PLUS Villa Management 1200x1200 1

‘พลัส  พร็อพเพอร์ตี้’ เล็งเห็นโอกาส กางแผนปั้นธุรกิจใหม่ Villa Management นำร่องในภูเก็ต เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติ


คุณสมสกุล2

นางสาวสมสกุล หลิมศุทธพรรณ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า “ภูเก็ตเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีชื่อเสียงระดับ World Class ของประเทศไทย รวมถึงได้รับการสนับสนุนจากทางภาครัฐบาลที่มีแผนจะส่งเสริมให้ภูเก็ตเป็นเมืองต้นแบบ หรือเป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) นอกจากนี้ภูเก็ตยังเป็นตลาดอสังหาฯ ที่เหมาะสำหรับการลงทุน รวมถึงการอยู่อาศัยทั้งในระยะยาว และการพักผ่อนในระยะสั้น สถานการณ์เศรษฐกิจในช่วงนี้ของจังหวัดภูเก็ตได้รับอานิสงส์จากการฟื้นตัวของภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ส่งสัญญาณพลิกฟื้นเป็นที่ต้องการของนักลงทุนทั้งชาวไทยและต่างชาติ  โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งสูง (High-Net-Worth Individual) มีแนวโน้มจะลงทุนในโครงการอสังหาฯ ด้วยผลกำไรที่น่าดึงดูดในระยะยาว โดยมีบริษัทพัฒนาอสังหาฯหลายเจ้าให้ความสนใจและมาเปิดโครงการใหม่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะโครงการ Pool Villa ในพื้นที่เชิงทะเล ซึ่งอยู่ทางด้านตะวันตกของจังหวัดภูเก็ต โดยมีอุปทานที่เกิดขึ้นใหม่ในปี 2023 มากถึง 96% ในโซนเชิงทะเล เมื่อเทียบกับโซนอื่นๆ ของภูเก็ต เชิงทะเลถือเป็น Prime Location ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยมีความน่าสนใจในหลายๆ มิติ  ถ้าเปรียบเทียบให้เห็นชัดเจนโซนเชิงทะเลเสมือนเป็นถนนสุขุมวิทตอนต้นของกรุงเทพฯ จัดว่าเป็นย่านเมืองใหม่ มีความเป็น Lifestyle Hub  มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  ทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่  โรงเรียนนานาชาติ  โรงพยาบาล ซึ่งในอนาคตกำลังจะมีทั้งโรงเรียนนานาชาติ และโรงพยาบาลขนาดใหญ่เปิดเพิ่มอีกหลายแห่งในพื้นที่บริเวณนี้ นอกจากนี้ภูเก็ตยังมีแผนพัฒนา  Infrastructures ใหม่ที่จะเกิดขึ้นมากมาย  เช่น  โครงการทางด่วนพิเศษเมืองใหม่-เกาะแก้ว-กะทู้ โครงการทางด่วนพิเศษสายกะทู้-ป่าตอง โครงการระบบขนส่งมวลชนรถไฟฟ้ารางเบา โครงการท่าเทียบเรือขนาดใหญ่รองรับการขนส่งสินค้า รวมถึงการขยายสนามบินภูเก็ตเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี ซึ่งแผนพัฒนาเหล่านี้ทำให้กลุ่มลูกค้าต่างชาติมองเห็นถึงศักยภาพของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเหมาะสมทั้งในแง่ของการย้ายถิ่นฐานเข้ามาพักอาศัยทั้งระยะสั้นและระยะยาว ต่างมองหาที่พักให้บุตรหลานสำหรับมาเรียน หรือสำหรับการพักผ่อน โดยเฉพาะชาวรัสเซีย และยุโรปที่ต้องการหนีอากาศหนาวจะเป็นกลุ่มลูกค้าหลัก โดยมีสัดส่วนมากถึง 50-60% ของกลุ่มลูกค้าทั้งหมด ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงก่อนโควิดที่มีสัดส่วนเพียง 15-20% ”

คุณสมสกุล1

พลัส พร็อพเพอร์ตึ้ เป็นบริษัทฯ ที่มีความเชี่ยวชาญพื้นที่ด้วยประสบการณ์การทำงาน 16 ปี ในจังหวัดภูเก็ต  โดยเริ่มเข้าไปบริหารโครงการในจังหวัดภูเก็ตตั้งแต่ 

