวิญญาณอันไม่ย่อท้อของเขาเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องราวของทีมที่สามารถฟันฝ่าทุกอุปสรรคจนสามารถครองตำแหน่งแชมป์โลกได้

“เราไม่อยากจะสปอยล์มิวสิควิดีโอมากเกินไป แต่คาดหวังว่าจะได้เห็นใบหน้าอันคุ้นเคยและช่วงเวลาที่น่าจดจำถูกเล่นขึ้นใหม่อีกครั้ง ในขณะที่เราติดตามเรื่องราวของ Deft ตั้งแต่จุดเริ่มต้นในปี 2013 ไปจนถึงชัยชนะในการแข่งขันชิงแชมป์โลกเมื่อปีที่แล้ว” Dunn กล่าว “พันธมิตรที่กลายเป็นศัตรูเป็นเรื่องราวที่นักกีฬาทุกคนสามารถเข้าใจได้ และเราคิดว่า ‘GODS’ จะปูทางไปสู่ Worlds ที่น่าเหลือเชื่อได้”

League of Legends World Championship หรือที่รู้จักกันในชื่อ Worlds คือจุดสูงสุดของการแข่งขัน LoL Esports ซึ่งทีมชั้นนำจากเก้าภูมิภาคจะมาแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์โลก อีเวนต์จะถูกจัดขึ้นหลังจากบทสรุปของซีซั่นปกติในภูมิภาคเจ้าภาพที่จะถูกสลับสับเปลี่ยนไปในทุกปี โดยทีมที่ผ่านเข้ารอบจากลีกมืออาชีพทั่วโลกจะได้เข้าแข่งขันกันในทัวร์นาเมนต์ที่กินเวลากว่าหนึ่งเดือน Worlds คือทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตที่มีผู้ชมอย่างกว้างขวางและติดตามมากที่สุด โดย Worlds 2021 มีผู้ชมนาทีเฉลี่ย (AMA) มากกว่า 30 ล้านคน ผู้ใช้พร้อมกันสูงสุด (PCU) มากกว่า 73 ล้านคน และชั่วโมงรับชมมากกว่า 1 พันล้านชั่วโมง มันเป็นหนึ่งในอีเวนต์เกมและกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

เกี่ยวกับ NewJeans

NewJeans (MINJI, HANNI, DANIELLE, HAERIN และ HYEIN) เดบิวต์เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2022 โดยเป็นวงแรกของ ADOR ซึ่งเป็นค่ายเพลงอิสระภายใต้ HYBE นำโดย Hee Jin Min ทั้งห้าคนมีเป้าหมายที่จะผลักดันขีดจำกัดของ K-pop ผ่านบทเพลงที่ทั้งจริงใจและเป็นตัวของตัวเองซึ่งแสดงออกถึงความเยาว์วัยได้เป็นอย่างดี NewJeans มุ่งหวังที่จะดึงดูดผู้ฟังด้วยบทเพลงที่อยู่เหนือกาลเวลาเพื่อให้คุณได้เก็บมันไว้ในเพลย์ลิสต์เพลงประจำวัน ก็เหมือนกับกางเกงยีนส์ที่อยู่คู่กับตู้เสื้อผ้าทุกยุคทุกสมัย อัลบั้มเปิดตัวของ NewJeans เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2022 ดึงดูดผู้ชมทั่วโลกได้ในทันที และกลายเป็นวงดนตรี K-pop วงแรกที่บรรลุเป้าหมายยอดขายหนึ่งล้านด้วยอัลบั้มเปิดตัว หนึ่งในเพลงไตเติ้ล “Hype Boy” ติดชาร์ต Billboard Global 200 เป็นเวลา 37 สัปดาห์ติดต่อกัน ซึ่งถือเป็นสถิติที่ยาวนานที่สุดจากวง K-pop หญิง NewJeans ยังทำให้โลกตะลึงด้วยสถิติที่ยิ่งใหญ่ ด้วยการติดชาร์ต Billboard Hot 100 ภายในเวลาไม่ถึงครึ่งปีหลังจากเปิดตัวด้วยเพลงฮิตระดับโลกอย่าง “Ditto” และ “OMG” อัลบั้มนี้ยังทำลายสถิติโลกของ Guinness World Record ในฐานะศิลปิน K-pop ที่มียอดสตรีมถึงหนึ่งพันล้านบน Spotify ในระยะเวลาที่สั้นที่สุดนับตั้งแต่เปิดตัว และทะลุหลัก 2 พันล้านอย่างรวดเร็วด้วย EP ล่าสุดอย่าง Get Up ที่ปล่อยออกมาในเดือนกรกฎาคม และ EP สุดฮิตนี้ก็คือเครื่องพิสูจน์ครั้งสำคัญถึงความดังระดับโลกของ NewJeans โดยเปิดตัวด้วยอันดับ 1 บน Billboard 200 และอันดับที่ 15 บนชาร์ตอัลบั้มอย่างเป็นทางการของ สหราชอาณาจักร โดยมีซิงเกิ้ลนำสามซิงเกิ้ลอย่าง “Super Shy”, “ETA” และ “Cool With You” ขึ้นสู่ชาร์ต Billboard Hot 100 ความสำเร็จยังไม่หมดเพียงเท่านั้น NewJeans ยังคงสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นศิลปิน K-pop หญิงวงแรกที่ได้แสดงที่ Lollapalooza ในชิคาโก โดยมีผู้ชมกว่า 70,000 คนมารวมตัวกันเพื่อชมการแสดงบนเวทีของพวกเธอ

