AW SendMoneytoChina for press release Cover3

DeeMoney ฟินเทคไทยรายแรก ผนึกกำลัง Alipay และ WeChat รุกตลาดโอนเงินไปประเทศจีน


มันนี่ (DeeMoney) แพลตฟอร์มโอนเงินชั้นนำของประเทศไทย ประกาศบุกตลาดประเทศจีนอย่างเป็นทางการ โดยเป็นฟินเทคไทยรายแรกที่จับมือเป็นพันธมิตรกับ Alipay และ WeChat (Weixin) สองวอลเล็ตดิจิทัลยักษ์ใหญ่ของจีน เพื่อมอบบริการโอนเงินที่สะดวก รวดเร็ว ให้กับลูกค้า

คุณอัศวิน พละพงศ์พานิช

คุณอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง DeeMoney เผยว่า “ตลาดการโอนเงินระหว่างไทย-จีน เป็นหนึ่งในเส้นทางยอดนิยม อ้างอิงข้อมูลธนาคารโลกปี 2022 ที่นำเสนอโดยมาสเตอร์การ์ด ประเทศไทยมีการโอนเงินส่วนบุคคล (P2P) ไปยังจีน มูลค่ารวมกว่า 30,000 ล้านบาท (อันดับที่ 3 ของประเทศที่มีการโอนเงินออกจากประเทศไทยมากที่สุด) จากข้อมูลจะเห็นได้ว่าตลาดการทำธุรกรรมโอนเงินไปยังประเทศจีนมีการเติบโตและเป็นตลาดที่มีศักยภาพ ซึ่งในประเทศจีนนอกเหนือจากธนาคารที่มีโมบาย แอพลิเคชั่นแล้ว เราจะพบกับผู้ให้บริการรายใหญ่ ได้แก่ Alipay ซึ่งเป็นดิจิทัลวอลเล็ตที่มีฐานลูกค้าผู้ใช้งานมากกว่า 1.3 พันล้านคนในประเทศจีน และ WeChat (Weixin) ซึ่งเป็นดิจิทัลวอลเล็ตที่มีฐานลูกค้าผู้ใช้งานมากกว่า 1.2 พันล้านคน จะเห็นได้ว่าเมื่อรวทจำนวนฐานลูกค้าผู้ใช้บริการของทั้ง 2 แพลตฟอร์ม แทบจะครอบคลุมผู้ใช้บริการในประเทศจีนเกือบทั้งหมด 

ดีมันนี่ (DeeMoney) มองเห็นถึงโอกาสจากปัจจุบันที่มีนักลงทุน นักธุรกิจ และนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาทำธุรกิจและท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ประกอบกับทางภาครัฐมีนโยบายในการให้ฟรีวีซ่ากับประชาชนทั้งสองประเทศ นับว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งด้านการลงทุน การท่องเที่ยว และอื่นๆ เป็นอย่างดี ทางดีมันนี่ (DeeMoney) จึงยกระดับการให้บริการ ด้วยความพร้อมและความมั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์ผ่าน 3 จุดเด่นหลัก ได้แก่ “เรทดี” ที่ทางลูกค้าสามารถเชื่อมั่นได้ว่าเรทที่ทางดีมันนี่มอบให้มีความคุ้มค่า เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งในตลาด, “ไวดี” ที่ทางดีมันนี่ รับรองการโอนเงินของคุณถึงปลายทางไม่เกิน 1 วันทำการ  และ “ง่ายดี” ที่ ดีมันนี่ แอพลิเคชัน สามารถรองรองรับภาษาจีน นอกจากนี้เพื่อสร้างความไว้วางใจของลูกค้าที่เป็นจุดสำคัญในการเลือกใช้บริการ ดีมันนี่ (DeeMoney) มีการดำเนินกิจการ โดยได้รับใบอนุญาตรับรองการดำเนินกิจการภายใต้การควบคุมของธนาคารแห่งประเทศไทย และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) 

จากทุกส่วนที่กล่าวมาเป็นเครื่องยืนยันให้ DeeMoney ได้รับความไว้วางใจสำหรับการเป็นฟินเทคสัญชาติไทยรายแรกที่มีความร่วมมือทั้งกับ Alipay และ WeChat (Weixin) ในการเป็นสะพานเชื่อมการทำธุรกรรมโอนเงินไปยังวอลเล็ตทั้งสอง เพื่อตอบโจทย์การให้บริการกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายทั้งลูกค้าชาวจีนที่พำนักในประเทศไทย และกลุ่มลูกค้าประเทศอื่นๆที่มีความประสงค์ในการโอนเงินไปยังประเทศจีน นี่จึงเป็นหนึ่งในก้าวสำคัญของการเปิดตัว DeeMoney ในตลาดจีนอย่างเต็มรูปแบบ”

ในการเปิดตัวความร่วมมือในครั้งนี้ทาง DeeMoney และ Wechat (Weixin) พร้อมมอบสิทธิพิเศษ “ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนเงิน” (ค่าธรรมเนียมปกติ 250 บาท) สำหรับลูกค้าที่มีการทำธุรกรรมการโอนเงินไปประเทศจีนเข้า WeChat (Weixin) แพลตฟอร์ม ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายน 2567 สอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายบริการลูกค้า DeeMoney 02-821-5555 และเวบไซต์ DeeMoney: www.deemoney.com