Coffee Meets Bagel

Coffee Meets Bagel ชวนคนไทยเปิดใจ และปัดจอ ตามหารักที่มีความหมาย เมื่อ “ความสัมพันธ์จริงจัง” คือสิ่งที่คนยุคใหม่มองหา 


ท่ามกลางช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนและชีวิตประจำวันที่วุ่นวาย การจะเจอใครสักคนที่ตรงใจไม่ใช่เรื่องง่าย และถ้าเลือกได้คงไม่มีใครอยากเสียเวลาไปกับการเข้าแอปฯ หาคู่ แล้วปัดหน้าจอเรื่อยไปจนกว่าจะเจอใครสักคนที่ใช่และพร้อมจะเดินหน้าความสัมพันธ์ไปพร้อมกัน Coffee Meets Bagel หรือ CMB เข้าใจความท้าทายของคนยุคใหม่ จึงนำเสนอพื้นที่สำหรับการตามหาความสัมพันธ์ที่จริงใจและจริงจัง การันตีด้วยยอดผู้ใช้งานที่มองหา “Serious Relationship” มากที่สุด เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสพบเจอคนที่ใช่และมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ตรงกันได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น 

โดย “ความสัมพันธ์จริงจัง” หรือ “Serious Relationship” ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานชาวไทยได้เป็นอย่างดี ทำให้ช่วงเวลาในไม่กี่ปีที่ผ่านมา CMB กลายเป็นแอปฯ หาคู่อันดับ 3 ในประเทศไทย โดยผลสำรวจของ CMB เผยว่า “คู่แมตช์ที่โปรไฟล์ดี” คือปัจจัยอันดับหนึ่งที่คนโสดชาวไทยให้ความสำคัญเมื่อเลือกใช้แอปฯ หาคู่ นอกจากนั้น 91% ของผู้ใช้ CMB ต่างมองหาความสัมพันธ์ที่จริงจัง    

นอกจากโอกาสในการเจอคู่แมตช์ที่มองหาความสัมพันธ์แบบจริงจังเหมือนกันแล้ว จุดเด่นของ CMB คือระบบอัลกอริทึมที่ชาญฉลาดซึ่งช่วยคัดสรร “คู่แมตช์” หรือที่เรียกว่า “Bagels” บนแอปฯ เพื่อแนะนำให้กับผู้ใช้แต่ละรายทุกวันในจำนวนจำกัด และลดความน่าเบื่อหน่ายจากการปัดเลือกคู่แบบไม่รู้จบ ซึ่ง CMB แนะนำ “Bagels” จากการวิเคราะห์ข้อมูลและความชอบส่วนตัวที่ผู้ใช้งานแชร์ผ่านแอปฯ ถ้าหากผู้ใช้งานอัปเดตข้อมูลได้อย่างครบถ้วน (Full Profile) ก็ยิ่งช่วยให้อัลกอริทึมของ CMB หาคู่แมตช์มาแนะนำได้อย่างตรงใจมากขึ้น และหลังจากผู้ใช้ได้พิจารณา “Bagels” ทั้งหมดแล้ว พวกเขายังสามารถลองใช้โหมด “ค้นหา” หรือ “Discover” เพื่อหาคู่แมตช์ที่อยู่ใกล้ๆ ได้ด้วย ด้วยประสิทธิภาพของฟีเจอร์ดังกล่าวทำให้ในปัจจุบัน CMB ช่วยให้คนไทยแมตช์กับคู่เดตที่ใช่แล้วกว่า 8 ล้านคู่ 

“ในมุมของคนที่ประสบความสำเร็จด้านต่าง ๆ ในชีวิต เราเข้าใจดีว่ามันยากแค่ไหนในการหาใครสักคนที่เข้าใจสิ่งเดียวกับเรา คนที่มีฝัน อยากเติบโตไปข้างหน้า และให้ความสำคัญกับคุณค่าแบบเดียวกัน เราจึงสร้าง Coffee Meets Bagel ขึ้นมา เพื่อมอบความหวังและสร้างโอกาสให้ทุกคนได้พบเจอความสัมพันธ์ที่จริงจังกับคนที่ตรงตามมาตรฐานที่ตั้งไว้” อารึม คัง (Arum Kang) CEO และผู้ร่วมก่อตั้งแอปฯ Coffee Meets Bagel กล่าว

CMB Golden Hour Party 8
image007 copy 1280x851
image008 copy 1280x851

ล่าสุด Coffee Meets Bagel เพิ่งจัดงานอีเวนต์สุดพิเศษครั้งแรกในไทยอย่าง “CMB Golden Hour Party” ที่เปลี่ยน Kilik Social Club ใจกลางซอยสุขุมวิท 26 กรุงเทพฯ ให้กลายเป็นปาร์ตี้ที่รวบรวมเหล่าคนจริงจังแต่จริงใจ และให้คุณค่ากับ “Serious Relationship” รวมถึงคู่รักสุดแนวอย่าง “เนะ อโณทัย” อาร์ติสต์-ยูทูบเบอร์ กับหนุ่ม “นต-ปณต คุณประเสริฐ” มือกีตาร์วง Getsunova ที่มาร่วมปาร์ตี้และบอกเล่ามุมมองการตามหาความรักในเมืองใหญ่ อุปสรรคที่พบเจอ รวมไปถึงเรื่องราวความรักที่จริงจังแต่มีสีสันของพวกเขา

