Cross Border

Cross Border ตลาดใหม่น่าจับตาในธุรกิจโลจิสติกส์


การขนส่งระหว่างประเทศแบบ Cross Border เริ่มมีบทบาทสำคัญมากขึ้น หลังจากวิกฤตโควิด-19 เพราะเป็นช่องทางเดียวไม่ได้มีการปิดเส้นทางเหมือนช่องทางการขนส่งอื่นๆ และในปัจจุบันธุรกิจนี้กลับเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับมูลค่าการค้าที่สูงขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการโลจิสติกส์หลายรายหันมาลงทุนในตลาดนี้มากขึ้น เป็นการขนส่งที่ลดต้นทุนในการจัดส่งพัสดุข้ามประเทศให้กับลูกค้าธุรกิจขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ เพราะ ‘เร็วกว่าทะเล ถูกกว่าอากาศ’ ต้นทุนถูกว่าการขนส่งทางเครื่องบิน และบริหารต้นทุนและควบคุมระยะเวลาการจัดส่งสินค้าได้ดีกว่าการขนส่งทางเรือ

ในปี 2023 BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ได้ขยายเครือข่ายบริการส่งพัสดุระหว่างประเทศ (Cross Border) อย่างเต็มรูปแบบจากไทยไปจีน หวังเสริมศักยภาพเครือข่ายส่งพัสดุระหว่างประเทศให้แข็งแกร่งในอาเซียน พร้อมพัฒนาศักยภาพด้านการให้บริการเพื่อเจาะลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะเปิดบริการต่าง ๆ ไม่เพียงนำผลิตภัณฑ์จากจีนเข้ามา แต่ยังจะนำผลิตภัณฑ์ของไทยส่งไปต่างประเทศด้วย หากมองตลาดไทยเทียบกับตลาดจีน แน่นอนว่าตลาดจีนมีความต้องการในการซื้อ-ขายมากกว่าในตลาดไทย เราจึงต้องการช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้สามารถส่งของหรือส่งผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศและประเทศจีนได้แบบเบ็ดเสร็จ BEST Express มีบริการดูแลการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนและ Customs Clearance (พิธีการศุลกากร) จนส่งสินค้าถึงมือลูกค้าปลายทางอย่างปลอดภัย

บริการ BEST Cross Border (ส่งพัสดุด่วนระหว่างประเทศ) พร้อมให้บริการจัดส่งสินค้าจากประเทศจีนมาประเทศไทยโดยให้บริการในรูปแบบของธุรกิจ B2B และ B2C ซึ่งมีการให้บริการขนส่งหลายช่องทาง ตลอดจนมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก BEST Inc. (เบสท์ อิงช) บริษัทแม่ ผู้นำด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนอัจฉริยะแบบครบวงจรจากประเทศจีน ที่ช่วยอำนวยความสะดวกการบริการด้านการเชื่อมต่อระบบ API (Application Program Interface) คัดแยกสินค้าจากต้นทาง ฉะนั้นบริการ Cross Border จึงเป็นการเชื่อมต่อระหว่างผู้ขายไปยังผู้ซื้อโดยตรงเพื่อลดขั้นตอนการติดต่อ การดำเนินการ และลดค่าใช้จ่าย ทำให้คนไทยได้เข้าถึงสินค้าจีนที่มีคุณภาพและเวลาจัดส่งที่รวดเร็วทันใจ

สนใจใช้บริการจัดส่งพัสดุด่วนระหว่างประเทศ (BEST Cross Border) และตรวจเช็คราคาค่าจัดส่งพัสดุได้ที่ BEST Express ศูนย์บริการสาขาใกล้บ้านท่าน หรือแชทกับเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามข้อมูลการใช้บริการส่งพัสดุไทยไปจีนได้ที่ WeChat ID : bestservice0004 หรือ LINE Official Account ID : bestservice004 หรือหากท่านไม่สะดวกต้องการโทรสอบถามเจ้าหน้าโดยตรงติดต่อที่ 097-116-2252 หรือ 091-832-1062

ที่มา www.busandtruckmedia.com/34063