JR EAST PASS 2023

เที่ยวฤดูหนาว 2023! สนุกทุกเส้นทางกับ JR EAST PASS แนะนำพิกัดเที่ยวและอาหารไม่ควรพลาด!


เมื่อภูมิอากาศโทโฮคุ ประเทศญี่ปุ่นแปลเปลี่ยนเข้าสู่ฤดูหนาว นักท่องเที่ยวจะสามารถมาสัมผัสกับประสบการณ์อันน่าทึ่งมากมายที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวประดับไฟสุดตระการตาอย่าง Sendai Pageant of Starlight  พิกัดอยู่ในจังหวัดมิยางิ ตลอดไปจนถึงหม้อไฟสูตรพิเศษช็อตสึรุสึ ของดีประจำจังหวัดอาคิตะ หากมาเยือนโทโฮขุในฤดูหนาวนี้รับรองว่าจะเป็นทริปที่ทำให้ประทับใจแบบไม่ลืม 

5 สถานที่แนะนำ สัมผัสกับเสน่ห์ภูมิภาคโทโฮคุ

เทศกาลโยโกเตะคามาคุระ​ (Yokote Kamakura Festival) 

เทศกาลโยโกเตะคามาคุระ 1
เทศกาลโยโกเตะคามาคุระ 2

เทศกาลโยโกเตะคามาคุระ แห่งจังหวัดอาคิตะ จัดขึ้นทุกวันที่ 15 และ 16 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็นเทศกาลประดับไฟประจำฤดูหนาวที่มีมาตั้งแต่โบราณกาลโดยสืบยอดมายาวนานกว่า 450 ปี คามาคุระ (โดมหิมะจิ๋ว) ประมาณ 80 หลังถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ซากิโจ และอธิษฐานขอให้เด็ก ๆ เติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง ยามค่ำคืนจะมีการจุดเทียนด้านในด้วย ในบริเวณพื้นที่จัดงานจะพบกับบ้านสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ อายุราว 300 ปีได้ถูกบูรณะขึ้นมาใหม่ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับเสน่ห์ของคามาคุระ (โดมหิมะจิ๋ว) ราวกับว่าได้ย้อนเวลากลับไปอยู่ในอาคิตะยุคเก่า ช่วงเวลาเหล่านี้จะปรากฏให้เห็น ความมหัศจรรย์ของโดมหิมะจิ๋วประดับไฟท่ามกลางหิมะที่ขาวโพลน สามารถเข้าชมได้ที่สถานีโยโคเทะและสวนโยโคเทะ 

การเดินทาง: จากโตเกียว ให้นั่งรถไฟ JR Akita Shinkansen ไปยังสถานี Omagari จากนั้นขึ้นรถไฟสาย JR Ou ไปยังสถานี Yokote การเดินทางใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 40 นาที หลังจากนั้นให้เดินประมาณ 10 นาทีจากสถานีโยโคเทะไปยังสถานที่

กินซัน ออนเซ็น​ (GinzanOnsen)

กินซัน ออนเซ็น

กินซัน ออนเซ็นเป็นรีสอร์ทน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ในเมืองโอบานาซาว่า จังหวัดยามากาตะ ที่นี่มีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สูงมาก แร่ธาตุที่อยู่ในน้ำพุร้อนของกินซันออนเซ็นเป็นโซเดียมคลอไรด์/ซัลเฟต (น้ำพุร้อนมีอุณหภูมิสูงแต่อ่อนโยนต่อผิว) ไม่มีสี โปร่งใส และมีกลิ่นไฮโดรเจนซัลไฟด์ น้ำพุร้อนกำมะถันมีคุณสมบัติที่อ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับการผ่อนคลายร่างกายในวันที่เหนื่อยล้า  ในช่วงฤดูหนาว เมืองเก่าแก่รอบบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวบริสุทธิ์ทำให้รู้สึกหวนคิดถึงอดีตอยู่ไม่น้อย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นเก่าแก่ได้อย่างแท้จริง กินซันออนเซ็นเป็นจุดที่แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหลีกหนีจากความเร่งรีบและวุ่นวายในชีวิตประจำวัน

การเดินทาง: จากสถานีโตเกียว นั่งรถไฟ JR Yamagata Shinkansen “Tsubasa” ไปยังสถานี JR Oishida การเดินทางใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที หลังจากนั้นขึ้นรถบัสไปที่กินซันออนเซ็น รถบัสใช้เวลาประมาณ 35 นาที

อุโมงค์แห่งแสงสี​ (Sendai Pageant of Starlight)

อุโมงค์แห่งแสงสี

ต้องมาให้ได้! Sendai Pageant of Starlight ในจังหวัดมิยากิเป็นงานประดับไฟประจำเดือนธันวาคม ประดับด้วยไฟ LED กว่า 470,000 ดวง สร้างบรรยากาศที่สว่างไหวบนต้นเซลโควาถึง 125 ต้นบนถนนโจเซ็นจิ ขณะที่เดินเล่นไปตามถนนคุณจะสามารเพลิดเพลินไปกับภาพอันตระการตาของแสงสี ที่อยู่ตรงหน้า ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกของฤดูหนาว รับรองได้เลยว่า ที่นี่จะเป็นสถานที่ที่คุณจะมีความทรงจำฤดูหนาวที่ประทับใจไม่ลืมอย่างแน่นอน 

