1685422589231

เดลต้า ประเทศไทย จัดฉายสารคดีความคมชัดระดับ 8K เรื่องแรกของไทย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อขับเคลื่อนความยั่งยืนและวัฒนธรรมไทย


กรุงเทพ, ประเทศไทย, 30 พฤษภาคม 2566 – บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชันส์การจัดการพลังงานและความร้อน ร่วมส่งเสริมความยั่งยืนและวัฒนธรรมไทยด้วยการจัดแสดงสารคดีความละเอียดระดับ 8K เรื่องแรกของประเทศไทย ภายในงาน “Exploring Sustainability Thorough 8K Technology” หรือ “สัมผัสความยั่งยืนผ่านเทคโนโลยี 8K” ที่จะจัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซน Central Court ชั้น G ตั้งแต่วันที่ 14 – 16 มิถุนายน 2566 โดยได้รับเกียรติจากตัวแทนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยแขกวีไอพีมาร่วมเปิดงาน

ในวันเปิดงาน วันที่ 14 มิถุนายน แขกพิเศษจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้เกียรติมาร่วมงาน พร้อมกับผู้นำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่สำคัญของประเทศไทย ได้แก่ อุตสาหกรรมค้าปลีก ผู้จัดนิทรรศการ ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ภาพและเสียง และอุตสาหกรรมภาพยนตร์เพื่อรับชมสารคดีที่มีความคมชัดระดับ 8K เรื่องแรกของประเทศไทย ที่ผลิตขึ้นโดยเดลต้า ประเทศไทยในความร่วมมือกับสมาคมเครือข่ายผู้สร้างสรรค์วิชาชีพสื่อบันเทิงไทย (TECNA) ซึ่งภาพยนตร์ที่มีความละเอียด 8K ดังกล่าวจะถูกฉายโดยโปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K ที่มีคุณภาพสูงระดับโลกจากเดลต้า

ดิจิทัล โปรเจกต์ชันส์ (Digital Projection) บริษัทในเครือของเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ได้ออกแบบและผลิตเครื่องโปรเจคเตอร์เลเซอร์ 8K เครื่องแรกของโลกที่ให้ความละเอียดสูงสุดระดับ 8K (7680 X 4320) ผ่านแสงเลเซอร์ฟอสเฟอร์ขั้นสูง ความสว่าง 25,000 – 37,000 แอนซี่ลูเมนส์ (ANSI lumens) โดยโปรเจคเตอร์ตัวนี้เป็นโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับการฉายภาพที่ต้องการความละเอียดสูงมาก เหมาะสำหรับงานทางการแพทย์ วิทยาศาสตร์ รวมถึงการแสดงแบบภาพสมจริงและสถานที่ที่มีขนาดใหญ่

นอกเหนือจากโปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K แล้ว ผู้เข้าร่วมงานสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจคเตอร์ TITAN Laser 47000 WUXGA / 41000 4K-UHD ซึ่งเป็นโปรเจคเตอร์DLP ระดับชั้นนำที่มีกำลังการทำงานสูงสุดถึง 47,000 ลูเมน (WUXGA) หรือสูงสุดถึง 41,000 ลูเมน (4K-UHD) จากตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กและระบบป้องกันฝุ่นหรือความชื้นอย่างมิดชิด

ในปี 2564 เดลต้าได้เปิดตัวโปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K ในตลาดประเทศไทย โดยการใช้ฉายภาพยนตร์ “Water with Life” ภาพยนตร์สารคดี 8K เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่ได้รับรางวัล ผลิตโดย NHK Enterprises สำหรับมูลนิธิเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ณ ศูนย์การค้า สยามพารากอน และในปี 2565 สารคดี 8K เรื่องแรกของประเทศไทย “The Hues of Faith” ได้ถูกถ่ายทำขึ้นเพื่อให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมการเดินทางที่สวยงามตระการตา ผ่านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวาของภาคเหนือ ประเทศไทย

นอกเหนือจากสารคดีเรื่องหลักแล้ว เดลต้ายังจะฉายสารคดีสั้นความคมชัดระดับ 8K อีกสองเรื่องนั่นคือ  “Life in the Coral Reefs” และ “Swimming with Humpback Whale” สารคดีที่ได้รับรางวัลจากผลงานการถ่ายทำโดยช่างภาพอาวุโสชาวญี่ปุ่น ฮิโรยูกิ นากากาวะไซ ซึ่งสนับสนุนโดยมูลนิธิเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในการอนุรักษ์มหาสมุทรและความหลากหลายทางชีวภาพ พร้อมกันนี้เดลต้า ประเทศไทยยังจะจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายศิลปะความละเอียดระดับ 8K จากผลงานของนักศึกษามหาวิทยาลัยภายใต้หัวข้อ “ความยั่งยืนในประเทศไทย”

ไม่เพียงแค่สารคดีและนิทรรศการภาพถ่ายความละเอียดระดับ 8K เท่านั้น ผู้ที่เข้าร่วมงานยังจะได้สัมผัสกับเครื่องโปรเจคเตอร์เลเซอร์แบบ 8K และ 4K ของเดลต้า และการดำเนินการด้าน ESG ของบริษัทในประเทศไทย พร้อมเพลิดเพลินกับความบันเทิงจากการแสดงสดจากคณะนักดนตรีภาคเหนือและการแสดงพิเศษโดยหนิม คนึงพิมพ์ AF5

ในฐานะพลเมืององค์กรระดับโลกและเป็นสมาชิก DJSI เดลต้า ประเทศไทย เป็นผู้นำอุตสาหกรรมและโซลูชันที่ยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับ นอกเหนือจากธุรกิจการฉายภาพด้วยเลเซอร์ 8K แล้ว เดลต้ายังพัฒนาและดำเนินการด้านพลังงานทดแทน โครงสร้างพื้นฐานการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า โครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ และระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมสำหรับตลาดในประเทศไทย

สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของงาน www.event.deltathailand.com (การลงทะเบียนจำกัดเฉพาะแขกที่ได้รับเชิญเท่านั้น บุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมงานได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2566 เวลา 15.00 น. และในช่วงเวลาเปิดทำการของห้างตั้งแต่วันที่ 15-16 มิถุนายน พ.ศ. 2566)

เกี่ยวกับ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) 

บริษัทฯ เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ .ศ. 2531 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชันส์การจัดการพลังงานและความร้อน นอกจากนี้ เดลต้า ฯ ยังเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ในระดับภูมิภาคหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ ระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม ระบบแสดงผลครบวงจร และระบบเครือข่าย โดยพันธกิจของบริษัทฯ ที่ว่ามุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน   

ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นส์การประหยัดพลังงานทางด้านเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ และด้วยนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งได้ดังนี้ เพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ ออโตเมชั่น และระบบโครงสร้างพื้นฐาน  บริษัทฯ มีส านักงานขายมากมายในภูมิภาคหลักทั่วโลก โรงงานผลิตในอินเดีย สโลวาเกีย และประเทศไทย ศูนย์วิจัยพัฒนาและออกแบบในไทย อินเดีย เยอรมันและอื่น ๆ อีกมากมายในหลายประเทศ 

เดลต้า (ประเทศไทย) เป็นบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและในภูมิภาค  โดยได้รับการเชิดชูเกียรติจากนานาสถาบัน อาทิ รางวัลองค์กรธุรกิจแห่งอาเซียนด้านสุดยอดนวัตกรรม  รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานดีเด่นจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  และรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมจากนายกรัฐมนตรี