Kevin Richardson

เจ้าป่า ต้องสยบเมื่อพบหน้าชายคนนี้ | Kevin Richardson


Kevin Richardson ยังจำผู้ชายคนนี้ได้หรือไม่ Kevin richardson ผู้ที่สามารถคุยกับสิงโตเจ้าป่าได้ดั่งใจนึก เขาได้ฉายาว่า Lion whisperer เป็นอีกหนึ่งความสามารถเฉพาะตัวที่ Kevin richardson สามารถคุยกับสิงโตได้แทบทุกตัวทุกแห่งหนของประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งสิงโตทุกตัวที่เขาคุยด้วยนั้นหรือหยอกล้อเล่นด้วยนั้นไม่มีอันตรายหรือไม่มีแม้แต่จะคิดทำร้าย เควิน ริชาร์ดสัน

ประวัติ  Kevin Richardson

เควินริชาร์ดสัน เกิดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมปี 1974 ที่ โจฮันเนสเบิร์ก เมืองหลวงของประเทศแอฟริกาใต้

Kevin Richardson

สิงโตยังไงก็คือเจ้าป่าอยู่แล้ว แต่เพียงแค่ Kevin richardson เดินเข้าไปหาพวกมันครับของสิงโตเจ้าป่านั้นก็เหมือนแมวตัวหนึ่งที่เควินสามารถจับหยอกล้อและร่วมเดินทางไปด้วยกันได้ตลอดทั้งวัน แต่เป็นเพียงเควินคนเดียวเท่านั้นที่สามารถทำในกรณีแบบนี้ได้ ส่วนช่างภาพที่ติดตามเข้ามานั้นก็ต้องคอยอยู่ในรถเลยต้องอยู่ในกรงเพื่อเก็บภาพถ่ายอันสุดประทับใจที่ Kevin มีกับเจ้าสิงโตเหล่านี้

คุณผู้ชมสามารถสังเกตได้จากหน้าตาของสิงโตเมื่อมันอยู่กับเควินมันจะทำหน้าตาน่ารักหน้าตาขี้อ้อนและพยายามหยอกล้อกระโดดขี่ Kevin แทบทุกตัว ปฏิบัติกับเควินเรากับชีวิตนั้นเป็นเหมือนพ่อของมันหรือบางตัวคงคิดว่าเควินเป็นเพื่อนกันมันแน่ๆเลย

เควินให้สัมภาษณ์ว่าสัตว์ทุกตัวนั้นมีความรู้สึกนึกคิดและสามารถสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่เรามีให้กับมันดังนั้นเควินจึงพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อที่จะแสดงอารมณ์ทุกอย่างให้สอดคล้องและสอดรับกับความรู้สึกของสิงโตเหล่านี้ให้มันยอมรับในตัวของเขาได้นั่นเอง

ส่วนวิธีการปฏิบัติกับเพื่อนสี่ขาผู้น่ารักและเป็นเจ้าป่าแบบนี้เควินบอกว่าคุณควรจะกอดลูบไล้หรือแสดงความรักเหมือนเรามีเพื่อน 1 คนด้วยความจริงใจและไม่ควรเดินนำหน้ามันคนเดินหลังมันและเดินเคียงคู่กับมันไปเรื่อยๆ เพื่อทำให้เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน โดยเควินทำแบบนี้ตลอดมากับสิงโตทุกตัว

บางคนอาจจะมองว่าเป็นไปไม่ได้แต่นี่คือสิ่งที่เควินได้ทำและสิ่งที่บ้าระห่ำที่สุดชีวิตก็เคยทำมาแล้วกับสัตว์พวกนี้อย่างเช่นเอามือและแขนทั้งหมดยัดเข้าไปในปากของสิงโตเพื่อนรักของเขาแต่มันก็ไม่ได้แสดงอาการดุร้ายหรือกัดแขนเขาแต่อย่างใดกับหยอกเล่นและหยอกล้อกับเควินด้วยความสนุกมากกว่า

เพิ่มเติมอีกหนึ่งสัตว์ ที่เราอาจจะคุ้นเคยในสารคดีของแอฟริกาใต้นั่นก็คือไฮยีน่า สัตว์ชนิดนี้เควินก็สามารถคุยรู้เรื่องด้วยเช่นกันเขามีเพื่อนๆเป็นไฮยีน่าทุกหนทุกแห่งไม่แพ้กับเจ้าสิงโตผู้น่ารักเช่นกัน

นี่คือความสวยงามของธรรมชาติที่สรรสร้างให้สิงโตได้เป็นเจ้าป่าและสามารถติดต่อสื่อสารกับมนุษย์อย่าง Kevin richardson ทำให้เราได้มีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นบนโลกนี้ และคุณรักสิงโตพวกนี้ไหมหลังจากดูภาพเหล่านี้ที่เราได้นำเสนอไป มีเพื่อนรักเป็นสิงโตแบบนี้ อยากมีไว้เลี้ยงที่บ้านกันบ้างมั้ยครับ

ร่วมสนับสนุน Kevin Richardson Foundation

kevin richardson FOUNDATION

ดูไปดูมาก็เหมือนสุนัขหรือแมวที่บ้านเราเลยนะครับผมว่ามันน่ารักดี หากโอกาสหน้ามีเรื่องราวดีๆรอบโลกเรา เราขออนุญาตนำมาเสนอให้กับเพื่อนๆชาว COOLZAA ได้รับชมอีกครั้งนะครับ ชอบหรือไม่ชอบอย่างไรมีความคิดเห็นเกี่ยวกับเควินริชาร์ดสันมากแค่ไหนสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้ผ่าน comment ด้านล่างนะครับ

เรียบเรียงบทความโดย : COOLZAA
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Dailymail , LionWhispererSA