Mastercard Dynamic Yield 02

มาสเตอร์การ์ดดึงไดนามิก ยีลด์ เสริมทัพ เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ “Element” ตอบโจทย์การตลาดแบบเฉพาะบุคคล


มาสเตอร์การ์ดเผย Experience OS โมเดลการตลาดซึ่งรวบรวมอินไซต์และพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภค สามารถวิเคราะห์และคาดการณ์ล่วงหน้าช่วยให้นักการตลาดออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของลูกค้าผ่านช่องทางดิจิทัลได้อย่างตรงจุด  

Mastercard Dynamic Yield 01

ไดนามิก ยีลด์ (Dynamic Yield) บริษัทในเครือของมาสเตอร์การ์ด เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่สำหรับลูกค้าของมาสเตอร์การ์ดในชื่อ Element ซึ่งทำงานเชื่อมต่อกับระบบปฏิบัติการ Experience  OS ของไดนามิก ยีลด์ เมื่อความต้องการในบริการแบบเฉพาะบุคคล หรือ Personalization ของผู้บริโภคมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แบรนด์ต่าง ๆ จึงจำเป็นต้องสร้างความแตกต่างเพื่อมอบประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น มาสเตอร์การ์ดจึงนำเสนอโมเดลการวิเคราะห์และคาดการณ์ล่วงหน้าเพื่อช่วยให้ลูกค้าในทุกกลุ่มธุรกิจทั้งค้าปลีก แบรนด์สินค้าและบริการ ธนาคาร และอื่น ๆ สามารถนำเสนอบริการที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าเฉพาะราย ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลได้ในทุกช่องทาง  

“มาสเตอร์การ์ด และ ไดนามิก ยีลด์ ร่วมมือกันเพื่อทำให้การออกแบบประสบการณ์เฉพาะบุคคลซึ่งขับเคลื่อนด้วยข้อมูลอินไซต์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” นางสาวราช เซชาดรี ประธานคณะกรรมการบริหารของธุรกิจ Data & Services มาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า “นวัตกรรมจากความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้มาสเตอร์การ์ดสนับสนุนให้ลูกค้ากลุ่มธุรกิจสามารถตัดสินใจอย่างมีประสิทธิภาพและได้รับผลลัพธ์ที่ดีกว่า อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและผลลัพธ์เชิงบวกจากการบริการของเราอีกด้วย”

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว พวกเขามีความต้องการที่เฉพาะตัวมากขึ้นและมีความปรารถนาที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความหมายมากขึ้นแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ข้อมูลจากงานวิจัยของ McKinsey ระบุว่าผู้บริโภค 71% คาดหวังว่าธุรกิจต่าง ๆ จะสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์ที่สอดคล้องกับความความต้องการและความสนใจของแต่ละบุคคลได้ และผู้บริโภคกว่า 76% รู้สึกไม่พอใจหากได้รับการบริการที่ไม่ตรงกับความต้องการ  โดยบริษัทต่าง ๆ  ก็สังเกตเห็นความสำคัญในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดย 98% ขององค์กรธุรกิจเชื่อมั่นในประโยชน์ของการตลาดแบบ Personalization และวางแผนที่จะลงทุนในเรื่องนี้ต่อไป 

แอปพลิเคชัน Element จะเชื่อมโยงบริการต่าง ๆ ของมาสเตอร์การ์ดที่ลูกค้าเลือกภายใน Experience OS  ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการของบริษัทที่จะคอยช่วยจัดระเบียบแอปพลิเคชันซึ่งอยู่ใน framework หลักที่มีรูปแบบโมดูลาร์และสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ วิธีการแบบรวมศูนย์นี้จะช่วยให้ลูกค้าของมาสเตอร์การ์ดสามารถออกแบบโปรแกรมโดยผสานความสามารถของ ไดนามิก ยีลด์ และ มาสเตอร์การ์ด เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ด้วยความสามารถของ Element ลูกค้าที่เป็นสมาชิกจะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้

  • เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่โดยใช้ข้อมูลเชิงลึกด้านการใช้จ่ายตามพื้นที่ซึ่งรวบรวมมาจากข้อมูลการทำธุรกรรมแบบไม่ระบุชื่อ
  • ใช้เทคนิคการคาดการณ์ของมาสเตอร์การ์ด เพื่อช่วยในการออกแบบข้อเสนอ ผลิตภัณฑ์ และเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับผู้ถือบัตร ผ่านทางแพลตฟอร์มธนาคารส่วนบุคคล
  • ใช้ Mastercard SpendingPulse™ เพื่อให้ทราบถึงแนวโน้มการใช้จ่ายในระดับภูมิภาคและจำแนกตัวชี้วัดของเศรษฐกิจระดับมหภาคของธุรกิจค้าปลีก ตลอดจนเสริมศักยภาพของการให้บริการแบบ Personalization ในระดับท้องถิ่น
  • จำแนกความสัมพันธ์ของผลิตภัณฑ์ พื้นที่ และคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ด้วย Market Basket Analyzer และใช้ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ในการออกแบบบริการแบบ Personalization อย่างชาญฉลาด

