Mastercard Artist Accelerator Showcase presented by Billboard

มาสเตอร์การ์ดนำเสนอ Web3 Music Accelerator ปล่อย 5 ซิงเกิลใหม่ในรูปแบบ NFTs


สามารถรับชมทั้ง 5 บทเพลงบบไลฟ์สตรีมในงาน “The Mastercard Artist Accelerator Showcase Presented by Billboard”
พฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม เวลา 15.00 น.  

มาสเตอร์การ์ดจัดโครงการ Mastercard Artist Accelerator เปิดโอกาสให้ศิลปินหน้าใหม่ร่วมสร้างสรรค์บทเพลงบนแพล็ตฟอร์ม Web3 พร้อมจัดงานโชว์เคสของเหล่าศิลปินขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้ ผ่านการ Livestream เปิดตัวซิงเกิลใหม่จาก 5 ศิลปินทั่วโลกผู้เข้าร่วมโชว์ผลงานในโครงการ Artist Accelerator ด้วยเทคโนโลยี AI ซึ่งเป็นโครงการที่ช่วยเตรียมความพร้อม เสริมทักษะ และเครื่องมือต่างๆ เปิดโอกาสให้ศิลปินสามารถแจ้งเกิดบนเส้นทางสายดนตรีในโลกดิจิทัล

โดยแต่ละเพลงที่จะเล่นในงานถูกแต่งขึ้นโดยใช้โปรแกรม AI Music Studio ซึ่งจัดทำโดย WarpSound ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีดนตรีที่ใช้ AI เป็นตัวประมวลผล และเมื่อสิ้นสุดโครงการฯ เพลงต่างๆ ที่อยู่ในรูปแบบ NFT หรือ สินทรัพย์ดิจิทัล ในคอลเล็กชัน Mastercard Music Pass NFT ที่มีผู้คนในคอมมูนิตี้กว่าแสนรายร่วมสร้างสรรค์ผลงานดิจิทัลที่ไม่ซ้ำใครนี้ จะเปิดให้ซื้อกันได้ผ่าน OneOf Marketplace ในวันที่ 27 กรกฎาคม ระหว่างการจัดงานโชว์เคส

เหล่าศิลปินได้สร้างสรรค์ผลงานเพลงของตนเอง โดยผนวกเข้ากับ  Mastercard sonic DNA  พร้อมทั้งมีส่วนร่วมในการดีไซน์ภาพปกซิงเกิลเอง แนวทางการสร้างสรรค์งานศิลปะรูปแบบใหม่นี้เปิดโอกาสให้ศิลปินได้สร้างและเป็นเจ้าของแบรนด์ของตนเองผ่าน Web3 เช่น การผลิต NFTs เพื่อสร้างตัวตนในโลกเสมือน และปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานคนอื่นในคอมมูนิตี้ 

ทั้งนี้ศิลปินจากโครงการ Mastercard Artist Accelerator ที่จะเข้าร่วมในงานโชว์เคสซึ่งจัดขึ้นโดย Billboard ครั้งนี้ ได้แก่

  • Young Athena นักร้องสไตล์เพลง R&B และ Soul ในลอนดอนและศิษย์เก่าของ BRIT school
  • LeriQ โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงชาวไนจีเรียน ที่เชี่ยวชาญในการแต่งเพลง R&B และ Afrobeat
  • Cocoa Sari นักร้องหญิงชาวอเมริกัน-จาไมกัน ที่เกิดและเติบโตในย่านบรุกลิน 
  • Emily Vu ศิลปินดนตรี Pop ชาวเวียดนาม-อเมริกันที่สนับสนุนสิทธิของกลุ่ม LGBTQ+
  • Manu Manzo นักร้องเพลง Pop นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ ชาวเวเนซุเอล่า 

“จะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น จะช่วยผลักดันความสร้างสรรค์ให้ก้าวหน้าไปอีกระดับ และยังเปิดโอกาสให้ผู้คนเชื่อมโยงถึงกันได้อย่างยอดเยี่ยม” ราชา ราชมันนาร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร มาสเตอร์การ์ด กล่าว “ตลอดโครงการนี้ เหล่าศิลปินที่เข้าร่วมจะได้ทดลองและเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ที่จะแปลงโฉมรูปแบบการทำงานทางด้านดนตรีไปตลอดกาล เราดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของพวกเขา” 

โครงการ Mastercard Artist Accelerator ถูกเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้ และเปิดให้ใช้งานในเดือนเมษายนด้วย Mastercard Music Pass ซึ่งสงวนให้ฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ์นี้เข้าใช้งานโปรแกรม รวมถึงเนื้อหาการเรียนการสอนและเครื่องมือ AI

สามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการซื้อเพลงต่างๆ ผ่านช่องทาง OneOf’s Marketplace หรือ Billboard livestream ได้ ที่นี่