S 22798363

Foopak Bio Natura นวัตกรรมจาก APP Asia Pulp & Paperที่ยังคงเดินหน้าสนับสนุนความสามารถในการพัฒนาอย่างยั่งยืนในทวีปเอเชีย


สำหรับในปี 2022 นั้นถือเป็นปีแห่งความวุ่นวายของพวกเรา บริษัท Asia Pulp and Paper (APP) Sinar Mas ในด้านของการคิดค้นนวัตกรรมที่สำคัญ ซึ่งนั่นก็คือตัวผลิตภัณฑ์ Foodpak Bio Natura นวัตกรรมที่กล่าวมานี้ถูกพูดถึงในการจัดแสดงนิทรรศการต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นนวัตกรรมนี้ยังเป็นจุดริเริ่มให้ทุกคนหันมาใส่ใจและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยความสามารถในการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมได้อย่างมั่นคงและยืนนานนั้น ถือเป็นหัวใจสำคัญของเรา ซึ่งในอนาคตบริษัท APP Sinar Mas จะเน้นย้ำการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ส่งเสริมกับวิสัยทัศน์ในปี 2030 ที่ว่าด้วย “การผลิตที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างแนวคิดเชิงบวกต่อโลกของเรา”

ปัจจุบันในด้านอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ทั่วโลกกำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีกุญแจสำคัญที่เป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตก็คือ ความเฟื่องฟูทางเศรษฐกิจโดยที่เกิดขึ้นในทวีปเอเชีย การเติบโตของอุสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อย่างจริงจังได้นำไปสู่การเพิ่มปัญหาทางด้านสิ่งแวดล้อม เนื่องมาจากการขาดแคลนการพัฒนาตัวบรรจุภัณฑ์อย่างเต็มที่และหลักการนำขยะกลับมาแปรรูปและนำมาใช้ใหม่เพื่อที่จะจัดการกับขยะที่เพิ่มมากขึ้น ผู้บริโภคส่วนมากในทวีปเอเชียได้บ่งชี้ถึงความตระหนักใจรวมไปถึงความตั้งใจอย่างสูงสุดที่ฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม (McKinsey, 2022). ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการจัดตั้งแผนงานการจัดการขยะพลาสติกแห่งชาติ ในปี 2018-2030 ซึ่งตั้งเป้าไปถึงการนำพลาสติกทั้งหมดกลับมาใช้ใหม่ด้วยการรักษามูลค่าแต่เพิ่มประสิทธิภาพของวัสดุ การคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในแถบทวีปประเทศเอเชียนั้นนำไปสู่การแสดงถึงศักยภาพและโอกาสในการสร้างกระบวนการแก้ปัญหาขยะที่ดีที่สุดด้วย

S 22798361

Foodpak Bio Natura เสนอทางเลือกให้ผู้บริโภคด้วยบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มากกว่าที่จะใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบปกติ โดยตัวบรรจุภัณฑ์ที่ว่านั้นก็คือบรรจุภัณฑ์มีคุณสมบัติที่ปลอดพลาสติกและสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถที่จะนำกลับมาใช้และแปรรูปใหม่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ Foopak Bio Natura คือชุดความคิด ความสร้างสรรค์ที่จะสร้างบรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร ที่สามารถใส่ได้ทั้งอาหารร้อนและอาหารเย็น, บรรจุภัณฑ์น้ำดื่ม, และบรรจุภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทาน ชุดผลิตภัณฑ์ของเรานั้นปลอดสาร OBA และ PEAS ในผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์อาหาร อีกทั้งยังเป็นไปตามมาตรฐานประเทศสหรัฐอเมริกา FDA, ฮาลาล, Reach and BfR ที่จัดทำเพื่อรับรองพันธะสัญญาอาหาร ซึ่งนั่นรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับ ไมโครเวฟ, และตู้นำแข็ง ซึ่งรวมไปถึงการทดสอบความแข็ง, ความกันน้ำมันของบรรจุภัณฑ์ ทั้งในผลิตภัณฑ์ประเภทเบเกอรี่, ผลิตภัณฑ์ประเภทนม และผลิตภัณฑ์จำพวกขนม

