Ransomed TH Poster

2 คู่หูสุดป่วน ฮา จอง-อู – จู จี-ฮุน เตรียมพร้อมภารกิจสุดซ่า หวังช่วยตัวประกัน RANSOMED คู่ระห่ำไถ่ข้ามโลก


Ransomed still 23

2 คู่หูแปลกหน้า ที่ต้องมาร่วมภารกิจครั้งสำคัญในการช่วยเหลือตัวประกัน ใน ภาพยนตร์เกาหลี แอ็กชัน RANSOMED คู่ระห่ำไถ่ข้ามโลก ผลงานจาก คิม ซอง-ฮุน ผู้กำกับจากซีรีส์ฮิต KINGDOM พบกับ ฮา จอง-อู (Ashfall, Along with the Gods: The Two Worlds) และ จู จี-ฮุน (Along with the Gods: The Two Worlds) โดย เนรมิตรหนัง ฟิล์ม และ ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ นำเสนอ โปสเตอร์แรกอย่างเป็นทางการ จ่อฉาย 14 กันยายน นี้ในโรงภาพยนตร์

Ransomed still 15

จู จี-ฮุน รับบท พันซู เผยว่า “เป็นครั้งแรกในอาชีพการแสดงของฉัน ฉันตัดสินใจที่จะแสดงใน “Ransomed” โดยไม่ต้องอ่านบทภาพยนตร์ เพราะไว้วางใจในตัวผู้กํากับ และ ฮาจองอู จึงตัดสินใจแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก่อนที่ฉันจะตัดสินใจ ฉันรู้ว่าพวกเขาเป็นคนประเภทที่จะเท 100 เปอร์เซ็นต์ในสิ่งที่พวกเขามุ่งมั่น”

Ransomed still 13

ฮา จอง-อู รับบท นักการทูต มินจุน กล่าวว่า “สคริปต์ต้นฉบับมีความซับซ้อน แต่บทละครของภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องง่ายและน่าดูมากขึ้น” จำได้ว่า “RANSOMED” เป็นการถ่ายทำที่ยาวนาน ซึ่งเริ่มในเดือนมีนาคม 2020 แต่ถูกเลื่อนออกไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2022 เนื่องจากการระบาดใหญ่ ในช่วงเวลานั้นมีการเปลี่ยนสคริปต์ประมาณ 50 ครั้ง

Ransomed still 03

จากเหตุการณ์จริงในปี 1986 ช่วงสงครามกลางเมืองในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน นักการทูตชาวเกาหลีถูกจับไปเป็นตัวประกันอย่างไร้ร่องรอยกว่า 2 ปี ต่อมานักการทูต มินจุน (Ha Jung-woo ฮา จอง-อู) ได้รับโทรศัพท์ที่พิสูจน์ว่าตัวประกันยังมีชีวิตอยู่ เขาจึงถูกส่งไปยังกรุงเบรุตเพื่อปฏิบัติภารกิจช่วยตัวประกันพร้อมกับเงินค่าไถ่ แต่ทว่าเขากลับประสบปัญหาทันทีที่เข้าสู่กรุงเบรุต โชคดีที่เขาสามารถหนีออกจากสนามบินได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก พันซู  (Ju Ji-hoon จู จี-ฮุน) คนขับแท็กซี่ท้องถิ่นที่ได้พบเจอกันโดยบังเอิญ แม้มินจุนจะยังไม่ไว้ใจตัวพันซู แต่พันธมิตรอันน่าเหลือเชื่อก็เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาต้องร่วมเดินทางอย่างยากลำบาก ถนนที่พังยับเยิน และเต็มไปด้วยสงครามในกรุงเบรุต เพื่อพาตัวประกันที่เฝ้ารอผู้ช่วยเหลือมาอย่างยาวนานกลับบ้าน

Ransomed still 21

RANSOMED คู่ระห่ำไถ่ข้ามโลก เข้าฉายไทย 14 กันยายน นี้ในโรงภาพยนตร์

ติดตามข่าวสาร ภาพยนตร์ RANSOMED คู่ระห่ำไถ่ข้ามโลก ผ่านช่องทาง ดังต่อไปนี้ www.neramitnungfilm.com

#Ransomed #คู่ระห่ำไถ่ข้ามโลก

#JuJiHoon #HaJungWoo

#เนรมิตรหนังฟิล์ม #NeramitnungFilm #ฉายแสงแอดเวนเจอร์