Primary Photo. Credit Jesse Milns Primary Photo. Credit Jesse Milns

Finger Eleven กลับมาระเบิดความร็อก! อัลบั้มใหม่ “LAST NIGHT ON EARTH” มาแน่ พ.ย. นี้!

หนึ่งในวงร็อกจากแคนาดาที่ขายดีที่สุดตลอดกาล Finger Eleven เตรียมปล่อยอัลบั้มใหม่ในรอบ 10 ปี! กับชื่อเท่ ๆ ว่า “LAST NIGHT ON EARTH” วันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ภายใต้ค่าย Better Noise Music

Laughing At The Storm cover square KEEPER FINALTOUCH2

หลังจากออกทัวร์ทั่วอเมริกากับวงในตำนานอย่าง Creed เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา พร้อมเสียงตอบรับล้นหลาม จนสมาชิกวงยังต้องบอกว่า “เราไม่คิดว่าจะมีคนยังรักเราขนาดนี้!” — พลังบวกนั้นเองที่ผลักดันให้พวกเขากลับมาทำอัลบั้มใหม่แบบเต็มสูบอีกครั้ง โดยปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘Blue Sky Mystery’ เพลงร็อกดุดันที่ได้ Richard Patrick จาก Filter มาร่วมแจม ปล่อยออกมาให้ฟังแล้วพร้อมมิวสิกวิดีโอสุดมันส์

ฟังซิงเกิล ‘Blue Sky Mystery’ https://fingereleven.lnk.to/bkm
และชมมิวสิกวิดีโอได้แล้วตอนนี้ https://fingereleven.lnk.to/bkm/youtube

Second Photo. Credit Jesse Milns

นักร้องนำ Scott Anderson เผยว่าแรงบันดาลใจของเพลงนี้มาจาก “ความหลงใหลในบางสิ่งที่ไม่เข้าใจ แต่ก็หยุดคิดถึงมันไม่ได้” พร้อมกลิ่นอาย Black Sabbath หนัก ๆ ในท่อนคอรัส ส่วนมือกีตาร์ James Black เผยว่า จริง ๆ แล้วเพลง ‘Blue Sky Mystery’ เคยมีชื่อเดิมว่า ‘10 Ton Saber’ เพราะเขาจินตนาการถึงใครบางคนใน Star Wars ถือไลท์เซเบอร์ขนาดเท่าบาซูก้า!

ทางด้าน Richard Patrick นักร้องนำจากวง Filter ที่มาร่วมฟีเจอริงในเพลงนี้ก็พูดถึงการทำงานกับ Finger Eleven ว่า “การร่วมงานกับ Scott, James, Rick, Sean และ Steve คือประสบการณ์ที่ลื่นไหลมาก พวกเขามืออาชีพสุดๆ และความบังเอิญที่พอดีก็คิอปีนี้วง Filter ก็ครบรอบ 30 ปี แต่เรายังไม่เคยได้ทำเพลงด้วยกันเลย นอกจากเจอกันตามงานเทศกาลบ้าง งานนี้สนุกมากครับ!”

ก่อนหน้านี้แฟนๆ เคยได้ลิ้มรสความแรงจากซิงเกิล ‘Adrenaline’ ที่พุ่งทะยานติด Top 20 ชาร์ตในสหรัฐฯ และขึ้นถึงอันดับ #2 ในแคนาดา! ตัวอัลบั้มเต็มยังมีอีกหลายเพลงน่าสนใจอย่าง เพลง ‘The Mountain’ เล่าถึงการไล่ล่าความคิดสร้างสรรค์ในโลกแฟนตาซี และเพลง ‘Last Night On Earth’ เพลงบาดลึกอะคูสติก พูดถึงความสัมพันธ์พัง ๆ ที่ใกล้จะจบลง

เกี่ยวกับวง Finger Eleven
Finger Eleven คือวงร็อกจากเมืองเบอร์ลิงตัน รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ที่สร้างชื่อจากการผสมผสานแนวดนตรี อัลเทอร์เนทีฟร็อก, โพสต์กรันจ์ และฟังก์ ได้อย่างเป็นเอกลักษณ์

วงเริ่มต้นในยุค 90 ภายใต้ชื่อสุดแสบว่า Rainbow Butt Monkeys ก่อนจะเปลี่ยนชื่อและแจ้งเกิดเต็มตัวด้วยเพลงดังอย่าง “One Thing” และ “Paralyzer” ที่พุ่งขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ตทั่วโลก

Finger Eleven คือวงที่มีเพลงฮิตระดับแพลตตินัมอย่าง “Paralyzer” และ “One Thing” ที่พุ่งติดชาร์ตทั่วโลก คว้า Juno Award มาแล้ว และเพิ่งปล่อย Greatest Hits รวมเพลงดัง พร้อมแทร็กใหม่ “Together Right” ที่ขึ้นอันดับ 1 ถึง 5 สัปดาห์รวด

Find FINGER ELEVEN online:
WEBSITE | FACEBOOK | INSTAGRAM | YOUTUBE
SPOTIFY | APPLE MUSIC | DEEZER | AMAZON MUSIC