IHG 1

IHG Hotels & Resorts เปิดตัวโรงแรมภายใต้แบรนด์ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น แห่งที่สามในประเทศไทย


ดินสอ รีสอร์ทแอนด์วิลล่า เกาะช้าง นับเป็นความร่วมมือครั้งที่สอง ระหว่างไอเอชจี และ บริษัท ดินสอรีสอร์ท จำกัด

IHG Hotels & Resorts บริษัทโรงแรมชั้นนำระดับโลก ที่มีโรงแรมเปิดให้บริการในเครือมากกว่า 6,000 แห่งในกว่า 100 ประเทศ ได้สานต่อความร่วมมือกับ บริษัท ดินสอรีสอร์ท จำกัด ภายหลังการจับมือกันครั้งแรกในการเปิดตัว ดินสอ รีสอร์ทแอนด์วิลล่า ภูเก็ต วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น เข้าสู่ระบบ IHG อย่างประสบความสำเร็จเมื่อหนึ่งปีก่อน

ดินสอ รีสอร์ทแอนด์วิลล่า เกาะช้าง วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2567 นี้ ประกอบไปด้วยห้องพัก 166 ห้อง และจะเข้ามาเป็นโครงการแห่งที่สามในประเทศไทยของแบรนด์ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ซึ่งเป็นแบรนด์คอลเล็คชั่นแบรนด์แรกของไอเอชจี โดยเข้ามาร่วมกับ ดินสอ รีสอร์ทแอนด์วิลล่า ภูเก็ต วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น และ สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น 

ดินสอ รีสอร์ทแอนด์วิลล่า เกาะช้าง วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น จะได้รับการรีแบรนด์ จากเดิมที่เป็นโรงแรม เอมเมอรัลด์ รีสอร์ท เกาะช้าง ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบไอเอชจีในปี 2567 หลังจากได้มีการปิดปรับปรุงโครงการตั้งแต่กุมภาพันธ์ ปี 2566 โดยวีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ตั้งใจที่จะมอบการพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร ณ จุดหมายปลายทางที่น่าจดจำที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราว ให้กับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่ใฝ่หาการท่องเที่ยวที่ผสานไลฟ์สไตล์และแฝงด้วยความหรูหรา พร้อมกับตั้งเป้าหมายเปิด 100 โครงการ ใน 10 ปีข้างหน้า   

คุณเสาวรินทร์ จันทร์ประกายสี ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี ไอเอชจี กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สานต่อความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อย่าง ดินสอรีสอร์ท หลังจากการจับมือกันครั้งแรกเมื่อหนึ่งปีก่อน ในโครงการ ดินสอ รีสอร์ทแอนด์วิลล่า ภูเก็ต วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ซึ่งเห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมจากการได้รับประโยชน์จากเครือข่ายที่กว้างขวางของบริษัทโรงแรมชั้นนำระดับโลกอย่างไอเอชจี 

เราได้เห็นเทรนด์การรีแบรนด์ที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย รวมถึงในภูมิภาค โดยช่วงครึ่งปีแรกของ 2023 ประมาณ 40% ของการเปิดตัวรอบโลก เป็นโครงการที่มาจากการรีแบรนด์ โดยในฝั่งของประเทศไทยเอง ประมาณ 50% ของโครงการที่เปิดตัวในปีนี้มาจากการรีแบรนด์ ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง ที่เราได้ต้อนรับโครงการเปี่ยมคุณภาพมากมายเข้าสู่ระบบไอเอชจีภายใต้แบรนด์ต่างๆ ซึ่งพาร์ทเนอร์แต่ละแห่ง ก็จะได้รับประโยชน์จากการเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายระดับโลกของไอเอชจีเช่นเดียวกัน”  

ภัทรนิตย์ มหัทธนาวิศิษฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดินสอรีสอร์ท จำกัด กล่าวว่า “เราได้รับการสนับสนุนจากไอเอชจี เป็นอย่างดีตลอดการรีแบรนด์ให้กับ ดินสอ รีสอร์ทแอนด์วิลล่า ภูเก็ต วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าแบรนด์วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น เหมาะอย่างยิ่งในการคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ด้านประสบการณ์และการบริการที่ทางโรงแรมต้องการมอบให้กับแขกผู้เข้าพัก พร้อมกับความสามารถในการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายระดับโลกของไอเอชจี และความเชี่ยวชาญในตลาด

“เกาะช้าง ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมที่นักเดินทางจะได้ชื่นชมกับชายหาดที่มีความหลากหลาย ที่ให้บรรยากาศสบายๆ และแสนผ่อนคลาย รวมถึงห่างไกลความวุ่นวายในเมือง ซึ่งเราตั้งตารอวันที่จะได้เปิดตัวแบรนด์ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้ได้มาสัมผัสเกาะที่เปรียบเสมือนอัญมณีที่ยังรอให้คนได้มาค้นพบแห่งนี้”

