สครับ

5 เคล็ดลับง่ายๆ  ที่ช่วยดูแลผิวกายช่วงหน้าหนาว ปรับผิวให้ฉ่ำโกลว์สวยเป๊ะตลอดทั้งวันแบบสาวเกาหลี


เเจ๊บส์บอดี้โลชั่น

พอถึงหน้าหนาวทีไรมีเรื่องต้องให้กังวลใจทุกที โดยเฉพาะผิวแห้งแตกเป็นขุยที่เป็นปัญหาโลกแตกของสาว ๆ เลยทีเดียว แต่เคยสงสัยกันมั้ยว่าสาวเกาหลีเขาดูแลผิวกันอย่างไรช่วงหน้าหนาว ผิวถึงได้สวยเป๊ะปังตั้งแต่ใบหน้าจรดปลายเท้าขนาดนี้ แม้อากาศจะหนาวเย็น หิมะจะตกขนาดไหน ผิวก็ยังเนียนใสสวยได้ตลอดทั้งวัน  วันนี้ “แจ๊บส์”   จึงไปล้วงเคล็ดลับของสาวเกาหลีมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

ดื่มน้ำอุ่น

อยากมีผิวสวยอย่าอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานาน แม้การอาบน้ำอุ่นจะช่วยเรื่องลดความหนาวเย็นลงไปได้บ้าง แต่การอาบน้ำหรือแช่ตัวในน้ำอุ่นนาน ๆ       เป็นประจำจะทำให้ผิวยิ่งแห้งแตกเปราะบางได้ง่ายมากขึ้น  ดังนั้นเราควรอาบน้ำอุ่นแค่ 5-10 นาที เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายก็เพียงพอแล้ว และควรใช้ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของ เชียบัตเตอร์ ไฮยาลูรอนิค แอซิด  คอลลาเจน วิตามินบี5 และวิตามินอี เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน อีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวไม่ให้แห้งตึงและแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย

อยากมีผิวฉ่ำน้ำต้องทาบอดี้ออยล์ลังอาบน้ำทันที วิธีบล็อกผิวไม่ให้แห้งตึงหลังอาบน้ำ คือ การทาบอดี้ออยล์ในขณะที่ผิวยังหมาดๆอยู่ วิธีนี้จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานขึ้น ลดความแห้งตึงของผิวระหว่างวันได้มากทีเดียว อีกทั้งยังช่วยให้การดูแลผิวในขั้นตอนถัดไปมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

ทาออยล์หลังอาบน้ำ

อยากบล็อกผิวให้สวยตลอดทั้งวัน ต้องเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพอากาศ ในช่วงกลางวันแม้อากาศจะหนาวแต่แดด ก็ยังคงแรงสม่ำเสมอ ดังนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง และ SPF ร่วมด้วยได้ เพื่อช่วยให้ผิวไม่สัมผัสแดดโดยตรง  อีกทั้งยังช่วยปกป้องและดูแลผิวไปในขั้นตอนเดียว ส่วนในเวลากลางคืน

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นอย่าง เชียบัตเตอร์ ไฮยาลูรอนิค แอซิด  คอลลาเจน วิตามินบี5 และ วิตามินอี จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการดูแลผิวหลังจากเผชิญมลภาวะมาตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นพร้อมรับวันใหม่ได้อีกครั้ง

อยากให้ผิวเรียบเนียนช่วงหน้าหนาวต้องหลีกเลี่ยงการครับผิว เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ผิวจึงอ่อนแอเป็นพิเศษและแห้งตึงแตกเป็นขุยได้ง่าย เพราะฉะนั้นการรักษาชั้นผิวภายนอกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญใน ช่วงฤดูหนาวนี้ ซึ่งการสครับผิวควรเป็นสิ่งแรกที่ควรหลีกเลี่ยงไว้ก่อนเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองและการอักเสบของชั้นผิวนอกได้ และอาจทำให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ดังนั้นถ้าสาว ๆ อยากมีผิวเรียบเนียนตลอดหน้าหนาวนี้ ควรเลี่ยงการสครับผิวออกไปก่อนนะคะ

อยากมีผิวสุขภาพดีต้องขยันดื่มน้ำสะอาด หรือ จิบน้ำอุ่นตลอดทั้งวัน  ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ทำให้หลายคนละเลยการดื่มน้ำไป อาจส่งผลให้เกิดความไม่สมดุลของน้ำในร่างกายทั้งภายในและภายนอก ดังนั้นควรดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอเพื่อช่วยให้ผิวไม่ขาดน้ำ ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีมีน้ำมีนวล  ไม่แห้งกร้าน แลดูเปล่งปลั่งสดใส  และยังช่วยป้องกันปัญหาการเกิดริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ยังลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดความดันโลหิตสูง และกระเพาะปัสสาวะอักเสบที่จะตามมาได้อีกด้วย

แจ๊บส์ ชาวเวอร์ครีม

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ อยากมีผิวสวยสุขภาพดีตลอดหน้าหนาวนี้ ลองทำตาม 5 เคล็ดลับง่ายๆ นี้   ผิวของคุณก็จะดูสวยมีสุขภาพดีได้อย่างแน่นอนค่ะ  สำหรับใครที่อยากได้ไอเทมไหนไปดูแลผิวตลอด 24 ชั่วโมง สามารถช็อปผ่านช่องทาง ออนไลน์ของ Jabs Beauty ได้ที่ Tiktok, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป อาทิ 7-Eleven, Watsons, Lotus’s, CJ Express, Big C, Tops, Beautrium, Tsuruha, และร้านค้าใกล้บ้าน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/jabsbeauty    หรือโทร02-035-5500 Line: @Jabs