1694506737513

ขับเคลื่อนอนาคตการทำงานแบบไฮบริดด้วยอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ใหม่จากเลอโนโวเพื่อเปลี่ยนพื้นที่การทำงานให้เป็นดิจิทัล


เลอโนโวประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์แบบ 3 มิติ, ชุดหูฟังเสียงคุณภาพสูง, อุปกรณ์เสริม
และตัวจัดการอุปกรณ์การอัปเดตซอฟต์แวร์

เลอโนโว เปิดตัวเครื่องมือและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กลุ่มลูกค้าธุรกิจในปัจจุบันที่ต้องการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาเพื่อรองรับการทำงานในแบบไฮบริด โดยอุปกรณ์รุ่นใหม่ดังกล่าว ได้แก่ จอมอนิเตอร์, ซอฟต์แวร์ และอุปกรณ์เสริม ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้พนักงานที่ทำงานแบบรีโมทและแบบไฮบริดในปัจจุบัน และยังช่วยจัดการกับความท้าทายครั้งใหญ่ที่ธุรกิจต้องเผชิญในช่วงเปลี่ยนผ่านการดำเนินงานแบบดิจิทัลตามแผนกต่างๆ 

คุณธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป เลอโนโว อินโดจีน กล่าวว่า “ในปัจจุบันที่การทำงานแบบรีโมทและไฮบริดได้รับความนิยมมากขึ้น แนวคิดเกี่ยวกับโซลูชันเทคโนโลยี ‘one-size-fits-all’ หรือ แบบเดียวใช้ได้กับทุกคน จึงไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป ซึ่งจากการสำรวจเราพบว่า ซีไอโอของบริษัทต่างๆ มากกว่าครึ่ง2กำลังลงทุนในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ซึ่งทั้งนายจ้างและลูกจ้างต่างก็มองหาเครื่องมือที่ทันสมัยและเหมาะสม ซึ่งไม่เพียงต้องได้ตามมาตรฐานเท่านั้น แต่ยังต้องมอบความยืดหยุ่นและความสะดวกสบาย เพื่อกระตุ้นทั้งประสิทธิผลและเพื่อสนับสนุนการทำงานร่วมกัน อุปกรณ์และซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ที่เราเปิดตัวในวันนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบนิเวศแบบครบวงจรที่มีทั้งพลังการประมวลผล การสร้างภาพเสมือนจริง และซอฟต์แวร์ที่ปรับการใช้งานได้ เทคโนโลยีที่มาพร้อมอุปกรณ์เหล่านี้จะนำมาซึ่งการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และมอบประสบการณ์การทำงานเป็นทีมที่ดียิ่งขึ้น” 

ThinkVision 27 3D จอมอนิเตอร์ขนาด 27 นิ้วที่รองรับภาพ 3D และ 2D โดยไม่ต้องใช้แว่นตา

ผู้สร้างสรรค์และผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับคอนเทนต์ต่างต้องการทำงานระยะไกลร่วมกันที่เสมือนได้ทำงานด้วยกันจริง และต้องการกระบวนการที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการสร้างคอนเทนต์แบบ 3 มิติ ตั้งแต่การออกแบบกราฟิก 3 มิติ และเกม 3 มิติ ไปจนถึงวิดีโอ 3 มิติ เพื่อตอบรับความต้องการดังกล่าว เลอโนโวจึงเปิดตัวจอมอนิเตอร์ ThinkVision 27 3D ซึ่งเป็นหน้าจอขนาด 27 นิ้วที่ล้ำสมัย ซึ่งรองรับการนำเสนอทั้ง 2D/3D โดยไม่ต้องใช้แว่นตาในการมอง และได้รับการออกแบบมาเพื่อการสรรสร้าง การเชื่อมต่อ และการทำงานร่วมกันที่สมจริงยิ่งขึ้น

