Fandom

เปิดตัว “FANDOM Application” ทั้งสนุกและสร้างรายได้ “ธัญญา”นำทีมศิลปินสุดคิวท์ อัพเดทเทรนด์ใหม่ของวงการบันเทิงโลก


เทรนด์ใหม่ของโลกกำลังมา ครั้งแรกในเมืองไทยที่ความคลั่งไคล้จะทำเงิน ทั้งสนุกและสร้างรายได้     ไม่ว่าคุณจะอยู่ด้อมไหน??? ก็ตาม!!   เมื่อเร็วๆ นี้   บริษัท แฟนดอม แอพพลิเคชั่น จำกัด จัดงานเปิดตัว FANDOM Application  แพลตฟอร์มใหม่ที่จะเชื่อมโลกดนตรี ศิลปะ กีฬา อินฟลูเอนเซอร์จากทุกแขนง กับ แฟนคลับคอมมูนิตี้ เข้าด้วยกัน เพื่อมอบความสนุกสนานและสร้างรายได้แบบครบจบในที่เดียว ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณธัญญาเรศ เองตระกูล แห่งบริษัท อีเอสซี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด, ศิลปินวง Wish Me วงน้องใหม่มาแรง ฯลฯ เมื่อเร็วๆ นี้  ณ Bitkub M Square ฮีลิกส์ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

0I4A5767

คุณสิรโสมย์ บริสุทธิ์สุวรรณ์ Chief Executive Officer บริษัท FANDOM Application จำกัด

กลุ่มแฟนคลับหรือ FANDOM (แฟนด้อม) คือ กลุ่มคนที่มีความรัก ความชื่นชอบในตัวศิลปิน ดารา นักร้อง บุคคลในวงการต่างๆ  ซึ่งปัจจุบันกลุ่มแฟนคลับ หรือแฟนด้อมมีการขยายวงกว้างมากขึ้น แตกย่อยหลากหลายประเภท เช่น แฟนด้อม E-Sports, แฟนด้อมสายวาย, แฟนด้อมกลุ่มกีฬา, แฟนด้อมนักวาดภาพ แต่ละกลุ่มมีขนาดใหญ่ขึ้นหลายเท่าตัว ปัจจุบันทำให้เกิดอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจ คือ  ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ NFT ค่ะ ความพิเศษของ NFT คือ ไม่สามารถทำซ้ำได้ ถือเป็นของที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก และตอนนี้ NFT ได้กลายเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มาแรงที่สุดในอุตสาหกรรมเงินดิจิทัลแล้ว  บริษัทฯ จึงได้เปิดตัว FANDOM Application พื้นที่ Connect ระหว่างแฟนคลับและศิลปิน ที่สามารถสร้างรายได้จากความสนุกและใกล้ชิดศิลปินคนโปรด จากสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบ NFT ช่วยเปลี่ยนความชื่นชอบให้เป็นรายได้ 

0I4A5689

จุดเด่นและความน่าสนใจของ FANDOM Application อยู่ที่การสร้างประสบการณ์การสะสมดิจิทัลคอนเทนต์ที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ในรูปแบบ NFT แบบใหม่ไม่ซ้ำใครครั้งแรกในประเทศไทย โดยเป็นการสะสมสินทรัพย์ดิจิทัล (NFT) ในรูปแบบ Fun to Earn ที่ออกแบบให้ศิลปิน และแฟนคลับสามารถเชื่อมต่อกันได้ด้วยกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีพจากศิลปินใน Application  โดยทีนี่จะเป็นคอมมูนิตี้ที่เชื่อมต่อระหว่างแฟนคลับและศิลปินคนโปรด โดยศิลปินจากทุกวงการสามารถเข้ามาสร้างผลงานเฉพาะของตัวเองบนแฟลตฟอร์มนี้ ซึ่งแฟนคลับจะได้มีโอกาสในการใกล้ชิด และสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของศิลปินที่ตนเองชื่นชอบ เราเชื่อว่าอุตสาหกรรมบันเทิงของไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก ศิลปินไทยหลายท่านมีฐานแฟนคลับอยู่ในต่างประเทศจำนวนมาก FANDOM Application จะช่วยในการเชื่อมต่อศิลปินกับแฟนคลับทั่วโลกให้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น” 

0I4A6019

ตอนนี้ทาง FANDOM ได้มีการพูดคุยตกลงกับค่ายเอ็นเตอร์เทนเมนท์ยักษ์ใหญ่ของไทย แต่จะเป็นค่ายไหนบ้างนั้น อันนี้ขออุบเอาไว้ก่อน โดยในวันนี้ที่ได้ให้เกียรติมาร่วมเปิดตัวกับทาง FANDOM เป็นครั้งแรก คือ คุณธัญญาเรศ เองตระกูล แห่งบริษัท อีเอสซี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และวง Wish Me วงน้องใหม่มาแรง    ซึ่งนอกจากศิลปิน ดารา นักร้องจากค่ายต่างๆ ที่จะทยอยเปิดตัว เรายังมีศิลปินจากวงการอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสายกีฬา,​ ศิลปะ,​ อาหาร ท่องเที่ยว,​ วงการหมอดู,​ เน็ตไอดอล, ​อินฟลูเอ็นเซอร์ เรียกว่าศิลปินจากทุกวงการ ไม่ว่าจะมาจากแขนงไหน ก็สามารถมาเข้าร่วมกับ FANDOM Application ได้ โดยหากสนใจเข้าร่วมแต่ยังไม่มีไอเดียสร้างผลงาน ทาง FANDOM Application ก็จะมีทีมครีเอทีพที่ช่วยในการออกแบบผลงานให้เป็นงานเฉพาะของศิลปินท่านนั้นด้วย 

0I4A5678

ท้ายสุดในช่วงเปิดตัว ได้เตรียมสิทธิพิเศษสำหรับศิลปินที่สนใจร่วมลงทะเบียน เพื่อแลกดิจิทัลคอนเทนต์บน FANDOM Application โดยศิลปินจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆมากมายตามประเภทกิจกรรมที่เข้าร่วมใน Fandom Application ค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าช่วงแรกนี้เรารับจำนวนจำกัดนะคะ เพื่อให้เราสามารถช่วยสนับสนุนการสร้างผลงานของศิลปินบน Application ได้อย่างเต็มที่  สำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจลงทะเบียนสมัครสมาชิก FANDOM Application ก็จะได้รับ Fandom Star ทันที ทุกท่านที่สนใจสามารถ Scan QR Code และลงทะเบียนผ่านทาง www.fandom.co.th