Coffee Meets Bagel

หมดเวลาความสัมพันธ์แบบ “คนคุย”? คนโสดชาวไทยหันใช้แอปฯ Coffee Meets Bagel เพื่อมองหาความสัมพันธ์ที่จริงจังและลงตัวมากขึ้น


Coffee Meets Bagel (CMB) เผย มีคนไทยใช้งานแอปฯ CMB เพิ่มมากขึ้น พร้อมมองหาความสัมพันธ์จริงจังและมองไกลถึงการแต่งงาน โดยส่วนใหญ่เน้นแมตซ์กับคู่เดทที่ตรงใจและมีใจตรงกัน มากกว่าการแมตซ์จำนวนมาก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความสัมพันธ์ของคนยุคใหม่มักมีความไม่แน่นอนเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะสถานะ ‘คนคุย’ ที่เราระบุนิยามความสัมพันธ์ไม่ได้ชัดเจนว่าเป็นเพื่อนหรือเป็นแฟน แค่อยากพูดคุยกันไปก่อน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน แต่ล่าสุด Coffee Meets Bagel หรือ CMB แอปพลิเคชันหาคู่ชั้นนำ เผยว่าเทรนด์การเดทกำลังจะเปลี่ยนไปแล้ว เพราะคนไทยมองหาความสัมพันธ์ที่จริงใจและจริงจังมากขึ้นเรื่อย ๆ โดย 91% ของผู้ใช้งานแอปฯ CMB ทั่วโลกล้วนมองหาความสัมพันธ์ระยะยาว นอกจากนั้นผู้ที่กำลังมองหาความสัมพันธ์ระยะยาวในประเทศไทยยังมีเพิ่มขึ้นถึง 13% จากช่วงไม่กี่ปีก่อนหน้า   

คนโสดชาวไทยมองหาความสัมพันธ์ที่จริงจังมากขึ้น

แม้ว่ารักจะไร้พรมแดน แต่นั่นไม่ได้แปลว่าทุกคนบนโลกใบนี้จะตามหาความรัก หรือความสัมพันธ์แบบเดียวกัน คนไทยเองก็เช่นกัน โดย CMB เผยว่ารูปแบบการออกเดทของคนไทยนั้นแตกต่างไปจากประเทศอื่นๆ ในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งลักษณะที่น่าสนใจ มีดังนี้

  • กรอกข้อมูลในโปรไฟล์ตนเองแบบละเอียดครบถ้วนมากที่สุด โชว์ให้เห็นว่าคนไทยสนใจ อยากแบ่งปันเรื่องราว เป้าหมาย และความต้องการของตัวเองที่ชัดเจน โดยเฉพาะรูปแบบความสัมพันธ์ที่พวกเขาตั้งใจมองหา ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาดึงดูดและเจอคู่แมตช์ที่มีไลฟ์สไตล์และเป้าหมายชีวิตในแบบเดียวกันได้เป็นอย่างดี
  • กดไลก์เพื่อเลือกคู่แมตซ์น้อยที่สุดในแต่ละวัน ซึ่งถือเป็นข้อดี เพราะเป็นการบ่งบอกว่าพวกเขาตั้งใจและพิจารณาเลือกคู่แมตช์อย่างถี่ถ้วน เพื่อหาคู่แมตซ์ที่ตรงกับที่พวกเขามองหาและอยากใช้เวลาด้วยจริง ๆ
  • ใช้เวลาพูดคุยทำความรู้จักนานเมื่อเทียบกับผู้ใช้ในประเทศอื่น ก่อนที่จะตัดสินใจให้ข้อมูลส่วนตัว สะท้อนว่าพวกเขาให้ความสำคัญกับการพูดคุยที่มีความหมายและต้องรู้สึกมั่นใจกับคู่แมตช์จริง ๆ ก่อนจะเลื่อนขั้นสู่สถานะต่อไป 
  • ไปเดทบ่อยเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ โดย 22% ของผู้ใช้ CMB ชาวไทยออกเดทอย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง เพื่อทำความเข้าใจคู่เดทและตั้งใจศึกษากันและกันอย่างแท้จริง