  • ปี 2007  เริ่มต้นจากธุรกิจ Brokerage และ PLUS  Sole Agent โครงการในจังหวัดภูเก็ต และต่อมา
  • ปี 2011  รับบริหารงานขายให้กับบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)  
  • ปี 2013  พลัสฯ เริ่มให้บริการ Rental for the Holidays   รับฝากสต๊อกอสังหาฯ คอนโด บ้าน วิลล่า สำหรับปล่อยเช่า บนพื้นที่ภูเก็ต พัทยา และหัวหิน
  • ปี 2022 PLUS  Sole Agent เริ่มขยายกลุ่มลูกค้าเป็นเซกเมนต์ Luxury Pool Villa  โดยเริ่มขายในย่านเชิงทะเลให้กับผู้พัฒนาอสังหาฯ ในท้องถิ่น รวมถึงบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)  
Villa Management 4
Villa Management 2

การเข้าไปบริหารงานขายโครงการ Pool Villa ทีมงานได้มีการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด และพบว่าในช่วงปี 2022-2023 ที่ผ่านมามีอุปทานของตลาด Pool Villa เกิดขึ้นมากกว่า 1,200 หลัง โดยเพิ่มขึ้นถึง 185% จากปี 2021 ในส่วนของอุปสงค์ทั้งการซื้อและเช่าระยะยาวเติบโตขึ้นถึง 142% และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ทีมงานพลัสฯ ยังให้ความสำคัญเรื่อง Customer Centric ทำให้มีความเข้าใจลูกค้าเป็นอย่างดี ทั้งกลุ่มลูกค้านักลงทุน และกลุ่มลูกค้าที่อยู่อาศัยเอง พลัสฯ พบว่ากลุ่มลูกค้าต่างชาติเหล่านี้ สนใจซื้อวิลล่าที่ภูเก็ตไว้เป็นบ้านหลังที่สอง ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่อาศัยประจำในประเทศไทย ทีมงานจึงมองเห็นโอกาสใหม่ทางธุรกิจ ปั้นธุรกิจใหม่  Villa Management โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักลงทุนเจ้าของวิลล่า นำร่องที่จังหวัดภูเก็ตเป็นที่แรก นำเสนอบริการ 4 รูปแบบ 

Villa Management 1
  • Property Care Elite ดูแลทรัพย์สินแบบครบวงจร ตั้งแต่จัดหา แม่บ้าน รปภ. ทำความสะอาดสระน้ำ ดูแลสวน  จัดตารางบำรุงรักษาอุปกรณ์ตามรอบเครื่องจักรต่างๆ รวมไปถึงสร้างรายได้จัดหาผู้เช่าให้กับเจ้าของวิลล่า โดยคิดค่าบริการเป็นแบบแพ็กเกจตามรูปแบบของวิลล่า
  • Property Care On-Demand ดูแลทรัพย์สินตามความต้องการของเจ้าของ ยืดหยุ่นได้ เลือกจ่ายเท่าที่ต้องการใช้บริการ
  • Living Solution บริการเพื่อชีวิตที่สะดวกและง่ายขึ้น เช่น ย้ายเข้า-ออก, รับ-ส่ง สิ่งของหรือพัสดุไปรษณีย์, บริการเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เป็นต้น
  • Immigration ให้บริการลดความยุ่งยากด้านเอกสาร ตม.30 สำหรับผู้เช่าชาวต่างชาติได้อย่างง่ายดาย
Villa Management 3

โดยในปีหน้า พลัส พร็อพเพอร์ตี้ Brokerage  ตัวแทนการขายซื้อ และเช่า ตั้งเป้าเสริมทัพด้วยธุรกิจใหม่ Villa Management ในปี 2024 ทำให้มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 30% จากเป้ารายได้ที่ตั้งไว้ในปี 2023   การบริหารงานใช้กลยุทธ์ภายใต้แนวคิด Year of Customer : Your Partner in Property Success ที่ให้ความสำคัญกับการเข้าใจความต้องการของลูกค้ามากที่สุด  โดยมีการคัดสรรยูนิตคุณภาพจากหลายหลายบริษัทฯ บนทำเลคุณภาพ ทั่วประเทศทั้งคอนโดมิเนียม บ้าน และพูล วิลล่า สำหรับซื้อ ขาย เช่า มากกว่า  10,000  ยูนิต ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกสินค้าได้ตรงความต้องการมากที่สุด ถ้าลูกค้าสนใจสามารถติดต่อเพื่อรับข้อมูลได้ที่ 02 688 7555  หรือ www.plus.co.th