Rina Sawayama Phantom Press Pic Credit Charlotte Rutherford

จุดพลุต้อนรับ!!! อัลบั้ม ‘Hold The Girl’ ของศิลปิน RINA SAWAYAMA พร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “Phantom”


Rina Sawayama นักร้องลูกครึ่งสาวอังกฤษ-ญี่ปุ่น ที่กำลังถูกจับตามอง ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ “Phantom” ที่มาพร้อมกับการปล่อยอัลบั้มชุดที่สอง ‘Hold The Girl’ ในวันนี้อย่างเป็นทางการ ซิงเกิล “Phantom” เพลงบัลลาดที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ช่วยเพิ่มรสชาติของอิทธิพลมากมายที่ริน่าสัมผัสในอัลบั้ม ‘Hold The Girl’ และมาพร้อมกับวิชวลไลเซอร์ของ Rina ที่ระบายความในใจผ่านเนื้อเพลง

Hold The Girl album artwork 1

Rina Sawayama – Phantom (Official Visualiser) https://youtu.be/oy3ia2O3GbI 

Rina เล่าถึงความหมายเบื้องหลังของเพลง “Phantom” ว่า ฉันกำลงตกผลึกกับความคิดในแบบผู้ใหญ่ถึงช่วงเวลาที่ฉันได้ใช้มาทั้งชีวิตในการทำให้คนอื่นพอใจ มันดันขอบเขตของตัวฉันเองมาอย่างต่อเนื่อง จนฉันไม่ทันได้คิดถึงความแตกต่างว่าระหว่างสิ่งที่ฉันอยากทำกับสิ่งที่คนอื่นต้องการจากฉัน ว่าจริงแล้วแบบไหนคือตัวตนของฉัน

Phantom Packshot credit Thurstan Redding

‘Hold The Girl’ คืออัลบั้มที่แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ของ Rina ที่ทำให้ชาร์ตเพลงทั่วโลกต้องสะเทือนด้วยท่วงทำนองเพลงฮิตที่เธอได้สร้างมันออกมาอย่างตั้งใจและเสียงร้องอันทรงพลัง เพลงทั้ง 13 เพลงในอัลบั้ม ‘Hold The Girl’ นำเสนอด้วยซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ “This Hell” ซึ่งเปิดตัวพร้อมกับการแสดงในรายการ The Tonight Show ที่นำแสดงโดยจิมมี่ ฟอลลอน พร้อมกับซิงเกิล “Catch Me In The Air” และเพลงไตเติ้ล “Hold The Girl” ซึ่งมาพร้อมกับมิวสิกวิดีโอการกำกับของ Ali Kurr

Pre-order on exclusive vinyl, CD and cassette now: http://rinasawayama.ffm.to/holdthegirl 

อัลบั้ม ‘Hold The Girl’ ถือเป็นอัลบั้มการกลับมาเดบิวต์ของ Rina ที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากอัลบั้ม ‘SAWAYAMA’ ที่ถูกนักวิจารณ์ทั่วโลกต่างชื่นชม อัลบั้ม ‘Hold The Girl’ ถูกเขียนและบันทึกในช่วงปีครึ่งที่ผ่านมาของ Rina ร่วมทีมกับ Clarence Clarity และ Lauren Aquilina ที่เธอร่วมงานด้วยกันมาอย่างยาวนาน ตลอดจนความช่วยเหลือจาก Paul Epworth (Adele, Florence & the Machine), Stuart Price (Dua Lipa, The Killers, Madonna) และ Marcus Andersson (Demi Lovato, Ashnikko) สัมผัสความมหัศจรรย์ของอัลบั้มที่ผสมผสานอิทธิพลจากทั่วสเปกตรัมเพลงป๊อปที่ชัดเจนและตรงไปตรงมาของการเติบโตของ Rina ที่ได้ตกลงกับอดีตของตัวเองและยินดีกับอนาคตที่กำลังจะมาถึง

ในปี 2020 อัลบั้มเปิดตัวของ Rina SAWAYAMA ได้กลายเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในปีนั้น ซึ่งติดอันดับ 50 อัลบั้มแห่งปี รวมถึง New York Times (#2), The Guardian (#3) และ Rolling Stone (#6) ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา Rina Sawayama กำลังจะสร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่ในการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์คุณสมบัติของรางวัล Mercury Prize และ BRIT Awards ซึ่งเป็นศิลปินที่ไม่ใช่ชาวอังกฤษที่สามารถเข้าชิงรางวัลได้เพราะเธอได้อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรมานานกว่า 5 ปี 

ในปี 2021 Elton John ร่วมมือป็อปสตาร์ Rina ปล่อยเพลง “Chosen Family” เวอร์ชั่นพิเศษ ซึ่งเป็นบทกวีที่ทรงพลังและสะเทือนอารมณ์ร่วมกับครอบครัว LGBTQ+ ของเธอ รวมถึง Rina ได้เติมแต่งชีวิตใหม่ให้กับเพลง “Free Woman” ของ Lady Gaga ด้วย และในปี 2023 เราจะได้เห็น Rina ในบทบาทนักแสดงครั้งแรกบนจอภาพยนตร์เรื่อง John Wick 4 ร่วมกับ Keanu Reeves

Hold The Girl

Rina Sawayama

September 16, 2022

Dirty Hit

1. Minor Feelings

2. Hold The Girl

3. This Hell

4. Catch Me In The Air

5. Forgiveness

6. Holy (Til You Let Me Go)

7. Your Age

8. Imagining

9. Frankenstein

10. Hurricanes

11. Send My Love To John

12. Phantom

13. To Be Alive

Follow Rina Sawayama:

Facebook: https://rinasawayama.ffm.to/facebook 

Instagram: https://rinasawayama.ffm.to/instagram 

Twitter: https://rinasawayama.ffm.to/twitter 

TikTok: https://rinasawayama.ffm.to/tiktok 

YouTube: https://rinasawayama.ffm.to/youtube