ข้อมูลเหล่านี้ทำให้เห็นชัดเจนว่าคนไทยให้ความสำคัญและมองหาความสัมพันธ์ที่จริงจัง อีกทั้งไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนว่าจะใช้เวลาพูดคุยกับใคร สร้างโปรไฟล์ที่ละเอียดเพื่อแสดงออกถึง “ตัวตนที่แท้จริง” ของตัวเองอย่างเต็มที่เพื่อแมตช์กับคู่ที่มีความชื่นชอบ ไลฟ์สไตล์ และเป้าหมายชีวิตที่เข้ากัน

โดยเทรนด์ความสัมพันธ์ที่จริงจังและจริงใจนี้ ตรงกับความต้องการของชาว Gen Z เป็นอย่างมาก แม้ว่าพวกเขาจะรักอิสระ ไม่ติดอยู่ในกรอบ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา CMB พบว่า คนโสดชาว Gen Z ที่ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ที่จริงจังมีเพิ่มมากขึ้นถึงหนึ่งเท่าตัว สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยรุ่นใหม่ต่างตั้งใจมองหาความสัมพันธ์ระยะยาวที่มีความหมาย

และกฎเหล็กด่านแรกสำหรับคนโสดชาวไทยที่มองหาความสัมพันธ์จริงจัง เมื่อจะลองออกเดทแบบออนไลน์ นั่นก็คือ “สร้างโปรไฟล์ให้เริ่ดเข้าไว้!”      

โปรไฟล์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เพราะการเจอใครสักคนที่เราถูกใจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหาความสัมพันธ์ระยะยาว อย่างไรก็ตาม คนโสดชาวไทยกำลังสร้างมาตรฐานใหม่ของการออกเดท โดยเน้นไปที่การแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเอง จริงใจ และมองหาความสัมพันธ์ที่จริงจังมากขึ้น ผ่านการออกไปเดทและใช้เวลากับคนที่น่าสนใจจริง ๆ ให้ความสำคัญกับคู่แมตช์ที่มีโปรไฟล์ดี และการมีเป้าหมายในความสัมพันธ์พร้อมการพูดคุยอย่างมีความหมาย   

มีหลายปัจจัยที่ทุกคนใช้ประเมินบนเส้นทางการตามหาคนที่ใช่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสนใจที่คล้ายกัน คุณค่าที่แต่ละคนให้ความสำคัญ โปรไฟล์การศึกษา หรือแม้แต่ระยะทางหรือประเทศที่อยู่ก็ตาม ด้วยเหตุนี้ CMB จึงเป็นแอปฯ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาความสัมพันธ์ที่จริงใจ เพราะฟีเจอร์ที่ CMB พัฒนาขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการเจอคนที่ใช่  ผ่านการสร้างสรรค์โปรไฟล์ที่ละเอียดและอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของคุณ

นอกจากนั้นเพื่อเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จในการตามหาคนที่ใช่ให้กับผู้ใช้งาน CMB จึงให้ความสำคัญกับคุณภาพมากกว่าปริมาณ ยิ่งผู้ใช้งานกรอกข้อมูลบนโปรไฟล์ละเอียดมากเท่าไหร่ โอกาสที่จะได้สร้างความสัมพันธ์ลึกซึ้งก็จะสูงขึ้นเท่านั้น โดย CMB พบว่าโปรไฟล์ที่ละเอียดบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์จะมีอัตราการถูกกดไลก์มากกว่า 50% เมื่อเทียบกับโปรไฟล์ที่มีรายละเอียดน้อย แสดงให้เห็นว่า CMB เป็นแอปฯ หาคู่ที่ผู้ใช้ต่างต้องการความจริงใจและจริงจัง