การเดินทาง: จากสถานีโตเกียว ให้นั่งรถไฟชินคันเซ็นโทโฮคุไปยังสถานีเซนได ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที หลังจากนั้น ให้นั่งรถไฟใต้ดินจากสถานีเซนไดไปยังสายนัมโบกุที่มุ่งหน้าไปยังอิซึมิชูโอ และลงที่ป้ายที่สอง สถานีโคโตไดโคเอ็น ใช้เวลาประมาณ 3 นาที จากนั้นเดินต่ออีก 8 นาที

ปีศาจหิมะ จังหวัดมิยากิ​ Zao Snow Monsters (Miyagi)

ปีศาจหิมะ 1

ต้นไม้ที่ปกคลุมไปด้วยน้ำค้างแข็งอันลึกลับของซาโอ้ในจังหวัดยามากาตะ นับว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ปีศาจหิมะเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น้ำแข็งที่เกาะบนต้นไม้ถูกกัดเซาะโดยลมแรง จนค่อยๆทำให้เกิดรูปร่างเหมือนสัตว์ประหลาด ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังรู้จักในฐานะงานศิลปะน้ำแข็งและหิมะระดับโลกอีกด้วย การได้มาเห็นปีศาจหิมะเหล่านี้ละลานตาทั่วทุ่งหิมะอันกว้างใหญ่ ช่างเป็นภาพที่น่าอัศจรรย์ และน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง หากมีโอกาสได้นั่งกระเช้าลอยฟ้าซะโอ คุณจะได้เห็นทิวทัศน์มุมกว้างแบบ 360 องศาของทุ่งน้ำแข็งแห่งนี้ บริเวณนี้ยังมีกิจกรรมฤดูหนาวมากมาย เช่น การเล่นสกี สโนว์บอร์ด และการเดินป่า หากคุณนั่งรถเลื่อนหิมะ “Night Cruiser” คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสุดโรแมนติกท่ามกลางการประดับไฟของปีศาจหิมะอีกด้วย

การเดินทาง: จากสถานีโตเกียว ให้นั่งรถไฟชินคังเซ็นยามากาตะไปยังสถานียามากาตะ การเดินทางใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที หลังจากนั้น ให้นั่งรถบัสประจำทางจากสถานียามากาตะไปยังสถานีขนส่งซาโอะ รถบัสใช้เวลาประมาณ 45 นาที จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาทีไปยังสถานที่

หม้อไฟสูตรพิเศษช็อตสึรุสึ ของดีอาคิตะ(Akita-style Fish Sauce Hot Pot)

หม้อไฟสูตรพิเศษช็อตสึรุสึ ของดีอาคิตะ

ลิ้มลองรสชาติอันน่าอบอุ่นใจของเมนูพิเศษของอาคิตะ ช็อตสึรุนาเบะ หม้อไฟที่เต็มไปด้วยรสชาติเข้มข้นและวัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่น ถือเป็นอาหารกูร์เมต์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับฤดูหนาวพร้อมทั้งได้เปิดรับวัฒนธรรมอาหารท้องถิ่นแท้ ๆ  แนะนำให้มาลองอบอุ่นร่างกายและจิตใจด้วยเมนูอาหารพิเศษเฉพาะฤดูหนาวนี้

เทศกาลวัฒนธรรม ทิวทัศน์อันน่าทึ่ง และอาหารอร่อยทำให้โทโฮคุเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับประสบการณ์ฤดูหนาว JR EAST PASS จะช่วยให้นักเดินทางได้ปลดล็อกสมบัติของภูมิภาคที่น่าหลงใหลนี้ และสร้างความทรงจำที่จะคงอยู่ไปอีกนานหลังจากฤดูหนาวผ่านไป

เที่ยวโทโฮคุสุดคุ้มกับ “JR EAST PASS (Tohoku area)”

ท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุสุดคุ้มด้วย JR EAST PASS (โทโฮคุ) ค่าโดยสารสำหรับผู้ใหญ่ 30,000 เยน และเด็ก 15,000 เยน โดยสามารถใช้บริการที่นั่งจองทั้งชินคันเซ็นและรถไฟด่วนพิเศษอย่างไม่จำกัดรอบในระยะเวลา 5 วันติดต่อกัน 

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียด: JR EAST PASS(Tohoku area)

 

* สะดวกยิ่งขึ้นด้วยระบบการจองใหม่ “JR-EAST Train Reservation”

ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2021 ระบบจองตั๋วออนไลน์ JR East ได้ถูกนำมาปรับปรุงใหม่อีกครั้ง ทำให้การซื้อตั๋วง่ายยิ่งขึ้นระบบนี้อำนวยความสะดวก ในส่วนของการซื้อตั๋ว และจองที่นั่งก่อนเดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นได้ จากนั้นจึงค่อยมาออกตั๋วที่ตู้จำหน่ายก่อนขึ้นรถไฟการลงทะเบียน ไม่มีค่าใช้จ่ายและสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่ลงทะเบียน สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับบริการจองโปรดศึกษาจากคู่มือผู้ใช้ User Guide)ของ JR-EAST Train Reservation 

www.eki-net.com/top/tr/guide/service