ThinkVision 27 3D สามารถยกระดับประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างมาก โดยลดพลังงานการประมวลผลในการเรนเดอร์ภาพ 3D ขณะเดียวกันก็มอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลทั้งในโหมด 2D และ 3D ความคมชัดแม่นยำของภาพ 4K รวมกับความแม่นยำของสีคู่แบบโปร 99% (DCI-P3, Adobe RGB) ทำให้จอมอนิเตอร์นี้เป็นเครื่องมือในอุดมคติสำหรับผู้สร้างคอนเทนต์มืออาชีพ จอมอนิเตอร์ 3 มิติผู้ใช้จะมองเห็นเป็นสองภาพแยกกัน เพื่อให้ตาแต่ละข้างมองเห็นวัตถุจากมุมที่แตกต่างกันเล็กน้อย กระบวนการนี้จะมอบการมองเห็นแบบสเตอริโอที่คมชัดและการรับรู้เชิงลึกในการสร้างภาพสามมิติที่เป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ThinkVision 27 3D ยังมาพร้อมกับลำโพงในตัวและช่องทางการเชื่อมต่อ ได้แก่ ที่เสียบ USB-C® และรองรับกล้องแบบโมดูลาร์ เพิ่มฟังก์ชันการใช้งานและการชาร์จที่สะดวกสบาย

1694506737673

จอมอนิเตอร์ 3 มิติรุ่นใหม่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ 3D Explorer โดยจะสร้างระบบนิเวศที่ครอบคลุมสำหรับการสร้างสรรค์และการรับชมแบบ 3 มิติ โซลูชันนี้เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงแอปพลิเคชัน 3D3 ทั้งหมด พร้อมด้วยความสามารถในการยกระดับการทำงานและความสะดวกสบาย ในขณะเดียวกันก็พัฒนาการควบคุมและประสิทธิภาพ

ชุดหูฟังสำหรับมืออาชีพของ Lenovo ที่ให้การโฟกัสและทำงานร่วมกันได้จากทุกที่

ชุดหูฟัง Lenovo Wired VOIP Headset และ Lenovo Wired ANC Headset Gen 2 เป็นชุดหูฟังแบบมีสายที่มีการออกแบบฟอร์มแฟ็คเตอร์ที่คล้ายกัน โดยมาพร้อมปุ่มควบคุมการโทรและรับสายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ตัวหูฟังรองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ท USB-C (พร้อมอะแดปเตอร์ USB-A) เพื่อให้การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ที่ครอบหูแบบถอดเปลี่ยนได้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีระบบการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟเพื่อกำจัดเสียงรบกวนรอบข้าง

1694506737771

Lenovo Device Manager: ตัวช่วยในจัดการอุปกรณ์เลอโนโว เพิ่มศักยภาพการทำงานระยะไกลด้วยคุณสมบัติการจัดการพลังงานที่ดีขึ้น

เพิ่มประสิทธิภาพให้ Lenovo Device Manager: โซลูชันที่เปรียบเสมือนเป็นตัวช่วยในจัดการอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเลอโนโวผ่านระบบคลาวด์เพื่อเสริมศักยภาพให้องค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการอัปเกรดครั้งล่าสุด นี้รวมถึง การสแกนระยะไกลที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นและการอัปเดต Windows BIOS ไดรเวอร์และเฟิร์มแวร์ และประสิทธิภาพในการจัดการพลังงานแบบรวมศูนย์สำหรับกลุ่มอุปกรณ์ทั้งหมด 

นอกเหนือจากประสิทธิภาพและการยกระดับประสบการณ์ในการทำงานที่พนักงานจะได้รับหากองค์กรใช้บริการ Premier Support Plus  เลอโนโวยังได้จัดทำบริการ Services Engagement Manager เพื่อเป็นตัวช่วยให้ธุรกิจสามารถเห็นข้อมูลทั้งหมดผ่านรายงานที่ถูกให้บริการพร้อมบอกสถานะความคืบหน้าของการรับการบริการช่วยเหลือ

ฟีเจอร์การจัดการพลังงานของตัวจัดการอุปกรณ์เลอโนโวได้ถูกรวบรวมไว้ในหน้าเดียวเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย ซึ่งจะเปิดตัวเป็นเฟส โดยในเฟสแรกจะเป็นการจัดการอุปกรณ์ที่รองรับ Windows PCs และ SmartEdge ที่รองรับ นอกจากนี้ จะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ PeakShift สำหรับอุปกรณ์ Lenovo ThinkPad ซึ่งจะสลับพลังงานไปเป็นแบตเตอรี่โดยอัตโนมัติในช่วงเวลาเร่งด่วน เฟสต่อๆ ไปจะเปิดตัวตัวจัดการอุปกรณ์เลอโนโว พร้อมการจัดการพลังงาน (กำหนดการตั้งคาโหมด sleep/hibernate) และวิดเจ็ตแดชบอร์ด ซึ่งสร้างโซลูชันการจัดการพลังงานที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่ครอบคลุม

