AD 4nXe8lpKeH1npZbotE5715BX8JJ2I P3ZI hRr9QBDpWigz52AgJT9iy hjpky5MYwIFye FS1kb8UeI8zy0CJbmTqH3FVX 7MNrh1 gO4pLbDZZp3CzWIjyBpIzdtwxmf 6ZX7RZoceSw1CMDL0vThuorKvg

ไทยประกาศแชมป์ Red Bull Dance Your Style นักเต้นสตรีทแดนซ์คนแรกของประเทศ 


จบลงอย่างเต็มอิ่มจุใจกับการแข่งขันสตรีทแดนซ์รอบชิงแชมป์ระดับประเทศ Red Bull Dance Your Style Thailand National Finals ณ สถานที่สุดคลาสสิคอย่าง สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา เวทีแข่งเต้นอันดุเดือดที่ขับเคี่ยวประชันกันของบรรดานักเต้นแถวหน้าที่มีสไตล์ไม่เป็นรองใคร ไปกับเพลงที่พวกเขาไม่รู้มาก่อนล่วงหน้า โดย Red Bull ได้ประกาศให้  สเตฟานโนส คูคาส นักเต้นสไตล์ป๊อปปิ้งวัย 21 ปี จากพัทยา เป็นแชมป์ Red Bull Dance Your Style คนแรกของประเทศไทย พร้อมหนุนติดปีกให้ทะยานไกลสู่เวทีโลก

AD 4nXeyQqhY dmJqIlh4lDLu5CEscbhIoH3xhjlqZDnQY 9Qzoh7qkrTEdNlGdyyJUde 8mqGRCKFEE9u5jzBYehHhd59jSnlyiR61JcEijarzeUbjPL1waTCFz7oOV0B476djFRpAYUM8He2IbMb3S8jtGorWI

Photo Credit: Kaoru Kuptsov / Red Bull Content Pool

สเตฟานโนส เอาชนะนักเต้นแถวหน้าของเมืองไทย 15 คน พร้อมได้โอกาสครั้งสำคัญของชีวิต ลัดฟ้าไปเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เพื่อแข่งขันกับสุดยอดนักเต้นจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียวในการแข่งขัน Red Bull Dance Your Style รอบชิงแชมป์โลกที่จะถึงนี้

ผู้เข้ารอบสุดท้ายทุ่มสุดตัวในระหว่างการแข่งขัน จนมาถึงการดวลแบบตัวต่อตัวระหว่าง สเตฟานโนส และ กันเดอะซู (วรกันค์ งามชื่นสุวรรณ) นักเต้นสไตล์ฮิปฮอปวัย 32 ปี จากสงขลา เพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศ โดย สเตฟานโนส โชว์เหนือจัดเต็มกับสุดยอดสเต็ปแดนซ์พร้อมทักษะด้นสดแบบเก็บทุกเม็ดไปกับสไตล์เพลงที่หลากหลาย จนมัดใจผู้ชมที่ทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินอีกด้วย ทำให้เขาคว้าตำแหน่งแชมป์ประเทศไปครองและเข้ารอบเพื่อไปแข่งขันกับสุดยอดนักเต้นสตรีทของโลกคนอื่น ๆ ต่อไป 

“ประสบการณ์การแข่งขันในครั้งนี้สุดยอดและมันส์สุด ๆ ไปเลยครับ” สเตฟานโนส เผย “ผมสนุกสุดเหวี่ยงไปกับทุกช่วงจริง ๆ โดยเฉพาะในรอบสุดท้ายที่ต้องใส่พลังขึ้นไปอีกสองเท่า”   

ตั้งแต่เริ่มเส้นทางการเต้นมานานกว่า 15 ปี สเตฟานโนส ทุ่มเทเวลาอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาทักษะการเต้นให้สมบูรณ์แบบ การที่ต้องไปประชันกับสุดยอดนักเต้นจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้เขาต้องตั้งใจที่จะโชว์ผลงานชิ้นเอกให้ดีที่สุด โดย สเตฟานโนส ต้องเตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจเพื่อลุยการแข่งขันสตรีทแดนซ์อันดุเดือดที่กำลังจะมาถึง เขาเผยความรู้สึกในฐานะตัวแทนจากประเทศไทยที่จะไปชิงชัยในเวที Red Bull Dance Your Style รอบชิงแชมป์โลกว่า

“ขอบคุณทุกคนจริง ๆ ที่มาเชียร์ผมในรอบชิงแชมป์ประเทศในครั้งนี้ ผมดีใจและตื่นเต้นสุด ๆ ที่จะได้ไปแข่งรอบชิงแชมป์โลกที่อินเดีย เพราะผมติดตามเวทีนี้มาโดยตลอด พร้อมลุยครับ”

การมอบตำแหน่งแชมป์ Red Bull Dance Your Style Thailand National Finals รอบชิงแชมป์ระดับประเทศคนแรกให้กับ สเตฟานโนส นับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการสตรีทแดนซ์ของไทย

โดย ครูต่าย – ดาริกา สังข์นาค ที่ปรึกษาด้านการเต้นของ Red Bull สะท้อนมุมมองให้ฟังว่า “นี่เป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญที่เราต้องจารึกไว้สำหรับนักเต้นสตรีทในประเทศไทย เวทีนี้ไม่ใช่แค่แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์สุดเจ๋งของนักเต้นชาวไทย แต่เป็นการเปิดทางให้กับนักเต้นรุ่นใหม่ในอนาคตต่อไปอย่างแน่นอน เราเชื่อว่าเวที Red Bull Dance Your Style จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเต้นรุ่นใหม่ทั่วประเทศให้ทำตามความฝันและยกระดับศิลปะการเต้นแบบสตรีทแดนซ์ให้ก้าวไปอีกขั้น” 

AD 4nXd2tNwXOTP1iHeJFthn2 zrOxEdyk3FMBbD 1hI333pFtUQ3J34XYXFSpRJjPFsl2V Ov euNFRdy3Frx0cGEhNO PANDpb

Photo Credit: Sean Chen / Red Bull Content Pool

ห้ามพลาด! กับ Red Bull Dance Your Style รอบชิงแชมป์โลก ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2567 ที่ Dome NSCI เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย แล้วพบกัน!

มาร่วมแสดงความยินดีกับชัยชนะของ สเตฟานโนส และติดตามเส้นทางสู่เวทีโลกของเขาได้บนช่องทางโซเชียลของ Red Bull (TikTok | Instagram | Facebook) เว็บไซต์ และช่องทางเกี่ยวกับกิจกรรมเต้นอย่างเป็นทางการของ Red Bull (TikTok | Instagram)