image 1

อินเทล รุกตลาด Enterprise AI นำโดย Gaudi 3 พร้อมกลยุทธ์ AI Open Systems ในการเอาชนะใจลูกค้าใหม่


อินเทล ประกาศก้าวสำคัญในการรุกตลาด Enterprise AI จับมือพันธมิตร ลูกค้า และกลุ่มองค์กรทั้งหมดที่มีส่วนร่วมในการเดินหน้าและพัฒนา AI ภายในงาน Intel Vision 2024

ประเด็นสำคัญ

 • อินเทลเผยกลยุทธ์การใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) สำหรับองค์กร ด้วยการประมวลผลแบบเปิดและขยายขุมพลัง AI ไปยังทุกที่
 • เปิดตัวชิปเร่งความเร็ว Intel® Gaudi® 3 โดดเด่นด้วยการอนุมาน1 ที่ดีขึ้น 50% และประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีกว่า2 โดยเฉลี่ย 40% เมื่อเทียบกับ Nvidia H100 – ในราคาที่คุ้มค่า
 • อินเทลประกาศความพร้อมสำหรับการใช้งาน Gaudi 3 กับผู้ผลิตอุปกรณ์ (OEMs) – Dell Technologies, HPE, Lenovo, และ Supermicro – ในการขยายข้อเสนอทางการตลาดของศูนย์ข้อมูล AI สำหรับองค์กร
 • ประกาศความร่วมมือกับลูกค้าและพันธมิตรในการใช้งานชิปเร่งความเร็ว Intel Gaudi อาทิ Bharti Airtel, Bosch, CtrlS, IBM, IFF, Landing AI, Ola, NAVER, NielsenIQ, Roboflow และ Seekr 
 • อินเทลประกาศความร่วมมือในการสร้างแพลตฟอร์มสำหรับ Enterprise AI กับ SAP, RedHat, VMware และผู้นำในอุตสาหกรรมรายอื่น ๆ เพื่อเร่งการปรับใช้ระบบ generative AI (GenAI) ที่ปลอดภัย ซึ่งเปิดใช้งานโดยการสร้างการดึงข้อมูล (RAG)
 • ด้วยการเชื่อมต่อของ Ultra Ethernet Consortium (UEC) ทำให้อินเทลเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมพัฒนาอีเธอร์เน็ต สำหรับ AI Fabric นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว AI NIC (network interface card) และชิปเล็ต AI connectivity เพื่อช่วยในการปรับขนาด AI ของโซลูชันอีเธอร์เน็ต

กรุงเทพ ประเทศไทย, 11 เมษายน 2567 – ภายในงาน Intel Vision 2024 ซึ่งเป็นงานสัมมนาระหว่างลูกค้าและพันธมิตรของอินเทล ทางอินเทลได้มีการประกาศเปิดตัว ตัวเร่งความเร็ว Intel Gaudi 3 เพื่อนำประสิทธิภาพ การเปิดกว้าง และความสามารถในการก้าวสู่ Generative AI (GenAI) ระดับองค์กร พร้อมเปิดตัวชุดระบบแบบเปิดใหม่ที่ปรับขนาดได้ รวมถึงผลิตภัณฑ์ถัดไป และความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อเร่งการนำ GenAI เข้ามาใช้ โดยในปีที่ผ่านมามีองค์กรเพียง 10% ที่ประสบความสำเร็จในการนำ GenAI ไปสู่การผลิต ซึ่งข้อเสนอล่าสุดของอินเทลสามารถตอบโจทย์ความท้าทายที่องค์กรธุรกิจต้องเผชิญในการปรับขนาดความคิดริเริ่มด้าน AI 

แพท เกลซิงเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอินเทล กล่าวว่า “นวัตกรรมกำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ เกิดจากการขับเคลื่อนของซิลิคอน วันนี้เห็นได้ว่าทุก ๆ บริษัทกำลังผันตัวเป็น AI company ซึ่งทางอินเทลก็ได้ขยายความสามารถของขุมพลัง AI ไปสู่ทุกองค์กร ทั้งเดสก์ท็อป ศูนย์ข้อมูล และเทคโนโลยี Edge นอกจากนี้ ตัวเร่งความเร็ว Gaudi  โปรเซสเซอร์ Xeon และ Core Ultra ของเรายังช่วยมอบความยืดหยุ่นตามความเปลี่ยนแปลงของลูกค้า และพันธมิตร ในการใช้ประโยชน์และสร้างโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต”