เกี่ยวกับ LoL Esports™

อีสปอร์ต League of Legends (LoL Esports) ถือเป็นกีฬาระดับโลกที่เติบโตได้รวดเร็วที่สุดและเป็นผู้นำในการแข่งขันแบบเกมโดยมีลีกภูมิภาคกว่า 9 แห่ง พร้อมด้วยทีมอีสปอร์ตกว่า 93 ทีม และผู้เล่นมืออาชีพมากกว่า 860 คน มีการเข้าถึงทั่วโลกผ่านช่องทีวีมากกว่า 35 ช่องรวมถึงช่องทางดิจิทัล ถือเป็นหนึ่งในรูปแบบความบันเทิงประเภทกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดทั่วโลก อีสปอร์ต League of Legends เกิดขึ้นในปี 2011 และยังคงถือครองและบริหารงานโดย Riot Games ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทพัฒนาเกมที่ดีที่สุดในโลก นำทีมโดย Naz Aletaha หัวหน้าฝ่ายอีสปอร์ตระดับโลกของ League ในการทำพันธกิจของเราในการสร้างระบบนิเวศกีฬาระดับโลกให้เจริญรุ่งเรืองโดยมุ่งเน้นไปที่การเติบโต การมีส่วนร่วม การทำกำไร ความซื่อสัตย์ และการเข้าถึง จากการแข่งขันในลีกภูมิภาคอันสุดตื่นเต้นที่ดึงดูดเหล่าแฟน ๆ นับล้านคนทั่วโลก มาจนถึงการยกถ้วยรางวัลในการแข่งขัน Worlds ทั้งหมดล้วนเกิดขึ้นภายใน LoL Esports สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ที่ LoLEsports.com  

เกี่ยวกับ League of Legends

เปิดให้เล่นในปี 2009 “League of Legends” คือเกมเปิดตัวของ Riot Games และยังเป็นหนึ่งในเกมแนวแข่งขันที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้เล่นหลายล้านคนในแต่ละวันด้วยภาษาที่รองรับมากกว่า 20 ภาษา “League” คือเกมชั้นนำในเกมประเภท MOBA โดยทั้งสองทีมที่มี         แชมเปี้ยนทรงพลังฝั่งละห้าตัวจะมาเผชิญหน้ากันเพื่อทำลายฐานของอีกฝ่าย ภายในเกมที่ผสมผสานทั้งความเร็ว กลยุทธ์ และความเข้มข้นของเกมแนว RTS ผสมกับองค์ประกอบแนว RPG อันลึกล้ำ 

