Jay Chou

Jay Chou | เจย์ โจว สร้างตำนานใหม่ในมิวสิควิดีโอล่าสุดเพลง “Cold Hearted” ด้วยท่าเต้นจากทีม JABBAWOCKEEZ จับคู่กับเพลงงิ้วปักกิ่ง!


เจย์ โจว (Jay Chou) สร้างตำนานครั้งใหม่สมฐานะ King of Mandopop ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด “Cold Hearted” ส่วนหนึ่งของอัลบั้มชิ้นโบว์แดง “Greatest Works of Art” ซึ่งสอดประสานท่วงทำนองดนตรีจีนดั้งเดิม เข้ากับกลิ่นอาย R&B และเพลงงิ้วปักกิ่ง อันเป็นศิลปะชั้นสูงของจีน พร้อมสร้างตำนานอีกขั้น ด้วยมิวสิควิดีโอที่ร่วมงานการกำกับลีลา และออกแบบท่าเต้นโดย JABBAWOCKEEZ ซึ่งเป็นการตีความศิลปะแบบ Chinoiserie หรือศิลปะแบบจีนในมุมมองใหม่สู่สายตาแฟนเพลงทั่วโลก

JAY CHOU BKK PR 2

เพลง “Cold Hearted” เขียนโดยเจย์ โจว ร่วมกับวินเซนต์ ฟาง นักแต่งเพลงที่ร่วมงานกับเจย์มาอย่างยาวนาน สร้างสรรค์ทำนองและเนื้อหาที่เป็นเอกลักษณ์ของราชา Mandopop โดยเพลงนี้เริ่มต้นด้วยเสียงกู่เจิง เครื่องดนตรีโบราณของจีน ก่อนเข้าสู้เพลงที่ผสมผสานกลิ่นอาย R&B ได้อย่างลงตัว โดยไม่ทิ้งลายเซ็นของเจย์ โจวที่เป็นเจ้าพ่อเพลงR&Bแห่งยุค ของโลกตะวันออก

ด้านผู้ออกแบบท่าเต้น JABBAWOCKEEZ ทีมเต้นระดับตำนานจากซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา ผู้ชนะจากรายการ America’s Best Dance Crew มีชื่อเสียงจากการเต้นที่พร้อมเพรียงและหน้ากากสีขาวกับถุงมือสีขาวที่สร้างภาพจำให้คนทั่วโลกมาแล้ว Kevin “KB” Brewer หัวหน้าทีม JABBAWOCKEEZ กล่าวระหว่างการถ่ายทำมิวสิควิดีโอว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากกับ collaboration ในครั้งนี้ โดยเขาและทีมรู้จักและติดตามผลงานของ เจย์ โจว มาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากผลงานในบทบาท Kato จากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่อง The Green Hornet 

ประกัน ช่วยได้ | รับประกันโดย บริษัท ชับบ์ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด (มหาชน)

ด้านเจย์ โจว กล่าวเสริมแบบติดตลกว่า ในบท Kato เขาก็ต้องสวมหน้ากากแสดงมาแล้ว ถ้าในมิวิสิควิดีโอนี้ เขาได้สวมหน้ากากขาวของ JABBAWOCKEEZ ก็คงจะสนุกดี

JAY CHOU BKK PR 3

สำหรับผู้กำกับมิวสิควิดีโอ เจย์ โจว ก็ได้ตัวผู้กำกับมือฉมังอย่าง Mike Ho ที่เคยได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง Jenifer Lopez & Bad Bunny, Mary J. Blige, Nicki Minaj, 21 Savage ฯลฯ ซึ่งในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ Mike Ho ได้ร่วมงานกับเจย์ และถือเป็นผลงานกำกับมิวสิควิดีโอของวงการเพลงเอเชียเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดย Mike Ho เล่าว่าการทำงานกับศิลปินจากโลกตะวันออกค่อนข้างแตกต่างจากงานที่เขาเคยผ่านมา แต่จังหวะและทำนองเพลงของเจย์ ทำให้การทำงานในครั้งนี้สนุกกว่าทุกครั้ง นอกจากนี้ Mike ยังเป็นแฟนเพลงของเจย์ โจว และติดตามผลงานของทีม JABBAWOCKEEZ อยู่ตลอด การกำกับมิวสิควิดีโอเพลง “Cold Hearted” จึงเป็นความท้าทายของ Mike ในการที่จะผสมผสานเอกลักษณ์ของทั้ง 2 โลก อย่างเพลง Mandopop และการเต้นแบบอเมริกันซึ่งแตกต่างกัน มาอยู่รวมกันได้อย่างลงตัว ถือเป็นความสนุกและท้าทายของการทำงานในครั้งนี้ ผลงานมิวสิควิดีโอเพลง “Cold Hearted” จึงถือเป็นอีกหนึ่งผลงานศิลปะอยู่ในคอลเลกชั่นระดับตำนานอย่างอัลบั้ม “The Greatest Works of Art” อีกหนึ่งชิ้น 

แฟนเพลงชาวไทยสามารถติดตามผลงานเพลงได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่งทั้ง Apple Music, Spotify, Joox, และ Youtube Music รับชมมิวสิกวีดีโอเพลง Cold Hearted ของ JAY CHOU ft. JABBAWOCKEEZ ได้ที่  www.youtu.be/APgx1k-2Tqc และติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ 

อินสตาแกรม @jaychou  www.instagram.com/jaychou 

Youtube www.youtube.com/jaychou