องค์กรต่าง ๆ กำลังมองหาทางในการปรับขนาดของ GenAI จากโครงการนำร่องไปสู่การผลิต ซึ่งการทำเช่นนั้น พวกเขาต้องการโซลูชันที่พร้อมใช้งานที่สร้างจากโปรเซสเซอร์ที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าด้านพลังงานอย่างตัวเร่งความเร็ว AI Intel Gaudi 3 การจัดการกับข้อกำหนดที่ซับซ้อน การแยกส่วน ความปลอดภัยของข้อมูล และการปฏิบัติตามข้อกำหนด

ทำความรู้จักกับ Gaudi 3 สำหรับการฝึกโมเดลปัญญาประดิษฐ์และการอนุมาน

ตัวเร่งความเร็ว AI Intel Gaudi 3 จะขับเคลื่อนระบบ AI ด้วยการเชื่อมต่อตัวเร่งความเร็วที่สูงหลายหมื่นตัวผ่านมาตรฐานทั่วไปของอีเธอร์เน็ต โดย Intel Gaudi 3 มีความสามารถในด้านการคำนวณ AI มากถึง 4 เท่าสำหรับข้อมูลประเภท BF16 และมีแบนด์วิธหน่วยความจำเพิ่มขึ้น 1.5 เท่า จากรุ่นก่อน ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญในการฝึกโมเดลปัญญาประดิษฐ์และการอนุมานสำหรับองค์กรระดับสากลที่ต้องการปรับใช้งาน GenAI ในวงกว้าง

เมื่อเปรียบเทียบกับ Nvidia H100 แล้ว Intel Gaudi 3 มีโครงสร้างการฝึกอบรมที่เร็วขึ้นถึง 50% ในโมเดล Llama2 ที่มีพารามิเตอร์ 7B และ 13B และโมเดล GPT-3 ที่มีพารามิเตอร์ 175B ตัว นอกจากนี้ ความเร็วในการสรุปความหมายของตัวเร่งความเร็ว Intel Gaudi 3 จะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า H100 โดยเฉลี่ยถึง 50%1 และมีประสิทธิภาพของการสรุปความหมายดีกว่า 40% สำหรับประสิทธิภาพพลังงานอนุมานโดยเฉลี่ยในพารามิเตอร์ Llama 7B และ 70B และโมเดลพารามิเตอร์ Falcon 180B2

Intel Gaudi 3 นำเสนอซอฟต์แวร์แบบเปิดที่ขับเคลื่อนโดยชุมชนและเครือข่ายอีเธอร์เน็ตมาตรฐานอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังช่วยให้องค์กรสามารถปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่นจากโหนดเดียวไปยังคลัสเตอร์ ซูเปอร์คลัสเตอร์ และคลัสเตอร์ขนาดใหญ่ที่มีโหนดนับพันโหนด รองรับการอนุมาน การปรับแต่งอย่างละเอียด และการฝึกอบรมในขนาดที่ใหญ่ที่สุด โดย Intel Gaudi 3 จะวางจำหน่ายผ่านผู้ผลิตอุปกรณ์ (OEMs) อาทิ Dell Technologies, HPE, Lenovo และ Supermicro ในไตรมาสที่สองของปี 2024

สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Intel Tackles the GenAI Gap with Gaudi 3