“League” ยังคงเดินหน้าพัฒนาด้านเกมเพลย์และเนื้อเรื่องในทุกปี ทั้งส่งมอบประสบการณ์ใหม่เอี่ยมอย่าง K/DA เรื่องราวสุดลึกล้ำอย่าง Star Guardian และ Spirit Blossom รวมไปถึงการปรับสมดุลเพื่อคงไว้ซึ่งความโปร่งใสในการแข่งขัน เป็นพื้นฐานของจักรวาลรูนเทอร์รา แชมเปี้ยนใน League จะได้เข้าไปอยู่ในโปรเจกต์ดนตรี หนังสือการ์ตูน เกมสปินออฟ ฟิกเกอร์สะสม บอร์ดเกม ซีรีส์โทรทัศน์ และอีกมากมาย League of Legends World Championship ประจำปีคือทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตที่มีผู้รับชมมากที่สุด และยังเป็นหนึ่งในอีเวนต์กีฬาที่ยิ่งใหญ่และได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เข้าไปยัง leagueoflegends.com เพื่อเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามพวกเราบนช่องทางโซเชียลได้ที่ @leagueoflegends 

เกี่ยวกับ Riot Games

Riot Games ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 เพื่อพัฒนา เผยแพร่ และสนับสนุนเกมที่มุ่งเน้นไปยังผู้เล่นให้มากที่สุด ในปี 2009 Riot ได้เปิดตัวเกมแรกที่ชื่อ League of Legends ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก League กลายเป็นเกม PC ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตอย่างรวดเร็วของอีสปอร์ต เมื่อ League เข้าสู่ทศวรรษที่สอง Riot ยังคงพัฒนาเกมอย่างต่อเนื่องในขณะที่มอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เล่นด้วย Teamfight Tactics, Legends of Runeterra, VALORANT, League of Legends: Wild Rift, Riot Forge และอีกหลายเกมที่กำลังดำเนินการ Riot ยังคงขยายโลกของรูนเทอร์ราผ่านโปรเจกต์มัลติมีเดียทางเพลง หนังสือการ์ตูน บอร์ดเกม และซีรีส์แอนิเมชันอย่าง Arcane ที่ชนะรางวัล Emmy มาแล้ว

ก่อตั้งโดย Brandon Beck และ Marc Merrill สำนักงานใหญ่ของ Riot ตั้งอยู่ที่ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย และมีพนักงานมากกว่า 4,500 คนทำงานอยู่ในสำนักงานกว่า 20 สาขาทั่วโลก

เกี่ยวกับ Riot Games Music

Riot Games Music สร้างขึ้นจากกลุ่มแฟนคลับของ Riot ที่เป็นจุดบรรจบระหว่างเกมและดนตรี — ส่งเสริมความร่วมมือกับศิลปินที่สามารถนำประสบการณ์ผู้เล่นระดับโลกไปสู่อีกระดับผ่านทางดนตรี อีเวนต์ถ่ายทอดสด และการขยาย IP RGM ได้รวบรวมแค็ตตาล็อกเพลงมากกว่า 750 เพลง รวมถึงเพลงประจำอีสปอร์ตต้นฉบับเก้าเพลงสำหรับ League of Legends World Championships ประจำปี ซึ่งทำยอดสตรีมได้สูงถึงพันล้านครั้งทั่วทั้ง DSP เพลงประจำงานเหล่านี้ขับร้องโดยซุปตาร์อย่าง Lil Nas X, Imagine Dragons, Zedd และอีกมากมาย 

Riot Games Music ยังเป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำด้านศิลปะเสมือนจริง รวมถึงศิลปินอย่าง K/DA ซึ่งเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก K-pop ที่ทำลายสถิติ โดยอิงจากแชมเปี้ยนหญิงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน League of Legends ซึ่งมียอดรับฟังผ่านช่องทางสตรีมมิ่งมากกว่า 1.2 พันล้านครั้ง ซิงเกิ้ล “POP/STARS” ของพวกเธอเพิ่งได้รับการรับรองระดับแพลตินัมโดย RIAA และมีผู้ติดตามบน Spotify มากกว่า 2 ล้านคน ศิลปินเสมือนจริงอื่น ๆ ของ Riot ได้แก่ วงดนตรีแนว Heavy Metal Pentakill, วงดนตรีแนว Hip-Hop True Damage, DJ Sona และ Seraphine 

RGM ยังสร้าง Sessions ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์เพลงที่เน้นไปที่ครีเอเตอร์ และเปิดให้ทุกคนใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์