10.มงกุฎ Light of Glory สำหรับการประกวดมิส ไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2023

MOUAWAD เปิดตัวมงกุฎ Miss Universe Thailand 2023ภายใต้คอนเซ็ปต์ Light of Glory แสงแห่งความงาม และพลังสร้างสรรค์เชิงบวก


7.เหล่าสาวงามทั้ง 55 คนนี้ จะมีเพียง 1 คนเท่านั้นที่จะได้ครอบครองมงกุฎ Light of Glory

MOUAWAD แบรนด์จิวเวลรีระดับโลก ผู้เจียระไนเครื่องเพชรชั้นสูง เปิดตัวมงกุฎ Light of Glory
ที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันสำหรับการประกวดมิส ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ประจำปี 2023 โดยเฉพาะมงกุฎ ประดับด้วยเครื่องเพชรแวววาว

เปรียบเสมือนแสงสว่างแห่งความหวัง ตัวแทนแห่งความงดงามที่จะนำพลังแห่ง    การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกมาสู่สังคม

5.คุณค่าแห่งความงามที่แท้จริง เปรียบดังแสงเรืองรองแห่งความหวังของมงกุฎ Light of Glory

สำหรับมงกุฎ Light of Glory ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิดที่ว่า ผู้อยู่ท่ามกลางแสงไฟ มีโอกาสถูกมองเห็น รับฟัง และมีโอกาสสร้างพลังเชิงบวกต่อสังคมได้มากกว่า ดังนั้น แสงสว่างที่สาดส่องนี้ ควรมาคู่กับความรับผิดชอบต่อสังคม ผู้ชนะการประกวดในครั้งนี้ จึงมีโอกาสมากกว่าที่จะร่วมมือกันในการสร้างสรรค์พลังเชิงบวก เพื่อแสดงคุณค่าแห่ง  ความงามที่แท้จริงได้อย่างยั่งยืน เปรียบดังแสงเรืองรองแห่งความหวังของมงกุฎ “Light of Glory” นั่นเอง 

4.Mr . Fred Mouawad กล่าวถึงความพิเศษของมงกุฎ Light of Glory

ความพิเศษของมงกุฎ ประดับประดาไปด้วยแร่เบริลสีเหลือง ส่องประกายแทนความหวัง ลวดลายคล้ายดวงดาวที่ราย  ล้อมอยู่รอบฐาน เป็นสัญลักษณ์แทนความสามารถพิเศษและภาระหน้าที่ ส่วนประกอบอื่น ๆ ของมงกุฎถูกออกแบบมาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ และการเฉลิมฉลองแก่แท้แห่งความงดงามความหรูหราตามยุคสมัย

โดดเด่นด้วยอัญมณีกว่า 1,200 ชิ้น ที่ผ่านการเจียระไนจากช่างมืออาชีพ ก่อนนำมาประกอบกันกว่า 150 ชิ้น ตลอดระยะเวลา 3 เดือนแห่งความประณีต เริ่มตั้งแต่การออกแบบอย่างพิถีพิถัน ก่อนนำไปสู่ขั้นตอนการขึ้นโครง 3D เพื่อให้มั่นใจว่า ผู้สวมมงกุฎจะสวมได้อย่างพอดี สง่างาม ช่างฝีมือจาก MOUAWAD ทุ่มเททั้งศาสตร์และศิลป์ความเชี่ยวชาญและความคิดสร้างสรรค์ให้กับผลงานที่น่าประทับใจนี้

8.Mr . Fred Mouawad Fouth Generation Mouawad Co Guardian

“MOUAWAD สืบทอดทักษะการออกแบบมงกุฎเพื่อราชวงศ์มาอย่างยาวนาน เมื่อมาผนวกเข้ากับแก่นแท้ของการส่งเสริมพลังหญิง จึงกลายเป็นคอนเซ็ปต์ที่น่าประใจของ Light of Glory” Mr. Fred Mouawad ทายาทรุ่นที่ 4 ของ MOUAWAD กล่าว. 

“เราเชื่อว่ามงกุฎนี้ ไม่ได้นำเสนอเพียงความสวยงาม แต่ตอกย้ำความรับผิดชอบที่จะสร้างถึงการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกด้วย”