“การนำข้อมูลเชิงลึกจากอีโคซิสเต็มบริการของมาสเตอร์การ์ดมาสู่ Experience  OS คือจุดเปลี่ยนที่สำคัญมาก นับตั้งแต่บริการทางการเงินมาสู่ธุรกิจร้านอาหารประเภทจานด่วน (QSR) ไปจนถึงธุรกิจค้าปลีก วันนี้บริษัทต่าง ๆ สามารถสร้างประสบการณ์การให้บริการแบบ Hyper-personalize แก่ลูกค้าในรูปแบบที่ต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง” โอริ บาวเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ไดนามิก ยีลด์ กล่าว “ยกตัวอย่างเช่น เมื่อพิจารณาจากการใช้จ่ายของลูกค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่ง คุณจะสามารถวิเคราะห์ได้ว่าพฤติกรรมการใช้จ่ายในสินค้าประเภทนี้จะขับเคลื่อนไปสู่การใช้งานสินค้าประเภทอื่นๆ ได้อย่างไร หลังจากนั้น จึงนำเสนอการบริการหรือสินค้าอื่นๆ ที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลผ่านช่องทางออนไลน์หรือ in-app โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกเหล่านั้น ซึ่งกระบวนการนี้ยังสามารถนำไปใช้ได้ในธุรกิจทุกประเภท”

มาสเตอร์การ์ดได้ควบรวมกิจการของไดนามิก ยีลด์ เมื่อปี 2565 เพื่อเสริมสร้างให้การบริการที่ผู้บริโภคมีส่วนร่วมและเกิดความภักดีต่อแบรนด์มากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้แบรนด์ธุรกิจต่าง ๆ สามารถส่งมอบประสบการณ์การบริการที่มีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือมากขึ้นผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยชุด Element ในแอปพลิเคชันและบริการเสริมของมาสเตอร์การ์ดพร้อมให้บริการสำหรับลูกค้าทุกท่านใน Experience OS อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชันการใช้งานบางรูปแบบอาจแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค  โดยมาสเตอร์การ์ด ได้ติดตั้งระบบในการปกป้องความเป็นส่วนตัวลงในทุกผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยจะเก็บรวบรวมข้อมูลแบบไม่ระบุตัวตนสำหรับการวิเคราะห์ จัดทำแนวโน้มและข้อมูลเชิงลึก ด้วยมาตรฐานที่เข้มงวดของมาสเตอร์การ์ด เพื่อให้มั่นใจว่าระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลจะไม่เพียงบังคับใช้ในระบบของมาสเตอร์การ์ดเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงคู่ค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Element, Mastercard Services และ Experience OS

เกี่ยวกับมาสเตอร์การ์ด 

มาสเตอร์การ์ด เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกด้านการชำระเงิน เป้าหมายของเราคือการเชื่อมต่อและขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้ครอบคลุมและเป็นประโยชน์แก่คนทุกคนในทุกพื้นที่ โดยการทำให้ธุรกรรมการเงินเป็นเรื่องปลอดภัย สะดวก และเข้าถึงได้ ด้วยข้อมูลที่ปลอดภัยและเครือข่ายพันธมิตร ทำให้เรามีนวัตกรรมและโซลูชั่นต่างๆ ที่สามารถช่วยบุคคลทั่วไป สถาบันการเงิน รัฐบาล และธุรกิจให้ตระหนักถึงศักยภาพของตัวเอง  ด้วยเครือข่ายในกว่า 210 ประเทศและพื้นที่ เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างโลกที่ยั่งยืนและปลดล็อกความเป็นไปได้ในหลายๆ ด้าน 

เกี่ยวกับ Dynamic Yield

Dynamic Yield เป็นบริษัทในเครือของ Mastercard ที่คอยช่วยสนับสนุนธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่มีความเฉพาะตัวพร้อมสร้างประโยชน์สูงสุดได้อย่างเหมาะสมให้แก่ลูกค้าของพวกเขาผ่านช่องทางดิจิทัล โดยไม่ว่าจะเป็นนักการตลาด ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ นักพัฒนาโปรแกรม และทีมดิจิทัล ต่างก็สามารถเชื่อมโยง content เข้ากับผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างข้อเสนอสุดพิเศษให้กับลูกค้าแต่ละราย พร้อมสร้างความผูกพันต่อลูกค้าของพวกเขาด้วยโปรแกรม Experience OS ของ Dynamic Yield