จากซ้ายไปขวา มร. โจอี้ เจียง Joe Jiang คนที่ 1 มร. ลีโอ หวัง Leo Wang คนที่ 2

ไมเดีย เปิดตัวเทคโนโลยี Midea V8 ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการปฏิวัติ วงการ VRF


ไมเดีย (Midea) แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นเทคโนโลยีล่าสุดในนาม “Midea V8” ภายใต้ชื่องาน“Envision the Infinity”ที่ประเทศไทยรวมไปถึงทั่วโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าและนวัตกรรมต่างๆเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาและพัฒนาอุตสาหกรรมระบบปรับอากาศให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่างระบบ VRF Midea V8 Series ณ งานประชุมใหญ่แห่งเอเชียครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา

โดยภายในงานเปิดตัวมีนายลีโอ หวัง กรรมการผู้จัดการใหญ่ในเขตภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ พูดถึงการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อปีค.ศ.1999 อย่างละเอียด ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาไมเดียมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและปรับเปลี่ยนระบบเทคโนโลยีต่างๆอยู่เสมอ โดยมีไอบิวดิง (iBuilding) เป็นแนวคิดหลัก เพื่อให้บริการแบบสมาร์ทเทคที่ใช้มนุษย์ควบคุมและพัฒนาเป็นหลัก ซึ่งนอกจากนี้ก็ยังมีหัวหน้าศูนย์เทคโนโลยีMDVนายโจ เจียงกล่าวถึงความความสำเร็จของ VRF ซีรีส์ V8 ว่ามีความก้าวหน้าในด้านคุณภาพ ดีไซน์ และการลดการปล่อยคาร์บอน

Midea V8

ภารกิจการก้าวข้ามขีดจำกัดของไมเดีย V8 Series 

ในด้านของคุณภาพของผลิตภัณฑ์ VRF ซีรีส์V8 ไมเดียได้มีการเปิดตัวเทคโนโลยีชีลด์บ็อกซ์ (ShieldBox) ซึ่งเป็นตู้ควบคุมไฟฟ้าแบบปิด ตัวแรกของอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศเพื่อป้องกันไม่ให้ชิ้นส่วนได้รับความเสียหายจากสภาพแวดล้อมภายนอก ในด้านของการติดตั้ง ไมเดียได้คิดค้นและออกแบบไฮเปอร์ลิงก์(HyperLink)ชิปสื่อสารที่ช่วยสร้างโทโพโลยี  ซึ่งสามารถลดต้นทุนในการติดตั้งอีกด้วยและในส่วนของการทำงานของระบบ VRF ซีรีส์ V8 มาพร้อมเซ็นเซอร์ซูเปอร์เซ็นส์ 19 ตัว (SuperSense) ซึ่งครบครันมากที่สุดในอุตสาหกรรม ทำให้สามารถวิเคราะห์ปริมาณสารทำความเย็นที่มีอยู่ในระบบได้อย่างรวดเร็วทันที ในด้านของการออกแบบระบบ VRF ซีรีส์V 8ก็ได้มีการนำเสนอรุ่นที่เป่าลมด้านข้างเพื่อลดพื้นที่การใช้งานและทำให้ขนส่งได้ง่ายขึ้น และในด้านของการประหยัดพลังงานระบบ VRF ซีรีส์V8 ยังเป็นผู้นำด้านการรองรับไฟฟ้ากระแสตรงได้ทั้งคอยล์เย็นและคอยล์ร้อน รวมถึงมีการแบ่งสัดส่วนเพื่อจัดการพลังงานเป็นส่วนๆซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเทคโนโลยีที่ Midea ได้คิดค้นเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งได้รับการรับรองจาก Tick-Mark และผ่านการรับรองการทดสอบคุณภาพ AHRI อีกทั้งยังได้รับรางวัลเหรียญทอง “ไอเดียดีไซน์สิ่งก่อสร้างแบบแก้ไขปัญหาการประหยัดพลังงานเวอร์ชั่นพิเศษสากล” ณ เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ (International Exhibitions Geneva-Gold Medal for Energy Solutions for Smart Buildings Special Edition)

ไมเดีย มีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ ที่จะวางรากฐานผลติภัณฑ์อย่างมั่นคงในตลาดประเทศไทย ตลาดในประเทศไทยเป็นตลาดที่ไมเดียให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งในปีนี้ไมเดียกรุ๊ป (Midea Group) มุ่งเน้นแนวคิดผลิตภัณฑ์เป็นเลิศ-พร้อมขับเคลื่อนด้วยประสิทธิภาพ โดยในประเทศไทย ไมเดียได้ก่อตั้งโรงงานอัจฉริยะที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นฐานการผลิตเครื่องปรับอากาศที่แรกในต่างประเทศภายใต้ความมุ่งหวังหลักของเราคือการสร้างผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพสูงและการจัดส่งที่สะดวกยิ่งขึ้นให้กับลูกค้าชาวไทย ในครั้งนี้ Midea Building Technology (MBT) ได้รับภารกิจสำคัญในการพลิกโฉมธุรกิจ B to B ของไมเดียประเทศไทย จากการพัฒนาเทคโนโลยีเบื้องต้นสู่นวัตกรรมอิสระและการส่งออกเทคโนโลยี ไม่หยุดคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับตลาดในประเทศไทย โดยการพัฒนาเครื่องปรับอากาศ V8 multi-split แสดงถึงความแข็งแกร่งของไมเดียในการก้าวข้ามขอบเขตไปอีกขั้น

นอกเหนือจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถในการแข่งขันในตลาดอย่างได้ผลในปี 2566 Midea Building Technology (MBT) มุ่งเน้นการพัฒนาทีมงานและขยายฐานลูกค้าผ่านทางร้านค้าตัวแทนจำหน่าย พร้อมกับการผลักดันด้วยทีมงานที่เชี่ยวชาญเพื่อขับเคลื่อนแบรนด์ให้เป็นผู้นำในตลาดอย่างมีเสถียรภาพและสร้างความไว้วางใจกับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม

เกี่ยวกับ ไมเดีย

บริษัท เอ็มดี คอนซูเมอร์ แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทตัวแทนนำเข้าผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งในปี 2564 ทางเราได้จัดตั้งทีมงานเฉพาะสำหรับธุรกิจ B TO B และโครงการที่มีขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง เช่น โรงงาน Siix และโครงการสำนักงานใหญ่ของอิตัลไทย ทีมงานจะเน้นในการพัฒนาเชิงลึกในพื้นที่โครงการท้องถิ่นและชุมชนชาวจีนในประเทศไทย โดยให้บริการการออกแบบที่เชื่อถือได้ การดูแลที่ดีเยี่ยม การเสริมศักยภาพทางเทคนิค และการสนับสนุนด้านการฝึกอบรม นอกจากนี้ในปี พ.ศ.2566 ฝ่ายขายของไมเดียประเทศไทย จะขยายขอบเขตการบริการหลังการขายอย่างจริงจังทั่วประเทศ และจัดตั้งคลังสินค้าผลิตภัณฑ์ HVAC ที่สามารถกระจายสินค้าไปยังประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อการตอบสนองที่รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และพร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้อย่างอุ่นใจ

ไมเดียยังคงมุ่งหน้าส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ในประเทศไทยอย่างเต็มกำลัง และเสริมสร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ขึ้นในอุตสาหกรรมไทย