มงกุฎสำหรับผู้ชนะมิส ยูนิเวิร์ส ประเทศไทย 2023 เป็นมงกุฎล่าสุด ที่สร้างสรรค์โดย MOUAWAD ต่อเนื่องมาจากซีรีส์ Power of Authenticity เพื่อสะท้อนธีมหลักในการประกวดมิส ยูนิเวิร์ส ประเทศไทยเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา “Real U, Real Universe” ควบคู่ไปกับการเฉลิมฉลองมรดกแห่งวัฒนธรรมไทยอันสูงส่ง ด้วยการเลือกใช้อัญมณีสีแดง ขาวและน้ำเงิน สำหรับแต่ละการประกวด มงกุฎจะถูกออกแบบเพื่อสื่อสารผ่านรูปทรงและการเลือกใช้อัญมณี ตั้งแต่ซีรีส์ Power of Authenticity ตามมาด้วย Flame of Passion ที่มีส่วนประกอบของบุษราคัม โทพาซและเพชร เพื่อสื่อสารถึงพลังของแพชชันที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงในโลกใบนี้ได้ สำหรับคอนเซ็ปต์มงกุฎปี 2022 MOUAWAD ออกแบบมงกุฎ Power of Resilience ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการขับเคลื่อนของคนไทย โดยมีเพริดอต อัญมณีสีเขียวเป็นตัวแทนสื่อถึงการเติบโตและเริ่มต้นใหม่ ขณะที่โทพาซและเพชร ถูกเลือกมาใช้เพื่อสื่อถึงความบริสุทธิ์และความซื่อสัตย์

6.เหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดมิส ไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2023 ร่วมชื่นชมมงกุฎอันทรงคุณค่า

MOUAWAD มีความสัมพันธ์อันดีกับกองประกวดมิส ยูนิเวิร์ส ประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2019 ด้วยการเป็นผู้ดูแลและออกแบบมงกุฎ Power of Unity สำหรับการประกวดมิส ยูนิเวิร์ส ระดับโลก ความสัมพันธ์นี้ดำเนินต่อมาอย่างมั่นคงและนำไปสู่การออกแบบมงกุฎให้กับการประกวดมิส ยูเอสเอ และมิสทีน ยูเอสเอ นอกจากนี้ ยังนำไปสู่การออกแบบมงกุฎ Force for Good ในปี 2022 สำหรับการประกวดมิส ยูนิเวิร์สหลักอีกด้วย ซึ่งการที่ MOUAWAD มีฐานการผลิตอยู่ในประเทศไทย และมีสัมพันธ์อันดีกับประเทศไทยมาร่วมทศวรรษ ความร่วมมือกับมิส ยูนิเวิร์ส ประเทศไทยจึงเกิดขึ้นด้วยดีตามมาด้วย และนำไปสู่การส่งมอบมงกุฎสุดล้ำค่าที่สอดคล้องกับคุณค่าของกองประกวด

ในปี 2023 ความร่วมมือระหว่าง MOUAWAD และกองประกวดมิส ยูนิเวิร์ส ประเทศไทย ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ด้วยการเปิดตัวโครงการประกวดคลิปวิดีโอ Voice for Change ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง MOUAWAD, CI Talks และมิส ยูนิเวิร์ส ประเทศไทย เพื่อรณรงค์ให้ผู้เข้าประกวดส่งเสียงเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคม โดยคลิปวิดีโอทั้ง  20 ผลงาน ที่ผ่านเข้ารอบจะได้รับรางวัลพิเศษ และมีเพียง 3 อันดับแรกเท่านั้น ที่จะถูกนำไปสร้างเป็นคลิปวิดีโอแบบเต็มรูปแบบ พร้อมกับคว้าเงินรางวัลมูลค่ากว่า 1 แสนบาทด้วย 

อีกไม่นาน ก็จะได้ทราบกันแล้วว่าสาวงามท่านใด จะเป็นผู้ชนะบนเวทีการประกวดมิส ยูนิเวิร์ส ประเทศไทย  พร้อมกับได้ครอบครองมงกุฎอันทรงคุณค่า Light of Glory อันเป็นสัญญาณแห่งการเฉลิมฉลองความงามที่เปล่งประกาย พร้อม ๆ กับเป็นตัวแทนในการทำหน้าที่สื่อสารไปถึงผู้หญิงทั่วโลก ว่า นี่แหละ คือความงามอันทรงคุณค่า ที่ตามมาด้วยความทุ่มเท และหน้าที่ในการเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง ให้เกิดขึ้น เพื่อโลกของเรา 

เกี่ยวกับ MOUAWAD

MOUAWAD – แบรนด์จิวเวลรีที่เชี่ยวชาญงานคราฟต์ฝีมือประณีต ตั้งแต่ปี 1890

กว่าศตวรรษมาแล้ว ที่ MOUAWAD เป็นที่รู้จักในฐานะแบรนด์จิวเวลรีระดับโลก ด้วยผลงานเป็นที่ประจักษ์ ทั้งความประณีต โดดเด่น ที่นำไปสู่ความเชื่อถือและไว้ใจในการออกแบบอัญมณีสุดพิเศษ กว่า 10 ปีที่ผ่านมา ราชวงศ์ทั่วโลก สังคมชั้นสูง เซเลบริตี้คนดัง ไปจนถึงลูกค้าระดับแถวหน้า ยังคงหลงเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นไม่เหมือนใคร
ที่ MOUAWAD นำเสนอ ทำให้ MOUAWAD ได้รับคำชื่นชมที่เยี่ยม เป็นที่กล่าวขานและแพร่หลายในทุกทวีปทั่วโลกเป็นเวลามากกว่า 100 ปีแล้ว ตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่ตระกูล MOUAWAD เริ่มทำธุรกิจ 

