Rain Showers

การท่องเที่ยวสิงคโปร์เปิดตัวแคมเปญ Made in Singapore  สร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวมาเยือนสิงคโปร์


แคมเปญนี้พร้อมแล้วที่จะพาคุณไปสัมผัสความธรรมดาที่แสนพิเศษ ผ่านประสบการณ์แปลกใหม่และเหนือความคาดหมายที่เป็นจริงได้ในสิงคโปร์เท่านั้น

Wonderland

แคมเปญ Made in Singapore ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อมอบมุมมองใหม่ๆ ของการท่องเที่ยวในสิงคโปร์ในหมู่นักเดินทาง ผ่านการเล่าเรื่องที่โดดเด่นและสนุกสนาน เพื่อเปลี่ยนการท่องเที่ยวธรรมดาๆ ให้กลายเป็นประสบการณ์แสนพิเศษและประทับใจ

ภาพยนตร์สั้นเกี่ยวกับ Made in Singapore สามารถรับชมได้ที่นี่

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board) เปิดตัวแคมเปญล่าสุด Made in Singapore ที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกเลือกสิงคโปร์เป็นจุดหมายของการเดินทาง แคมเปญนี้นำเสนอความสดใหม่ให้กับแบรนด์ “Passion Made Possible” โดยเน้นมอบประสบการณ์ที่เป็นแบบฉบับเฉพาะตัวของสิงคโปร์  ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ไปจนถึงสถานที่ยอดนิยมของคนท้องถิ่นในย่านต่างๆ ที่จะเปลี่ยนช่วงเวลาธรรมดาๆ ให้กลายเป็นประสบการณ์สุดพิเศษสำหรับนักเดินทางทุกคน

นายเคนเนธ ลิม (Kenneth Lim) ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (กลุ่มการตลาด) ของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ กล่าวว่า “Made in Singapore เป็นแคมเปญที่ต่อยอดมาจากแบรนด์ Passion Made Possible (ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์) สำหรับการโปรโมตการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ซึ่งหลอมรวมเอาจิตวิญญาณ และตัวตนที่จริงแท้อันลึกซึ้งของประเทศสิงคโปร์ เพื่อสร้างความผูกพันด้านอารมณ์ร่วมกับนักท่องเที่ยว และสร้างความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ให้กับการเดินทาง เราอยากผลักดันให้สิงคโปร์กลายเป็นจุดหมายที่เปลี่ยนจินตนาการให้กลายเป็นจริง โดยเป้าหมายของเราคือการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเลือกเดินทางมาที่นี่ โดยแสดงให้เห็นว่าแม้ช่วงเวลาธรรมดาๆ ในแต่ละวันก็เป็นประสบการณ์แสนพิเศษที่น่าจดจำได้เมื่อมาเยือนสิงคโปร์ ”

Starry Nights

ปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งมีส่วนทำให้สิงคโปร์เป็นจุดหมายปลายทางของการพักผ่อนและประกอบธุรกิจ ส่งผลให้ภาคการท่องเที่ยวเติบโตอย่างมีศักยภาพและมั่นคง อย่างไรก็ตาม การแข่งขันระหว่างประเทศต่างๆ กำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น ประกอบกับพฤติกรรมการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงไป ผลการสำรวจเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 จากกลุ่มผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 3,000 คนใน 10 ประเทศ พบว่าผู้คนมากกว่า 60% มองหาการท่องเที่ยวที่มีเป้าหมายมากขึ้น และเกือบ 80% ของนักเดินทางกลุ่มนี้ต่างก็มองหาจุดหมายปลายทางที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเขาได้ 

Time Travel

แคมเปญ Made in Singapore มุ่งหมายให้สิงคโปร์เป็นที่หนึ่งในใจและเชื่อมโยงกับนักเดินทางผ่านการนำเสนอจุดเด่นของประเทศ ในฐานะเมืองแห่งแรงบันดาลใจที่มีจุดหมายปลายทางทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ซึ่งนอกจากความมีชีวิตชีวาและทันสมัยแล้ว ยังมีมรดกทางวัฒนธรรมอันหลากหลายที่หยั่งรากลึกในสังคมอีกด้วย

Cityscapes

แคมเปญนี้ประยุกต์ใช้แนวทางที่โดดเด่นและสนุกสนานมากยิ่งขึ้นเพื่อเสริมสร้างความรู้สึกและแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยว ถ่ายทอดจิตวิญญาณของแคมเปญ Made in Singapore ที่เปลี่ยนวันธรรมดาให้กลายเป็นประสบการณ์วันหยุดพักผ่อนสุดพิเศษ อาทิ การอาบป่า (Forest Bathing) ในสถานที่เหนือจินตนาการอย่างน้ำตกอินดอร์ The Rain Vortex ภายในศูนย์การค้าจิวเวล ชางงี แอร์พอร์ต (Jewel Changi Airport) สัมผัสวัฒนธรรมอาหารของชาวสิงคโปร์ที่ศูนย์อาหารขนาดใหญ่เหล่าปาสัท (Lau Pa Sat Hawker Center) และชมการแสดงโชว์ทางอากาศของบรรดานกหลากสีสันหลายสายพันธุ์ที่เบิร์ด พาราไดซ์ (Mandai Bird Paradise) สวนนกแห่งใหม่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่ามันได สิงคโปร์พร้อมแล้วที่จะเปลี่ยนทุกจินตนาการให้กลายเป็นจริงและสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเดินทางทุกคน

Starry Nights

แคมเปญ Made in Singapore จะเปิดตัวในตลาดท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ทั่วโลก รวมถึงจีน อินเดีย อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ซึ่งนอกเหนือจากสื่อภาพยนตร์และสื่อโซเชียลแล้ว แคมเปญนี้ยังรวบรวมเอาการจัดกิจกรรมในแต่ละประเทศ ความร่วมมือจากภาคส่วนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว การร่วมมือกับผู้สร้างเนื้อหา ตลอดจนการจัดทริปเชิญสื่อมวลชนและเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ให้มาสัมผัสกับประสบการณ์ Made in Singapore ด้วยตนเอง

ทั้งนี้ แคมเปญ Made in Singapore มาแทนที่แคมเปญ SingapoReimagine ของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563 เพื่อจุดประกายแพสชั่นในการท่องเที่ยวที่สิงคโปร์อีกครั้ง