มอบคุณค่าให้กับลูกค้าผ่านโซลูชัน Intel AI

อินเทลได้สรุปกลยุทธ์สำหรับระบบ AI แบบเปิดที่ปรับขนาดได้ ครอบคลุมทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ เฟรมเวิร์ก และเครื่องมือ โดยกลยุทธ์ของอินเทลส่งเสริมระบบนิเวศที่กว้างขวางและครอบคลุมสำหรับผู้ให้บริการด้านปัญญาประดิษฐ์ สามารถนำเสนอโซลูชันที่ตอบสนองความต้องการ GenAI เฉพาะองค์กรได้ ซึ่งรวมถึงผู้ผลิตอุปกรณ์ ผู้ให้บริการฐานข้อมูล ผู้วางระบบ ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถใช้ประโยชน์จากพาร์ทเนอร์ในระบบนิเวศและโซลูชันที่พวกเขาคุ้นเคยและเชื่อมั่นอยู่แล้ว

อินเทลทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจและลูกค้าจากในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อปรับใช้โซลูชันตัวเร่งความเร็ว Intel Gaudi สำหรับแอปพลิเคชัน AI เจนเนอเรชั่นใหม่และล้ำสมัย ดังนี้

 • NAVER: เพื่อพัฒนาโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) อันทรงพลังสำหรับการปรับใช้บริการ AI ขั้นสูงทั่วโลก ตั้งแต่ระบบคลาวด์ไปจนถึงบนอุปกรณ์ โดย NAVER ได้ยืนยันความสามารถพื้นฐานของ Intel Gaudi ในการดำเนินการประมวลผลสำหรับโมเดลตัวแปลงขนาดใหญ่พร้อมประสิทธิภาพต่อวัตต์อันโดดเด่น
 • Bosch: เพื่อสำรวจโอกาสเพิ่มเติมสำหรับการผลิตอัจฉริยะ รวมถึงแบบจำลองพื้นฐาน การสร้างชุดข้อมูลสังเคราะห์ของความผิดปกติในการผลิต เพื่อมอบชุดการฝึกอบรมที่แข็งแกร่งและกระจายอย่างเท่าเทียมกัน (เช่น การตรวจสอบด้วยแสงอัตโนมัติ)
 • IBM: ใช้โปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® เจนเนอเรชั่น 5 สำหรับการจัดเก็บข้อมูล watsonx.data™ และทำงานอย่างใกล้ชิดกับอินเทล เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของแพลตฟอร์ม watsonx™ สำหรับตัวเร่งความเร็ว Intel Gaudi
 • Ola/Krutrim: ฝึกอบรมล่วงหน้าและปรับแต่งโมเดลพื้นฐานรุ่นแรกในอินเดีย ซึ่งจะมีความสามารถในการสร้างโซลูชันใน 10 ภาษาที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ราคาต่อประสิทธิภาพระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมเมื่อเทียบกับโซลูชันของตลาด โดยตอนนี้ Krutrim กำลังฝึกอบรมโมเดลพื้นฐานที่ใหญ่กว่าล่วงหน้าโดยใช้คลัสเตอร์ Intel® Gaudi®
 • NielsenIQ บริษัทในเครือ Advent International: เพื่อเพิ่มขีดความสามารถ Gen AI โดยการฝึกอบรม LLM เฉพาะโดเมนในฐานข้อมูลพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปรับปรุงข้อเสนอการบริการลูกค้า ในขณะเดียวกันก็ปฏิบัติตามมาตรฐานความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวด
 • Seekr: ผู้นำด้าน AI ที่น่าเชื่อถือรันปริมาณงานการผลิตบน Intel Gaudi 2, Intel Data Center GPU Max Series และโปรเซสเซอร์ Intel Xeon ใน Intel® Tiber™ Developer Cloud สำหรับการพัฒนา LLM และการสนับสนุนการใช้งานจริง
 • IFF: ผู้นำระดับโลกในด้านอาหาร เครื่องดื่ม กลิ่น และวิทยาศาสตร์ชีวภาพ จะใช้ประโยชน์จาก GenAI และเทคโนโลยีโมเดลเสมือนจริงของวัตถุทางกายภาพ (Digital Twin) เพื่อสร้างขั้นตอนการทำงานชีววิทยาดิจิทัลแบบบูรณาการสำหรับการออกแบบเอนไซม์ขั้นสูงและการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการหมัก
 • CtrlS Group: การทำงานร่วมกันเพื่อสร้างซูเปอร์คอมพิวเตอร์ AI สำหรับลูกค้าในอินเดีย และปรับขนาดบริการคลาวด์ CtrlS สำหรับอินเดียด้วยคลัสเตอร์ Gaudi เพิ่มเติม
 • Bharti Airtel: ด้วยการใช้พลังของเทคโนโลยีล้ำสมัยของอินเทล Airtel วางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากข้อมูลโทรคมนาคมที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มความสามารถด้าน AI และประสบการณ์ของลูกค้าแบบเทอร์โบ การติดตั้งใช้งานจะสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ Airtel ที่จะเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และช่วยขับเคลื่อนแหล่งรายได้ใหม่ ๆ ในสภาพแวดล้อมดิจิทัลที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว
 • Landing AI: แบบจำลองการมองเห็นขนาดใหญ่โดยเฉพาะโดเมนที่ได้รับการปรับแต่งอย่างละเอียดเพื่อใช้ในการแบ่งส่วนเซลล์และตรวจหามะเร็ง
 • Roboflow: ดำเนินงานด้านการผลิตของโมเดล YOLOv5, YOLOv8, CLIP, SAM และ ViT บนแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์วิทัศน์ที่ครอบคลุม
 • Infosys: ผู้นำระดับโลกด้านบริการดิจิทัลและการให้คำปรึกษายุคใหม่ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับอินเทล เพื่อนำเทคโนโลยีของอินเทล รวมถึงโปรเซสเซอร์ Intel Xeon รุ่นที่ 4 และ 5, ตัวเร่งความเร็ว AI ของ Intel Gaudi 2 และ AI PC มาสู่ Infosys Topaz ซึ่งเป็นชุดบริการ โซลูชัน และแพลตฟอร์มที่เน้น AI เป็นหลัก โดยใช้เทคโนโลยี generative AI เพื่อเร่งมูลค่าทางธุรกิจ