นอกจากนี้ ยังมีศิลปินรุ่นใหม่ Teayii (เตยยี่) ประภัสสร กาญจนสูตร ผู้ถ่ายทอดความรู้สึกและเรื่องราวความสัมพันธ์ผ่านการวาดตัวอักษรและข้อความ มาร่วมแชร์ประสบการณ์ความรักและมุมมองต่อความสัมพันธ์ที่ผ่านมาของเธอด้วยเช่นกัน โดยเตยยี่ได้เขียนการ์ดเพื่อส่งต่อข้อความที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและกำลังใจให้กับผู้มาร่วมงานแต่ละคน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟภายในงาน 

โดย “เนะ อโณทัย” และ “นต-ปณต” ได้พูดถึงช่วงเริ่มต้นความสัมพันธ์ของพวกเขาว่าไม่ต่างจากการคราฟต์กาแฟดี ๆ สักแก้ว “เวลาคราฟต์กาแฟ เราต้องรอจังหวะเวลาที่ใช่เพื่อให้ได้กาแฟที่รสกลมกล่อมตรงใจที่สุด เช่นเดียวกันกับความรัก เพื่อตามหาคนที่ใช่คุณแค่ต้องเปิดใจและรอเวลา และเมื่อเวลานั้นมาถึงเราต้องรีบคว้าเอาไว้ พร้อมปล่อยใจเพื่อดื่มด่ำไปกับมัน”

ทางด้าน Teayii ก็ได้ส่งกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังตามหาคนที่ใช่ของตัวเอง โดยเฉพาะกับผู้หญิงว่า “เพราะงานของเราเกี่ยวข้องกับความรู้สึก ทำให้เราได้รับฟังเรื่องราวของผู้คน โอบรับความรู้สึก และปลอบโยนเขาด้วยความเข้าใจ ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้เราเชื่อว่าเมื่อใดก็ตามที่ผู้หญิงมั่นใจในสิ่งที่เขาเป็นจริง ๆ พวกเขาจะไม่ตั้งคำถามกับคุณค่าของตัวเองเลย เพราะฉะนั้นเตยจึงคิดว่าในเรื่องของความรัก สิ่งสำคัญที่สุดคือการยอมรับและรักในตัวตนของตัวเอง และเมื่อนั้นเราจะดึงดูดคนที่รักเราในแบบที่เป็นเราอย่างแท้จริงเข้ามาเอง แต่อันดับแรกเลย เราต้องเลือกเปิดใจและเปิดประตูให้ถูกบานก่อน”

image010 copy 1280x851
image009 copy 1280x851
CMB Golden Hour Party 12

อารึม คัง (Arum Kang) CEO และผู้ร่วมก่อตั้งแอปฯ Coffee Meets Bagel เชื่อว่าการเดตหรือคบหาใครสักคนควรเกิดจากความตั้งใจ ไม่ใช่เกมของการปัดหน้าจอหาคู่แบบไม่รู้จบและอาจลงเอยด้วยความผิดหวัง “ด้วยพันธกิจของ CMB ที่อยากเปิดโอกาสให้ทุกคนได้พบกับ ‘รัก’ ที่ตามหา เราจึงอยากเป็นเหมือนเพื่อนหรือครอบครัวที่คุณเชื่อใจ คนที่ให้คำแนะนำและกำลังใจในระหว่างที่คุณออกตามหาคนที่ใช่ CMB จึงถูกออกแบบมาเพื่อคัดสรรคุณภาพมากกว่าปริมาณ ดังนั้นแน่ใจได้เลยว่าคู่แมตช์ของคุณนั้นคุ้มค่ากับเวลาที่จะได้ทำความรู้จักและเรียนรู้กันและกัน” 

แม้ปาร์ตี้ CMB Golden Hour Party จะจบลงแล้ว แต่ Coffee Meets Bagel ยังคงเดินหน้าช่วยให้คนโสดชาวไทยได้พบเจอความสัมพันธ์ที่แท้จริง ถ้าคุณอยากเดตกับใครสักคนอย่างจริงจัง ลองเปิดใจให้กับ CMB หนึ่งในแอปฯหาคู่ที่ดีที่สุด และคุณอาจได้เจอใครสักคนที่ทำให้หัวใจคุณเต้นแรงอีกครั้ง ดาวน์โหลด Coffee Meets Bagel ได้ที่นี่เลย!

เกี่ยวกับ Coffee Meets Bagel 

Coffee Meets Bagel หรือ CMB เป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับคนที่มองหาความสัมพันธ์ที่จริงจัง และไม่อยากเสียเวลาอยู่กับคนที่ไม่ใช่อีกต่อไป 91% ของผู้ใช้ CMB ต่างมองหาความสัมพันธ์แบบผูกมัด (Committed Relationship) และอาจไม่สนใจคนโสดที่มองหาอะไรที่ต่างจากนี้ CMB ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นหนึ่งในแอปฯ หาคู่ที่ดีที่สุดเพื่อความสัมพันธ์ที่จริงจัง และได้ช่วยให้ผู้ใช้ค้นพบคู่เดตที่ใช่แล้วกว่า 150 ล้านคู่ สามารถดาวน์โหลดแอปฯ CMB ได้ฟรีทั้งระบบ iOS และ Android