Diablo IV Jackson Diablo

Diablo IV และ Jackson เปิดตัวกีตาร์ลายพิเศษ “Jackson Diablo IV Kelly”


เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวเกม Diablo® IV, ได้มีการประกาศการร่วมมือครั้งใหม่กับ Jackson และกีต้าร์รุ่น Limited Edition Jackson Diablo IV Kelly ที่ถูกสร้างขึ้นโดย Pasquale Campolattano นักออกแบบคนสำคัญของทาง Jackson ซึ่งรุ่นที่ผลิตเป็นจำนวนจำกัดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนแฟนเกมแนวแอ็คชัน-โรลเพลย์ที่ยิ่งใหญ่ของ Diablo โดยกีต้าร์ Jackson Diablo IV Kelly นั้นมาในรูปทรงรุ่น Kelly ที่มีชื่อเสียงซึ่งเคยถูกเล่นโดยตำนานนักดนตรีเช่น Jeff Loomis, Marty Friedman, Brandon Ellis และศิลปินรุ่นใหม่ๆ

“เรารู้สึกตื่นเต้นเมื่อ Blizzard เข้ามาหาเราเพื่อโครงการนี้ เพราะมันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการร่วมมือกับศิลปินและผู้สร้างที่มีพรสวรรค์ของซีรีย์เกมที่เป็นที่รักที่สุดในประวัติศาสตร์ Jackson และ Diablo เป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบและเรารู้ว่าเราสามารถสร้างสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์แท้จริงขึ้นมาได้,” กล่าวโดย Pasquale Campolattano, “เป้าหมายของเราคือการออกแบบที่สอดคล้องกับแฟนและผู้สร้างเกม เราค้นคว้าถึงประวัติศาสตร์และเรื่องราวที่สวยงามของเกมและทำให้ได้ไอเดียที่ชัดเจนว่า Lilith และสัญลักษณ์ของเกมนั้นต้องเป็นใจความสำคัญของการออกแบบนี้ ซึ่งทำให้ออกมาเป็นการออกแบบที่มืด และเข้มข้นด้วยดนตรีแนวเมทัลผสมรวมกับสัญลักษณ์ต่างๆของเกม เช่น การนำเอาสัญลักษณ์ “IV” และ “Rune” มาเป็นเข็มกลัดบนแป้นโน้ตเพื่อเพิ่มความเข้มข้น จนทำให้เกิดเป็นกีต้าร์ที่มีอำนาจในการควบคุมทุกๆเวทีให้อยู่ในกำมือ”

“เมื่อผมได้เห็น Jackson Diablo IV Kelly ผมเห็นกีตาร์ที่เป็นตัวแทนของ Diablo มันมีความหนาและหนัก และถูกออกแบบเพื่อสร้างความมืดและทำลายศัตรูโดยเฉพาะ มันแสดงถึงความงดงามของพลังในการทำลายล้าง” กล่าวโดย Joseph Piepiora, ผู้ร่วมกำกับเกมใน Diablo IV.

“ปีศาจและนรกเป็นส่วนผสมที่ดีมากสำหรับการออกแบบกีตาร์ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทำกับ Diablo” กล่าวโดย John Mueller, ผู้กำกับศิลป์สำหรับ Diablo IV. “สัญลักษณ์ของ Lilith ที่แสดงใน Jackson Diablo IV Kelly, พร้อมกับการใช้สีแดงและสัญลักษณ์ลูนิคที่ได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่เกี่ยวข้องในการสร้างกีตาร์นี้ ทำให้เกิดผลงานที่น่าทึ่งที่แสดงให้เห็นถึงโลกที่เราได้สร้างขึ้นสำหรับ Diablo IV”


รายละเอียดของกีตาร์

● แรงบันดาลใจ: Campolattano ได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครที่เขาชอบในเกมและมีการรวมประวัติศาสตร์ ตำนาน และสัญลักษณ์ของ Diablo ที่ผู้เล่นรู้จักและรักมาผสมผสานเข้ากับกีตาร์นี้

● จุดเด่นในการออกแบบ: การออกแบบนั้นประกอบไปด้วยการเคลือบสี “Lilithgram” สี Demon Blood Drip ด้วยมือ, รวมทั้งการประดิษฐ์แผ่นสะดับนิ้ว “IV” และ “Rune”, การออกแบบอื่น ๆ ประกอบด้วย:

o ตัวกีตาร์ทำจากไม้ Mahogany แท้

o การออกแบบคอแบบ Quartersawn Maple

o การออกแบบรูปร่างฮีลที่ปรับแต่งด้วยมือ

o แป้นกีตาร์ทำจาก Ebony พร้อมรูปแบบเฉพาะ “IV” และ “Rune”

o สายกีตาร์แบบสแตนเลสเนสไร้สนิม

o การเคลือบสี “Lilithgram” ด้วยสี Demon Blood Drip ที่วาดด้วยมือ

o ตัวช่วยการใช้งานที่เป็นไฟลูมินเลย์บนด้านข้างที่สามารถส่องแสงในที่มืดได้

o ก้านกีตาร์แบบดั้บสเตอร์พร้อมด้วย Dual Active EMG Humbucker

o รวมถึงกล่องเครื่องดนตรีแบบพิเศษ G&G Custom Diablo

● การสั่งซื้อ: มีผลิตในจำนวนจำกัดโดยจะมีในภูมิภาคสหรัฐอเมริกา (US), ยุโรป (EMEA) และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ศูนย์จำหน่าย Jackson Custom Shop