เกาะช้าง ถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว และยังเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดอันดับสามของประเทศไทย โดยมีระยะทางขับรถ 5 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ต่อด้วยเรือเฟอร์รี่เพียง 15 นาที เกาะแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในชื่อเกาะช้างจากรูปทรงของเกาะที่คล้ายกับช้าง และยังมีชื่อเสียงจากการเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเล ที่ประกอบด้วยเกาะที่ยังคงความเป็นธรรมชาตินับหลายสิบเกาะ ซึ่งเหมาะกับทั้งการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก รวมถึงมีชายหาดขาวบริสุทธิ์ และสัตว์ป่านานาชนิดที่อาศัยอยู่ท่ามกลางป่าฝนอันเขียวชอุ่ม 

ดินสอ รีสอร์ทแอนด์วิลล่า เกาะช้าง วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น แวดล้อมด้วยชายหาดสีขาว โดยตั้งอยู่ริมหาดคลองพร้าว ทางฝั่งตะวันออกของเกาะช้าง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารและบาร์ทั้งหมด 5 แห่ง พื้นที่จัดการประชุมขนาด 750 ตารางเมตร สระว่ายน้ำ สปา และห้องออกกำลังกาย 

ซึ่งโรงแรมแห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ในปี 2567 ร่วมกับโรงแรมแห่งอื่นๆ ได้แก่ Convent Square Lisbon และ Casa da Companhia ในปอร์โต ประเทศโปรตุเกส Yours Truly DC ในสหรัฐอเมริกา Hotel X Brisbane Fortitude Valley ในออสเตรเลีย Sindhorn Midtown Hotel Bangkok ในประเทศไทย และ Th8 Palm Dubai Beach Resort พร้อมกับอีก 18 โรงแรมที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา ด้วยเป้าหมายในการเปิดให้บริการ 100 โรงแรมภายในปี 2574* 

*ตัวเลข เมื่อ 30 กันยายน 2566 

+++

เกี่ยวกับ IHG Hotels & Resorts 

IHG Hotels & Resorts คือผู้นำด้านโรงแรมและรีสอร์ทระดับโลก ที่ดำเนินธุรกิจด้วยเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นส่งต่อแนวคิด True Hospitality for Good

ด้วยโรงแรมในเครือกว่า 19 แบรนด์ และ IHG One Rewards หนึ่งในระบบสมาชิกที่มีจำนวนสมาชิกมากที่สุดของโลก ผู้เข้าพักสามารถเลือกเข้าพักได้ในเครือข่ายโรงแรมที่เปิดให้บริการกว่า 6,200 แห่งใน 100 ประเทศ และยังมีอีกเกือบ 2,000 แห่ง ที่กำลังจะเปิดให้บริการในอนาคต 

อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทโฮลดิ้งคอมพานี ที่จัดตั้งและจดทะเบียนในประเทศอังกฤษและเวลส์ และมีพนักงานที่ทำงานในเครือโรงแรม และสำนักงานของบริษัทรวมกันกว่า 345,000 คนทั่วโลก

ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์เพื่อดูข้อมูลโรงแรมและการสำรองห้องพัก พร้อมเรียนรู้สิทธิประโยชน์ของโปรแกรมสมาชิก IHG One Rewards ได้ผ่านทางเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน IHG One Rewards ได้ที่ Apple App หรือ Google Play  

และสามารถติดตามข่าวประชาสัมพันธ์ของเราได้ที่ Newsroom หรือติดตามเราบนโซเชียลมีเดียได้ที่ LinkedIn 

เกี่ยวกับ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น เป็นแบรนด์คอลเล็คชั่นแบรนด์แรกในเครือ IHG Hotels & Resort ที่รวบรวมโรงแรมอันโดดเด่นไม่เหมือนใคร ในทำเลเมืองใหญ่และรีสอร์ทยอดนิยม โดยแขกผู้เข้าพักสามารถดื่มด่ำกับประสบการณ์การเข้าพักที่แท้จริง ซึ่งผ่านการคิดมาเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความหรูหรา และต้องการมองหาจุดมุ่งหมาย และสิ่งใหม่ ๆ  วีนแยทท์ คอลเล็คชั่นผสมผสานความรับผิดชอบต่อสังคม ชุมชน และท้องถิ่นเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างรูปแบบการเข้าพักที่แตกต่างออกไป โดยโรงแรมแห่งแรกที่เข้าร่วมเป็นหนึ่งในคอลเล็คชั่น ได้แก่ Hotel X Brisbane Fortitude Valley ในเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเดือนธันวาคม 2564 ปัจจุบันมีโรงแรม 6 แห่งที่เปิดให้บริการ ได้แก่ Sindhorn Midtown ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย Casa da Companhia ในปอร์โต ประเทศโปรตุเกส และ Yours Truly DC ในวอชิงตัน ดี.ซี. รวมถึงโครงการที่กำลังจะเปิดตัวได้แก่ ดินสอ รีสอร์ท ในภูเก็ต ประเทศไทย รวมถึงแห่งอื่นๆ ในประเทศไทย ซาอุดีอาระเบีย ญี่ปุ่น ซิมบับเว เยอรมนี เม็กซิโก และจีน  และคาดว่าในอีก 10 ปีข้างหน้า จะมีโรงแรมเข้าร่วมอีกกว่า 100 โรงแรม 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปยังเว็บไซต์ www.vignettecollectionhotels.com