และเพื่อช่วยให้ธุรกิจต่างๆ เข้าใจรูปแบบการใช้พลังงานและการประหยัดต้นทุนที่อาจเกิดขึ้น ตัวจัดการอุปกรณ์ Lenovo  จะนำเสนอรายงานการประหยัดพลังงานที่มาจากการใช้งานและการจัดการพลังงานตามเวลาที่กำหนดไว้

กระเป๋า ThinkPad Professional Gen 2  ขนาด 16 นิ้ว

กระเป๋าใส่แล็ปท็อปทรงแบ็คแพ็ครุ่นใหม่รักษ์โลกที่กว่า 70% ของตัวกระเป๋าด้านนอกทำมาจากวัสดุรีไซเคิลอย่างโพลีเอทิลีนเทเรฟทาเลต (PET) ตัวกระเป๋าไม่เพียงมีคุณภาพแต่ยังให้น้ำหนักที่เบา ภายในถูกออกแบบให้สามารถจัดเก็บแล็ปท็อปและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย ช่องเก็บแล็ปท็อปมีขนาดใหญ่และบุกันกระแทกโดยสามารถใส่แล็ปท็อปขนาดสูงสุด 16 นิ้วได้ ช่องเพิ่มเติมอีกสี่ช่องช่วยจัดระเบียบสิ่งของจำเป็น และช่องเสียบสายเคเบิลอัจฉริยะช่วยให้การชาร์จในขณะที่ต้องเดินทางไปทีต่างๆเป็นเรื่องง่าย ตัวกระเปายังมาพร้อมสายรัดเพื่อความสะดวกในการเดินทาง

1694506737718

กระเป๋า ThinkPad Professional Topload Gen 2 ขนาด 14 และ 16 นิ้ว

กระเป๋า ThinkPad Professional Topload Gen 2 มีน้ำหนักเบาและทนทาน สามารถพกพาแล็ปท็อปและอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นโดยไม่ต้องมีเป้สะพายหลังขนาดใหญ่เทอะทะ ตัวกระเป๋าแบบใส่ของจากด้านบนมาพร้อมขนาด 16 นิ้ว และ 14 นิ้วทำจากวัสดุระดับพรีเมียมแต่ยังตอบโจทย์ด้านความยั่งยืนด้วยวัสดุภายนอกทำจากวัสดุ PET รีไซเคิล 89% และ 88% ตามลำดับ เคสทั้งสองขนาดมีช่องใส่ของหลายช่องเพื่อการจัดระเบียบอย่างมีประสิทธิภาพ สายสะพายไหล่ที่บุนวมและสายรัดช่วยให้การพกพาเป็นเรื่องง่าย ตัวกระเป๋ารุ่น 16 นิ้วยังมีช่องหลักขนาดใหญ่นอกเหนือจากช่องใส่แล็ปท็อปแยกต่างหาก และเพิ่มช่องเสียบสายเคเบิลอัจฉริยะสำหรับการชาร์จขณะเดินทาง

1694506737619

*ราคาและการจำหน่ายจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งเมื่อผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่ายในประเทศไทย

หมายเหตุ

ผลการสำรวจ PwC Pulse เดือนสิงหาคม 2565

การเปิดวางจำหน่ายและประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ

ต้องแยกชุดแบตเตอรี่/พาวเวอร์แบงค์ ออกจากกันขณะชาร์จ

ต้องใช้สายเคเบิล USB-C ที่รองรับวิดีโอหรืออะแดปเตอร์ USB-C-to-HDMI โดยทีวีหรือจอภาพต้องมีพอร์ต HDMI หรือพอร์ตเชื่อมวิดีโอ USB-C

ต้องสมัครสมาชิกระบบคลาวด์ Windows 365

เกี่ยวกับ เลอโนโว

เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) มีมูลค่าธุรกิจ 62 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นบริษัทอันดับที่ 171 ในรายชื่อบริษัท Fortune 500 ที่มีพนักงานกว่า 77,000 คน ใน 180 แห่งทั่วโลก โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการสร้างอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อรองรับการเปลี่ยนถ่ายของเทคโนโลยียุคใหม่ โดยมุ่งเน้นการพัฒนาอินฟราสตรัคเจอร์, โมบาย, โซลูชั่น และเซอร์วิส เพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านของเทคโนโลยีให้ผู้ใช้กว่าหลายล้านคนเพื่อสร้างสังคมดิจิทัลที่ครอบ คลุม เท่าเทียม ยั่งยืนให้แก่ทุกคนทั่วโลก ร่วมติดตามเราบน www.lenovo.com หรือที่ StoryHub