ในวันที่ 21 ถึง 24 กันยายน 2022 ที่จะถึงนี้ ทางแบรนด์ Foopak Bio Natura และ แบรนด์ Enza ถูกวางใจให้ดูแลในเรื่องกระบวกการแก้ปัญหาบรรจุภัณฑ์ให้สามารถใช้ได้อย่างยาวนาน กำลังจะเข้าร่วมงาน Food and Hotel ที่ประเทศไทยจัดขึ้นในปี 2022 นี้ นี่ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นที่จะสร้างโอกาสในการพัฒนาอย่างยั่งยืนในทวีปเอเชีย Ricca Windysari ได้กล่าวในนามของหัวหน้าฝ่ายขายส่วนภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ของบริษัท APP Sinarmas ว่า “เราหวังว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความต้องการในเรื่องอาหารและเครื่องดื่มเป็นอย่างสูงอยู่แล้ว จะเข้าใจถึงแนวคิดของ Foopak Bio Natura ในกระบวนการสร้างบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในทวีปเอเชีย ซึ่งนี่ยังทำให้ประเทศไทยเป็นผู้บุกเบิกในเรื่องนี้ท่ามกลางประเทศอื่น ๆ ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” เรามุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ในเรื่องการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยผ่านตัว Foopak Bio Natura และ ENZA ในฐานะของผู้ให้บริการที่แข็งแกร่ง และการคัดเลือกที่เข้มงวดในการเลือกวัสดุสำหรับกลุ่มบรรจุภัณฑ์ ซึ่งนั่นก็เพื่อที่จะทำให้เรารับถึงความ “ปลอดภัย ไร้กังวล” ในการใช้ทรัพยากรธรรมชาตินั่นเอง

S 22798364

กิจกรรมสนุก ๆ มากมายถูกอันแน่นมาในบูธของเรา ทั้งได้พบกับกิจกรรมของทาง World Art Champion และยังได้พบกับเจ้าของกิจการ Roast8ty Coffee, คุณ อานนท์ ธิติประเสริฐ แชมป์ Latte Art รางวัลการันตีระดับโลก ในวันที่ 23 กันยายน 65 นี้ อย่าพลาดโอกาสเด็ดขาด! มาพบปะพวกเราได้ที่งาน Food and Hotel ประเทศไทย 2022 ที่บูธ H-19 มาร่วมเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่จะมาสร้างความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อโลกของเรา! เตรียมตัวให้พร้อมกับกิจกรรมที่คาดไม่ถึงพร้อมกับรางวัลใหญ่!

เกี่ยวกับเรา “APP Sinarmas”

Asia Pulp & Paper (APP) Sinarmas ถือเป็นชื่อทางการค้าของบริษัทผู้ผลิตเยื่อและกระดาษที่ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อตอบสนองกับความต้องการของเนื้อเยื่อกระดาษ บรรจุภัณฑ์ และกระดาษ ที่เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์ของ APP Sinarmas ได้ขยายตลาดออกไปมากกว่า 150 ประเทศ ทั่วทั้งหกทวีป

ในแง่ของธุรกิจเราสามารถดำเนินไปได้อย่างยั่งยืนและมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม พวกเราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และดำเนินงานด้วยความใส่ใจต่อพนักงาน สังคม และสิ่งแวดล้อม เราทำสิ่งนี้ได้โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี และนวัตกรรม รวมไปถึงการร่วมมือกับชุมชน และเชื่อมั่นในธุรกิจระหว่างประเทศ รวมไปถึงเชื่อมั่นในการดำเนินงานของผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานตามกลไกของธรรมชาติ เราปฏิบัติตามหลักการทางด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และหลักการของรัฐ ESG ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อส่งเสริมกับวิสัยทัศน์ในปี ค.ศ. 2030 ของเรา ที่จะช่วยนำทางให้เราบรรลุถึงความตั้งใจที่เราได้ตั้งเอาไว้ตั้งแต่ต้นนั่นคือการปกป้องป่าไม้ สนับสนุนชุมชน อนุรักษณ์ความหลากหลายทางชีวภาพ รวมไปถึงเป้าหมายในการรักษาความเป็นกลางของค่าคาร์บอนในอากาศ ภายใต้การหลักการดำเนินงานของเราด้วยดีไปจนถึงในปี 2030 

www.asiapulppaper.com