09

ดื่มด่ำมนต์เสน่ห์แห่งกรุงเทพฯ กับงาน Meet Bangkok from the INNSiDE


‘โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท’ ชวนดื่มด่ำไปกับแหล่งรวมวัฒนธรรมแห่งใหม่

ที่ซึ่งการเดินทาง การทำงาน ความสนุกสนาน และศิลปะของอาหารมาบรรจบกัน

โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท (INNSiDE by Meliã Bangkok Sukhumvit) โรงแรมสไตล์โมเดิร์นสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่และนักธุรกิจมืออาชีพ ในเครือมีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Meliã Hotels International)  จากประเทศสเปน เฉลิมฉลองการเปิดตัวสาขาใหม่ในกรุงเทพฯ พร้อมตอกย้ำจุดยืนการเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรม ด้วยการจัดงาน ‘Meet Bangkok from the INNSiDE’ ที่ผสมผสานศิลปะและวัฒนธรรมไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

ทางโรงแรมขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสัมผัสประสบการณ์อันน่าหลงใหล เชื่อมต่อห้วงอารมณ์และความคิดไปกับเสน่ห์ของวัฒนธรรม ศิลปะ และอาหารอันล้ำค่าของกรุงเทพฯ ในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ถึง 21.00 น. (สำหรับบุคคลทั่วไป สามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น.)

ภายในงาน ‘Meet Bangkok from the INNSiDE’ เชฟไลญา เฟอร์เรอร์ เชฟประจำ LUZ Bangkok Tapas Bar ชั้น 33 ของโรงแรม จากบาร์เซโลนา ประเทศสเปน และ เชฟปอนด์ – สหดล ตันตราพิมพ์ เจ้าของตำแหน่ง Top 5 จากรายการ Master Chef Thailand Season 3 พร้อมด้วยเจ้าของร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังของไทย จะมาร่วมพูดคุยสำรวจทุกแง่มุมที่น่าสนใจของอาหารสเปนและอาหารไทยในงานเสวนาภายใต้หัวข้อ ‘Tales & Tastes of Thailand’ โดยผู้เข้าร่วมงานของทางโรงแรมฯ จะได้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับความเหมือนและความแตกต่างระหว่างอาหารทั้งสองชาติอย่างลึกซึ้ง พร้อมลิ้มลองเมนูอาหารจานเด็ดจากร้านอาหารชื่อดังในกรุงเทพฯ อีกด้วย

นอกจากนี้ โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท ยังได้ร่วมมือกับเหล่าศิลปินท้องถิ่นในการจัดเวิร์กชอปงานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นการนวดจากน้ำตาเทียนกลิ่นชาขาว และการทำเครื่องประดับ (จี้) ตลอดจนนิทรรศการศิลปะที่ได้รับความร่วมมือกับโครงการ ‘ART STORY’ ซึ่งก่อตั้งโดยมูลนิธิออทิสติกไทยที่ใช้ศิลปะเพื่อการบำบัดและช่วยสร้างโอกาสในการทำงานให้กับผู้ป่วยออทิสติก พร้อมส่งท้ายงานด้วยการแสดงดนตรีสดยามค่ำคืนโดยดีเจและนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ‘นท พนายางกูร’ หรือ ‘นท เดอะสตาร์’ พร้อมอาหารและเครื่องดื่มที่ให้บริการถึงเวลา 21.00 น.

สำหรับงาน ‘Meet Bangkok from the INNSiDE’ นี้ถือเป็นกิจกรรมที่โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมงานได้เป็นครั้งแรก โดยมุ่งส่งมอบประสบการณ์การบริการรูปแบบใหม่แก่นักเดินทางและแขกผู้เข้าพัก ผ่านการผสมผสานประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสและศิลปะเข้าด้วยกันอย่างลงตัวผ่านอาหารเลิศรสจากหลากหลายวัฒนธรรม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและความประทับใจที่ไม่รู้ลืม

โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางสุขุมวิทด้วยความสูง 34 ชั้น เปิดให้บริการในประเทศไทยเมื่อเดือนกรกฎาคม  2566 โดยมีห้องอาหาร 3 แห่ง ได้แก่ ‘The Giant Swing Pool Bar’ บาร์ริมสระน้ำอันสวยงามบนชั้น 34 ที่ให้บริการอาหารเมดิเตอร์เรเนียน อาหารไทย และอาหารนานาชาติ รวมถึงเครื่องดื่มค็อกเทล  ในยามค่ำคืน ชั้นนี้จะกลายเป็นพื้นที่ของรูฟท็อปบาร์ ‘The LUZ Bangkok Tapas Bar’ บนชั้น 33 ที่ให้บริการอาหารสไตล์ทาปาสจากสเปน และห้องอาหารบรรยากาศสุดชิค ประดับประดาด้วยผนังกระจกสูงอย่าง ‘The Kites Eatery’ ที่เชี่ยวชาญในการรังสรรค์อาหารไทย นอกจากนี้โรงแรมฯ ยังมี ‘The Open Living Lounge’ ที่เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00-23.00 น.  โดยดีไซน์การตกแต่งของ The Open Living Lounge นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัดพระแก้ว ผสมผสานกับคาเฟ่ ล็อบบี้บาร์ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา และ Co-working Space ได้อย่างลงตัว มอบความเพลิดเพลินให้ทุกขณะท่ามกลางบรรยากาศสุดหรูหราและอบอุ่น

โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 208 ห้อง ถือเป็นโรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย (INNSiDE by Meliã) แห่งแรก และเป็นโรงแรมแห่งที่สี่ในเครือ มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Meliã Hotels International) ที่เปิดให้บริการในประเทศไทย ต่อจากโรงแรมทั้งสามแห่งในประเทศไทยอย่าง มีเลีย เกาะสมุย (Meliã Koh Samui), มีเลีย ภูเก็ต ไม้ขาว (Meliã Phuket Mai Khao) และ มีเลีย เชียงใหม่ (Meliã Chiang Mai)

อินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท ยังเป็นโรงแรมอินน์ไซด์ (INNSiDE) แห่งที่สองที่เปิดตัวในเอเชียในปีนี้ ร่วมกับ โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กัวลาลัมเปอร์ เชราส (INNSiDE by Meliã Kuala Lumpur Cheras) ซึ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนมีนาคม มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 238 ห้อง ได้รับการออกแบบสำหรับแขกผู้เข้าพักที่มองหาความสะดวกสบายเหมาะสำหรับการทำงานและการพักผ่อน ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางการค้าของเขตเชราส (Cheras) เช่นเดียวกับโรงแรมในกรุงเทพฯ มอบพื้นที่การใช้งานแบบมัลติฟังก์ชันและ Co-working Space ที่มีชีวิตชีวาแก่แขกผู้เข้าพักได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ยังมีโรงแรมอีกแห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่าง อินน์ไซด์ บาย มีเลีย ยอกยาการ์ตา (INNSiDE by Meliã Yogyakarta) ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเปิดให้บริการในปี 2560 ตั้งอยู่ในเมืองที่มีชื่อเสียงด้านแหล่งศิลปะและสถานที่ทางวัฒนธรรม โดยมีจำนวนห้องพักทั้งหมด 242 ห้อง ให้แขกผู้เข้าพักได้สัมผัสบรรยากาศที่มีความครื้นเครงและอบอวลด้วยกลิ่นอายของศิลปะ

ปัจจุบัน อินน์ไซด์ บาย มีเลีย (INNSiDE by Meliã) มีโรงแรม 38 แห่งทั่วโลก ซึ่งขยายธุรกิจไปยังเมืองที่มีไลฟ์สไตล์อันโดดเด่น อาทิ กรุงมาดริด (สเปน), เมืองลิเวอร์พูล (สหราชอาณาจักร), กรุงเบอร์ลิน (เยอรมนี), กรุงปารีส (ฝรั่งเศส), เมืองมิลาโน (อิตาลี) และเมืองเจิ้งโจว (จีน)

เกี่ยวกับ มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล

มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ก่อตั้งขึ้นในปี 2499 ในเมืองมายอร์กา ประเทศสเปน ปัจจุบันบริหารงานโรงแรมในเครือมากกว่า 400 แห่ง  (ทั้งที่เปิดให้บริการแล้วและกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโครงการ) ในกว่า 40 ประเทศ ภายใต้ 10 แบรนด์ ได้แก่ แกรน มีเลีย โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ (Gran Meliã Hotels & Resorts), มี บาย มีเลีย (ME by Meliã), มีเลีย คอลเลกชัน (The Meliã Collection), พาราดิซัส บาย มีเลีย (Paradisus by Meliã), มีเลีย โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ (Meliã Hotels & Resorts), เซล (ZEL), อินน์ไซด์ บาย มีเลีย (INNSiDE by Meliã), ฟัลคอนส์ รีสอร์ทส์ บาย มีเลีย (Falcon’s Resorts by Meliã), โซล บาย มีเลีย (Sol by Meliã) และแอฟฟิลิเอท บาย มีเลีย (Affiliated by Meliã) ทั้งนี้ มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำระดับโลกด้านโรงแรมและรีสอร์ท ที่นำประสบการณ์มาใช้ในการขยายการเติบโตของตลาดการท่องเที่ยวในเมืองเชิงพักผ่อน ความมุ่งมั่นในการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมทำให้มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล กลายเป็นธุรกิจด้านโรงแรมที่พักที่ได้รับการยอมรับว่ามีความยั่งยืนมากที่สุดในโลก ตามการประเมิน Corporate Sustainability Assessment (CSA) ของ S&P Global ครั้งล่าสุด และยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์ “Top Employer ประจำปี 2566” ในประเทศสเปน ประเทศเม็กซิโก สาธารณรัฐโดมินิกัน ประเทศอิตาลี และประเทศเยอรมนี อีกทั้งบริษัทฯ ยังจดทะเบียนอยู่ในดัชนีตลาดหุ้น IBEX 35 ของประเทศสเปน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.meliahotelsinternational.com

เกี่ยวกับ โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย

อินน์ไซด์ (INNSiDE) คือกลุ่มโรงแรมในเมืองและริมทะเลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสำหรับผู้ที่ต้องการมองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ และใช้ชีวิตอย่างคล่องตัว โรงแรมยึดมั่นในเป้าหมายการให้บริการในแต่ละจุดหมายปลายทางอย่างชัดเจน เพื่อให้แขกผู้เข้าพักมีอิสระที่จะเลือกเชื่อมโยงกับชุมชนนักเดินทางที่มีเป้าหมายเดียวกันหรือไม่ก็ตาม เพราะอินน์ไซด์มอบทุกสิ่งที่ตอบโจทย์ในชีวิตประจำวันและใส่ใจทุกรายละเอียดพิเศษเล็ก ๆ แก่แขกผู้เข้าพัก ให้พวกเขาได้สัมผัสประสบการณ์การเข้าพักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น ตั้งแต่ความสะดวกสบายภายในห้องพักไปจนถึง ‘Big Idea Space’ ที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ Open Living Lounges และฟิตเนส เพื่อให้เแขกผู้เข้าพักรู้สึกเหมือนอยู่บ้านในทุกช่วงเวลาที่พักอยู่ในโรงแรม

โรงแรมยังใส่ใจความยั่งยืนในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นกระดาษและของใช้ปลอดพลาสติก รวมถึงผลิตภัณฑ์ประทินผิวออแกนิกที่จัดสรรไว้สำหรับทุกห้องพัก อินน์ไซด์ยังร่วมเฉลิมฉลองวัฒนธรรมของสถานที่แต่ละแห่งด้วยปฏิทินกิจกรรมและคู่มือท่องเที่ยวที่มีประโยชน์สำหรับแขกผู้เข้าพัก และยังประดับผลงานของศิลปินท้องถิ่นทั่วผนังโรงแรม บนสินค้า และบนเครื่องแบบพนักงาน

ปัจจุบัน มีโรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย 37 แห่งทั่วโลก และยังคงขยายการดำเนินงานไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยที่พักทั้งหมดตั้งอยู่ในย่านการท่องเที่ยวที่มีไลฟ์สไตล์อันโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นประเทศสเปน (มาดริด, มายอร์กา, อิบิซา, ฟวยร์เตเบนตูรา, ซาราโกซา), สหราชอาณาจักร (ลิเวอร์พูล, นิวคาสเซิล, แมนเชสเตอร์), สหรัฐอเมริกา (นิวยอร์ก, ลิมา), ประเทศเยอรมนี (เบอร์ลิน, เบรเมิน, แฟรงก์เฟิร์ต, มิวนิก, เดรสเดน, ดัสเซลคอร์ฟ, อาเคน, ไลป์ซิก, ฮัมบูร์ก), สาธารณรัฐเช็ก (ปราก), ประเทศฝรั่งเศส (ปารีส), ประเทศอิตาลี (มิลาโน), ประเทศเนเธอร์แลนด์ (อัมสเตอร์ดัม), ประเทศจีน (เจิ้งโจว) และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่าง ประเทศอินโดนีเซีย (ยอกยาการ์ตา) และประเทศมาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์)

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกเหนือจากกรุงเทพฯ แล้ว โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย ในประเทศอินโดนีเซียและประเทศมาเลเซีย ต่างก็มีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น อินน์ไซด์ บาย มีเลีย ยอกยาการ์ตา (INNSiDE by Meliã Yogyakarta) ที่มีสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าพร้อมทิวทัศน์อันงดงามของภูเขาไฟเมอราปี (Merapi) ผู้เข้าพักยังสามารถเยี่ยมชมสถานที่ทางวัฒนธรรม อย่างศาสนสถานสำคัญ บุโรพุทโธ (Borobudur Temple) ซึ่งเป็นสมบัติล้ำค่าของประเทศอินโดนีเซีย ในส่วนของโรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กัวลาลัมเปอร์ เชราส (INNSiDE by Meliã Kuala Lumpur Cheras) มีสวนแนวตั้งที่สวยงามอยู่ในล็อบบี้ เสมือนเป็นโอเอซิสอันเงียบสงบใจกลางเมือง นอกจากนี้ ผู้เข้าพักยังสามารถเดินทางไปยังสถานีรถไฟใต้ดินและห้างสรรพสินค้าในบริเวณใกล้เคียงได้โดยตรง ถือเป็นทางเลือกที่สะดวกสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสำรวจกรุงกัวลาลัมเปอร์อันคึกคักของมาเลเซีย

ติดตามข่าวสารของโรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ทั้งทางอินสตาแกรม  @innside_by_melia และ เฟซบุ๊ก  INNSiDE by Meliã 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.innsidebymelia.com