เคล็ดลับที่จะช่วยให้โปรไฟล์ของคุณโดดเด่นมากขึ้น

  • ทำโปรไฟล์ให้เข้าถึงง่าย สะดุดตา ชวนอยากรู้ต่อ: ใส่ข้อมูลที่ชวนให้คู่แมตช์อยากทักมาเริ่มต้นบทสนทนากับคุณมากขึ้น ลองแชร์ข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับตนเองเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้เขาอยากรู้จักคุณต่อ
  • บอกเล่าความเป็นคุณที่แตกต่าง: แทนที่จะแชร์ข้อมูลทั่ว ๆ ไป ลองโชว์สิ่งที่ทำให้คุณต่างจากคู่แมตช์อื่น เช่น งานอดิเรก ความสนใจ หรือไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ก็จะช่วยให้โปรไฟล์คุณโดดเด่นจากโปรไฟล์อื่น ๆ มากยิ่งขึ้น
  • แสดงออกถึงความต้องการ: สื่อสารให้ชัดเจนว่าคุณกำลังมองหาคู่และความสัมพันธ์แบบไหน เพราะจะช่วยให้คุณดึงดูดคนที่มีความต้องการแบบเดียวกันกับคุณได้ตรงใจมากขึ้น
  • “อารมณ์ขันที่ดี” คือเสน่ห์มัดใจ: การเป็นคนตลกและมีอารมณ์ขันที่ดีจะทำให้เราดูมีเสน่ห์ต่อคู่สนทนา ดูมีชีวิตชีวา ชวนให้อยากรู้จักมากขึ้น ลองใส่ข้อความที่ดูขี้เล่นแต่สร้างสรรค์และมีชั้นเชิงลงในโปรไฟล์ จะชวนให้คนอ่านอมยิ้มและมัดใจอีกฝ่ายได้อยู่หมัด
  • เลือกรูปที่ใช่เพื่อโชว์ความเป็นคุณ: เลือกรูปโปรไฟล์ที่ดูดีแต่ยังโชว์ความเป็นตัวคุณเองมากที่สุด ที่สำคัญต้องเป็นรูปที่เห็นใบหน้าชัดเจน หรือรูปภาพที่บอกเล่าถึงไลฟ์สไตล์เพื่อโชว์สิ่งที่คุณสนใจ

ในปัจจุบันที่คนโสดมีตัวเลือกมากมายในการหาคู่ที่ใช่ Coffee Meets Bagel (CMB) ถือเป็นอีกตัวช่วยให้ทุกคน ได้มีโอกาสเจอคนรู้ใจ ในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับคนที่ตามหาความสัมพันธ์ที่จริงใจและจริงจังโดยเฉพาะ การันตีด้วยยอดผู้ใช้งานที่มองหา “Serious Relationship”มากที่สุดในหมู่แอปฯ หาคู่ ที่มีในตลาดไทย สูงถึง 91% และด้วยฟีเจอร์ ‘Detailed Profile’ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นตัวเองได้อย่างละเอียดและพิถีพิถัน ระบบการคัดสรรคู่แมตช์ให้ได้อย่างตรงใจมีคุณภาพ รวมไปถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย CMB พร้อมเดินหน้าช่วยให้คนโสดชาวไทยได้พบเจอความสัมพันธ์ที่จริงจังและมีความหมาย เหมือนการจับคู่ที่ลงตัวอย่าง “กาแฟ กับ เบเกิล” โดยปัจจุบัน CMB ช่วยให้คนไทยได้แมตช์กับคู่เดทที่ใช่แล้วกว่า 8 ล้านคู่

รู้แบบนี้แล้ว คนโสดที่ไม่อยากเป็นแค่คนคุยอีกต่อไป ลองมาเปิดใจพร้อมปัดจอเพื่อเจอคนที่ใช่ ดาวน์โหลด Coffee Meets Bagel ได้ที่นี่เลย!

เกี่ยวกับ Coffee Meets Bagel 

Coffee Meets Bagel หรือ CMB เป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับคนที่มองหาความสัมพันธ์ที่จริงจัง และไม่อยากเสียเวลาอยู่กับคนที่ไม่ใช่อีกต่อไป 91% ของผู้ใช้ CMB ต่างมองหาความสัมพันธ์แบบผูกมัด (Committed Relationship) และอาจไม่สนใจคนโสดที่มองหาอะไรที่ต่างจากนี้ CMB ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นหนึ่งในแอปฯ หาคู่ที่ดีที่สุดเพื่อความสัมพันธ์ที่จริงจัง และได้ช่วยให้ผู้ใช้ค้นพบคู่เดทที่ใช่แล้วกว่า 150 ล้านคู่ สามารถดาวน์โหลดแอปฯ CMB ได้ฟรีทั้งระบบ iOS และ Android