FoodFestOnTikTok 1

TikTok เตรียมเสิร์ฟความอร่อยจาก 100 ร้านดังทั่วไทยกับงาน Food Fest On TikTok พร้อมบุกทุกหัวเมือง 4 ส.ค. – 5 ก.ย. นี้


FoodFestOnTikTok 3

TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก ร่วมกับ กลุ่มเซ็นทรัล เปิดพื้นที่แห่งความสุข ชวนสายกินเที่ยวงานเทศกาลอาหาร #FoodFestonTikTok บนพื้นที่ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลใน 4 เมืองใหญ่ทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ พัทยา โคราช และเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 4 สิงหาคม – 5 กันยายน 2566 โดยเปิดพื้นที่ให้ร้านอาหารขนาดกลางและขนาดย่อม (Small Medium Business or SMB) มาออกร้านให้สายกินตัวจริงได้ลิ้มรสความอร่อยกันแบบถึงใจในแต่ละหัวเมืองทั่วไทย รวมถึงในงานยังจะมีร้านยอดนิยมใน TikTok และร้านอาหารชื่อดังกว่าร้อยแห่งมาร่วมเปิดประสบการณ์ความอร่อยกันแบบจัดเต็ม นำทัพโดย Emily’s เส้นหมี่ไก่ฉีก, Holiday Pastry อินสาริน, Oven Talk babybossbaker และ บราวนี่คุณลุง

FoodFestOnTikTok 2

โดยจากกิจกรรมออนไลน์ Food Fest on TikTok ที่เปิดโอกาสให้เหล่าครีเอเตอร์สายอาหารได้สร้างสรรค์วิดีโอชี้เป้ารีวิวร้านอร่อย เชื่อมต่อชุมชนสายอาหารบน TikTok ให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นผ่านการแชร์ประสบการณ์ด้านอาหารทั่วไทยกับแฮชแท็ก #FoodFestOnTikTok ระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน – 9 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา TikTok ได้รวบรวมและเผยถึงเทรนด์คอนเทนต์สายอาหารที่ได้รับความนิยมจากเหล่าครีเอเตอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สายรีวิวร้านเด็ดเมนูดัง, สายทำอาหาร, สาย ASMR, สายกินโชว์, สายเที่ยวไปกินไป และได้คัดเลือกร้านที่เป็นผู้ชนะจากแคมเปญออนไลน์ พร้อมทั้งร้านที่เป็นที่นิยมบนแพลตฟอร์ม รวมถึงร้านอาหารชื่อดังมากมายมาร่วมออกร้านส่งมอบความอร่อย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วทั้ง 4 เมืองหลัก ได้แก่ เซ็นทรัล พัทยา เซ็นทรัล โคราช เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัล เชียงใหม่ (เซ็นเฟส)ความร่วมมือกันระหว่าง TikTok และกลุ่มเซ็นทรัลในครั้งนี้เป็นการส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารกว่า 100 ร้านทั่วไทยได้ส่งต่อความอร่อย เป็นที่รู้จักมากขึ้น และกระตุ้นยอดขายให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะผลักดันเจ้าของร้านอาหารแล้วยังถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเหล่าครีเอเตอร์ที่มีความสนใจด้านอาหารและชื่นชอบความอร่อย ได้มาสัมผัสประสบการณ์กับอาหารที่หลากหลาย สร้างสรรค์ผลงานได้น่าสนใจมากขึ้น ถือเป็นการเชื่อมต่อชุมชนสายอาหารทั้งบนโลกออนไลน์และออฟไลน์ได้อย่างไร้รอยต่อ

เทศกาลอาหาร Food Fest on TikTok จะเริ่มจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

  • ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา ณ ลานกิจกรรม ชั้น G ระหว่างวันที่ 4 – 15 สิงหาคม 2566 
  • ศูนย์การค้าเซ็นทรัล โคราช ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 หน้าร้าน Jaspal ระหว่างวันที่ 17 – 23 สิงหาคม 2566 
  • ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ลาน Eden 3 กรุงเทพฯ วันที่ 24 – 31 สิงหาคม 2566 
  • ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ ณ ลานกิจกรรมชั้น G วันที่ 25 สิงหาคม 2566 – 5 กันยายน 2566 

งานนี้จัดเต็มให้ทั้งครีเอเตอร์สายกิน และสายเช็คอินร้านอาหาร ร่วมลิ้มรสกับเทศกาลความอร่อยพร้อมทั้งสร้างสรรค์ผลงาน และส่งเสริมให้เกิดการเชื่อมต่อของชุมชนสายอาหารได้มากยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือ แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก พันธกิจของ TikTok คือ การจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และมอบความสุขให้กับผู้คน TikTok มีสำนักงานอยู่ทั่วโลก ได้แก่ ลอสแอนเจลิส ซิลิคอนวัลเล่ย์ นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส เบอร์ลิน ดูไบ โตรอนโต สิงคโปร์ จาการ์ตา โซล และโตเกียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.tiktok.com