ปัจจุบัน MOUAWAD อยู่ในการดูแลของทายาทรุ่นที่ 4 ได้แก่ Mr. Fred  Mouawad, Mr. Alain  Mouawad, Mr. Pascal  Mouawad ร่วมด้วยทายาทรุ่นที่ 5 Jimmy และ Anastasia Mouawad ซึ่งแต่ละท่าน ต่างร่วมกันสืบสานเรื่องราว ตำนานแห่งความเลอค่านี้ และนำเสนอไอเดียและความต้องการของตนเอง ในบทบาทที่ต่างกันออกไป นับเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ที่ทำให้ตำนานความงามนี้ ยังคงอยู่สืบไป

ความหลงใหลในอัญมณีคือแพชชันที่สืบทอดหลายชั่วอายุคน

ด้วยรางวัลมากมายอันเป็นเครื่องพิสูจน์ ถึงความหลงใหลในอัญมณีของตระกูล MOUAWAD ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน คอลเลคชันเพชรของ MOUAWAD กลายเป็นหนึ่งในเครื่องเพชรที่ดีที่สุดในโลก ประกอบไปด้วยเพชรเม็ดใหญ่และหายากที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยค้นพบ นอกจากนี้ ยังรวมถึงอัญมณีระดับตำนาน ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์น่าสนใจ ซึ่งทั้งหมดนี้ MOUAWAD ล้วนมีส่วนร่วมในการออกแบบทั้งสิ้น ความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งของตระกูล MOUAWAD นำไปสู่ความเป็นเลิศค่า และการมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมอัญมณีอย่างยาวนาน เป็นที่มาของการได้รับรางวัล Lifetime Achievement Award จาก Gemological Institute of America (GIA) มอบให้กับ Robert Mouawad ทายาทรุ่นที่ 3 นอกจากนี้ ยังมีการตั้งชื่อวิทยาลัย GIA เพื่อให้เกียรติกับ Robert Mouawad อีกด้วย 

ในฐานะที่เป็นบริษัทประกอบธุรกิจเกี่ยวกับเพชร  MOUAWAD แสวงหาอัญมณีที่ดีที่สุดที่มีอยู่ ผ่านประเทศที่  เข้าร่วมโครงการ Kimberley Process Certification Scheme ให้สามารถเข้าถึงอัญมณีดิบและเพชร เพื่อไม่ให้มีข้อขัดแย้งกับชุมชนในพื้นที่นั้น ๆ  นำไปสู่การสร้างสรรค์ของช่างฝีมือระดับโลก จนกลายเป็นศิลปะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในระดับไฮจิวเวลรี “Haute Joaillerie”  

ผลงานโดดเด่นกับการยอมรับระดับโลก

บริษัทของเรา ยึดมั่นในงานคราฟต์อัญมณีสุดพิเศษ โดยอัญมณีของ MOUAWAD ได้รับการบันทึกสถิติจากกินเนสบุกส์ ถึง 5 รายการ โดยหีบใส่เครื่องประดับ Flower of Eternity จัดเป็นหีบใส่เครื่องประดับที่มีราคาสูงที่สุดในโลก (3.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ)  ในปี 2013 สร้อยคอ Mouawad L’Incomparable Diamond ได้รับการบันทึกสถิติ ว่าเป็นสร้อยเพชรที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก คือ 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีเพชรน้ำงามที่ใหญ่ที่สุดในโลก คือ 407.8 กะรัต เป็นส่วนประกอบ นอกจากนี้ เมื่อปี 2011 MOUAWAD ได้รับการบันทึกสถิติว่า เป็นผู้ผลิตกระเป๋าสะพายที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก นั่นคือ Mouawad 1001 Nights Diamond Purse (3.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) สำหรับปี 2023 Very Sexy Fantasy Bra ถูกบันทึกว่าเป็นเสื้อชั้นในที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก (1.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) และย้อนไปเมื่อปี 1990 เพชรเม็ดเดี่ยวทรงลูกแพร์ของ MOUAWAD ก็ถูกบันทึกในกินเนสบุกส์ ว่าเป็นเพชรที่มีมูลค่าสูงที่สุด ณ ขณะนั้น คือ 12.76 ล้านเหรียญสหรัฐฯ.