Intel ยังได้ประกาศความร่วมมือกับบริษัท Google Cloud, Thales และ Cohesity เพื่อใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านการประมวลผลที่เป็นความลับของ Intel ในอินสแตนซ์คลาวด์ ซึ่งหมายรวมถึง Intel® Trust Domain Extensions (Intel® TDX), Intel® Software Guard Extensions (Intel® SGX) และบริการรับรองของ Intel ที่ลูกค้าสามารถรันโมเดล AI และอัลกอริธึมในสภาพแวดล้อมการดำเนินการที่เชื่อถือได้ (TEE) ทั้งนี้ยังสามารถใช้ประโยชน์จากบริการที่มีความน่าเชื่อถือของ Intel ในการตรวจสอบความน่าเชื่อถือของ TEE เหล่านี้ได้อย่างอิสระ

การรวมตัวของระบบนิเวศเพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มแบบเปิดสำหรับ Enterprise AI

ด้วยความร่วมมือกับหลาย ๆ บริษัท อาทิ Anyscale, Articul8, DataStax, Domino, Hugging Face, KX Systems, MariaDB, MiniIO, Qdrant, RedHat, Redis, SAP, VMware, Yellowbrick, และ Zilliz ทาง Intel ได้ประกาศความตั้งใจที่จะสร้างแพลตฟอร์มแบบเปิดสำหรับ AI ระดับองค์กร ความพยายามของทั้งอุตสาหกรรมนี้มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาระบบ GenAI แบบเปิดที่มีผู้จำหน่ายหลายราย ที่สามารถในการใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพ และคุณค่าที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ซึ่งเปิดใช้งานโดยการสร้างการเรียกข้อมูลเสริม RAG ช่วยให้แหล่งข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์ขององค์กรมากมายที่ทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์มาตรฐานจะสามารถเสริมความสามารถด้วย LLM แบบเปิด ซึ่งช่วยเร่งการใช้งาน GenAI ในองค์กร โดยในขั้นตอนเริ่มต้นของความพยายามนี้ Intel จะเผยแพร่การใช้งานอ้างอิงสำหรับไปป์ไลน์ GenAI บน Intel Xeon ที่ปลอดภัยและใช้โซลูชัน Gaudi เผยแพร่เฟรมเวิร์กแนวคิดทางเทคนิค และเพิ่มความสามารถด้านโครงสร้างพื้นฐานใน Intel® Tiber™ Developer Cloud สำหรับการพัฒนาระบบนิเวศและการตรวจสอบ RAG และไปป์ไลน์ในอนาคต ทั้งนี้ Intel ยังสนับสนุนการมีส่วนร่วมเพิ่มเติมของระบบนิเวศเพื่อผนึกกำลังในความพยายามแบบเปิดนี้ สำหรับอำนวยความสะดวกในการนำไปใช้ขององค์กร ขยายความครอบคลุมของโซลูชัน และกระตุ้นผลลัพธ์ทางธุรกิจ

