“ไม่อยากได้ยิน” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจาก “Porch Phathaseth” ตอบแทนหัวใจคนที่ได้แต่ รับฟังแต่ไม่เคยได้รับรัก 


Porch Pathaseth (พอร์ช) ศิลปินหนุ่มจากค่าย kiddorecords คัมแบคแล้ว หลังจาก ฝากผลงานเพลงรักไว้ให้แฟนๆ ได้ติดตามอย่างเพลง “บรรเทา” , “จีบตอนนี้”, “โคตรคิดถึง” และ  “มันจะมีคนนึง” เอาไว้ หลังจากที่เป็นหนุ่มคลั่งรักมานานทำได้แอบมองแอบชอบ มาตลอด ครั้งนี้พอร์ชกลับมาในสไตล์เพลงช้า ที่แต่ก็แอบรักเขาอยู่ดี พูดถึงความรู้สึกในมุมที่เป็นคนรับ ฟังอย่างเดียวมันเหนื่อยนะในเพลงที่มีชื่อว่า “ไม่อยากได้ยิน”

DSC09687

“ไม่อยากได้ยิน (mute)” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจากศิลปิน “Porch Phathaseth” ตอบแทนหัวใจคนที่ได้แต่รับฟังแต่ไม่เคยได้รับรักเลยสักที พอร์ชเล่าให้ฟังว่าเพลงนี้แต่งขึ้นจากเรื่องที่เพื่อน ชอบมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง แล้วพอร์ชก็จินตนาการแต่งขึ้นมาเป็นเพลง ซึ่งตอนนั้นได้เนื้อเพลงมาก่อนเป็นท่อน “ไม่ได้อยากจะรู้ว่าเธอกับเขานั้นรักกัน” ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นประมาณ 2 ปีที่แล้ว จากตอนนั้นพอร์ชก็เริ่มแต่งเพลงนี้ขึ้นมาในตอนแรกชื่อว่าเพลง “ไม่ได้อยากรู้” ก่อนที่จะมาเป็นชื่อเพลง “ไม่อยากได้ยิน” และด้วยเพลงนี้ของพอร์ช ก็อยากให้เพลงนี้มีลูกเล่นมากขึ้นเลยเพิ่มท่อนโซโล่กีตาร์ที่ใช้กีตาร์ไฟฟ้าเข้ามาผสมด้วย เเละพอร์ชเองนอกจากเเต่งเพลงนี้แล้ว ยังมีส่วนร่วมในพาร์ท Arranged กับ คุณ Matthew อีกด้วยในเพลงนี้

DSC09535

สามารถฟังเพลง“ไม่อยากได้ยิน (mute)” ได้แล้ววันนี้ที่ Youtube : kiddorecords ถ้าชอบก็สามารถติด #ไม่อยากได้ยินในทุกช่องทางได้ และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Instagram : kiddorecords.th, Facebook: kiddorecords, Twitter : kiddorecords, TikTok: kiddorecords