AI Roadmap ของ Intel และแนวทางของระบบนิเวศแบบเปิด

นอกเหนือจากตัวเร่งความเร็ว Intel Gaudi 3 แล้ว Intel ยังจัดให้มีการอัปเดตเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการเจนเนอเรชั่นถัดไปในทุกกลุ่มของ AI ระดับองค์กรด้วยเช่นกัน

โปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® เจนเนอเรชั่น 6 ใหม่: โปรเซสเซอร์ Intel Xeon นำเสนอโซลูชันที่มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้งานโซลูชัน GenAI ในปัจจุบัน รวมถึง RAG ที่ให้ผลลัพธ์เฉพาะธุรกิจโดยใช้ข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์ โดย Intel ได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่สำหรับโปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นถัดไปสำหรับศูนย์ข้อมูล คลาวด์ และ Edge: Intel Xeon 6 ทั้งนี้โปรเซสเซอร์ Intel Xeon เจนเนอเรชั่น 6 ยังมาพร้อมกับ Efficient-core (E-core) ใหม่ ที่จะมอบประสิทธิภาพอันโดดเด่นให้แก่ผู้ใช้งาน โดยจะเปิดตัวในไตรมาสนี้ ในขณะที่ Intel Xeon 6 กับ Performance-core (P-cores) จะให้ประสิทธิภาพ AI ที่เพิ่มขึ้นและจะเปิดตัวหลังจากโปรเซสเซอร์ E-core ไม่นาน

 • โปรเซสเซอร์ Intel Xeon 6 ที่มาพร้อม E-core (เดิมมีชื่อรหัสว่า Sierra Forest):
  • ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 2.4 เท่าต่อวัตต์4 และความหนาแน่นของแร็คดีขึ้น 2.7 เท่า5 เมื่อเปรียบเทียบกับโปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® เจนเนอเรชั่น 2
  • ลูกค้าสามารถเปลี่ยนระบบเก่าได้ในอัตราส่วนเกือบ 3 ต่อ 1 สามารถช่วยลดการใช้พลังงานได้เป็นอย่างมาก และช่วยให้บรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน6
 • โปรเซสเซอร์ Intel Xeon 6 ที่มาพร้อม P-core (ชื่อรหัสเดิม Granite Rapids):
  • รวมการสนับสนุนซอฟต์แวร์สำหรับรูปแบบข้อมูล MXFP4 สามารถลดเวลาแฝงของโทเค็นถัดไปได้สูงสุดถึง 6.5 เท่า เมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์ Gen Xeon รุ่นที่ 4 ที่ใช้ FP16 โดยมีความสามารถในการรันพารามิเตอร์ Llama-2 รุ่น 70 พันล้าน7

โปรเซสเซอร์ไคลเอนต์ เทคโนโลยี Edge และการเชื่อมต่อ: Intel ประกาศโมเมนตัมสำหรับลูกค้าและการอัปเดตโรดแมปสำหรับเทคโนโลยี Edge และการเชื่อมต่อ ซึ่งรวมถึง:

 • โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra ขับเคลื่อนความสามารถใหม่ ๆ ในด้านประสิทธิภาพการทำงาน ความปลอดภัย และการสร้างคอนเทนต์ นำเสนอแรงจูงใจที่ดีเยี่ยมสำหรับธุรกิจในการรีเฟรชกลุ่มพีซี โดย Intel คาดว่าจะจัดส่ง AI PC จำนวน 40 ล้านเครื่องในปี 2567 โดยมีการออกแบบมากกว่า 230 แบบ ตั้งแต่พีซีบางเฉียบไปจนถึงอุปกรณ์เล่นเกมมือถือ
 • ตระกูลโปรเซสเซอร์ไคลเอนต์ Intel® Core™ Ultra เจนเนอเรชั่นถัดไป (ชื่อรหัส Lunar Lake) ซึ่งเปิดตัวในปี 2567 จะมีการดำเนินการมากกว่า 100 แพลตฟอร์มเทราต่อวินาที (TOPS) และ TOPS ของหน่วยประมวลผลประสาท (NPU) มากกว่า 45 รายการสำหรับครั้งต่อไป – พีซี AI รุ่น
 • Intel ประกาศเปิดตัว Edge Silicon ใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ในตระกูล Intel Core Ultra, Intel® Core™ และ Intel® Atom และผลิตภัณฑ์หน่วยประมวลผลกราฟิก Intel® Arc™ (GPU) โดยกำหนดเป้าหมายไปที่ตลาดสำคัญ ๆ ซึ่งรวมถึงร้านค้าปลีก อุตสาหกรรมการผลิต และการดูแลสุขภาพ โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Edge AI ของ Intel จะวางจำหน่ายในไตรมาสนี้ และจะได้รับการสนับสนุนโดยแพลตฟอร์ม Intel® Tiber™ Edge ในปีนี้
 • ระบบ Ultra Ethernet Consortium (UEC) โดย Intel เป็นผู้นำเครือข่ายอีเธอร์เน็ตแบบเปิดสำหรับแฟบริค AI โดยแนะนำอาร์เรย์ของโซลูชันอีเธอร์เน็ตที่ปรับให้เหมาะสมกับ AI ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนแฟบริค AI ขนาดใหญ่และขยายขนาดได้ นวัตกรรมเหล่านี้ช่วยให้สามารถฝึกอบรมและการอนุมานสำหรับโมเดลที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ โดยขนาดจะขยายตามลำดับความสำคัญในแต่ละรุ่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ประกอบด้วย Intel AI NIC ชิปเล็ตการเชื่อมต่อ AI สำหรับการบูรณาการเข้ากับ XPU ระบบที่ใช้ Gaudi และการออกแบบการเชื่อมต่อระหว่างกันของ AI แบบอ้างอิงทั้งแบบ soft และ hard สำหรับ Intel Foundry

Intel® Tiber™ กลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันธุรกิจ 

อินเทลเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันธุรกิจ Intel® Tiber™ เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้ซอฟต์แวร์และบริการสำหรับองค์กรได้ รวมถึงการปรับใช้ GenAIประสบการณ์ที่เป็นหนึ่งเดียวกันทำให้ลูกค้าทั้งภาคธุรกิจและนักพัฒนาสามารถหาโซลูชันที่ตรงตามความต้องการได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเร่งสร้างนวัตกรรมและสร้างคุณค่าโดยที่ไม่กระทบต่อความปลอดภัย การปฏิบัติตามข้อกำหนด หรือประสิทธิภาพอีกด้วย

ลูกค้าสามารถค้นหากลุ่มผลิตภัณฑ์ Intel® Tiber™ ได้แล้ววันนี้ และสามารถติดตามแผนการเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในไตรมาสที่สามของปี 2567 ได้ที่ intel.com/tiber

การประกาศของอิเทล ที่งาน Vision 2024 แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของอินเทลในการทำให้ AI สามารถเข้าถึงได้อย่างเปิดกว้าง และปลอดภัยสำหรับธุรกิจทั่วโลก ด้วยโซลูชันและความร่วมมือใหม่เหล่านี้ อินเทลตั้งเป้าที่จะเป็นผู้นำในการปฏิวัติ AI ปลดล็อคคุณค่าแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนให้กับธุรกิจทั่วทุกพื้นที่

เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชัน AI และการประกาศ Vision 2024 ของอินเทลได้ที่ Intel Newsroom