4904836742299455292 1

งานวิ่งแห่งปีที่รักษ์โลกที่สุด กับงานวิ่ง “ประจวบคีรีรัน บายทิปโก้ ซีซั่น 4


GOB 0994

จบไปแล้วสำหรับงานแข่งขันวิ่งมาราธอน “ประจวบคีรีรัน บายทิปโก้ ซีซั่น 4 ” (Prachuap Khiri Run By Tipco Season 4 ) งานวิ่งรักษ์โลก หรือ “Carbon Neutral Running Event.” ที่สุดของปี 2566 ที่ทิปโก้ตั้งใจให้เป็นงานวิ่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด เพื่อร่วมสร้างการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability Development) ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีลดขยะ การใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการนำวัสดุกลับมาใช้งานภายใต้แนวคิดการ upcycling นำทีมโดย ผู้บริหารกลุ่มบริษัททิปโก้ และ ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด               รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งงานนี้มีผู้ให้ความสนใจร่วมกิจกรรมมากกว่า 3,000 คน นับเป็นงานวิ่งที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากจะช่วยส่งเสริมให้คนไทยหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพด้วยการออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้มอบเงินบริจาคให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์กว่า 8 แห่ง เพื่อปรับปรุงห้องน้ำและสภาพแวดล้อมของโรงเรียน และมอบให้กับเหล่ากาชาด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อใช้ในกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ รวมทั้งสิ้นกว่า 1,000,000 บาท

ภาพปก 2

สำหรับปีนี้ เป็นครั้งแรกของการคอลแลปส์กัน ระหว่าง น้ำแร่ออรา และ งานวิ่งประจวบคีรีรัน บายทิปโก้ ซีซั่น 4 ด้วยธีมรักษ์โลก ที่ต่อเนื่องจากโครงการออราตัวจริงเรื่องรักษ์โลก โดยออรารับบริจาคขวดพลาสติกจากทุกแบรนด์ ที่ลูกค้าออรานำมาสะสมคะแนนผ่านตู้สะสมขวด REFUN เพื่อนำไปใช้เพิ่มคุณค่าและคุณประโยชน์ในงานวิ่งมาราธอนครั้งนี้ และเสื้อนักวิ่งทุกตัวจะผลิตจากขวดเปล่าน้ำแร่ออรา โดยขวดพลาสติกจะถูกเปลี่ยนไปเป็นเส้นใยรีไซเคิล และนำไปผลิตเสื้อวิ่งที่ผู้ร่วมวิ่งจะได้รับในงาน ส่วนฝาขวดน้ำแร่ออราจะนำไปผลิตโล่รางวัลพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงานและชนะการวิ่งเท่านั้น โดยในงานนี้สามารถลดขยะจากขวดพลาสติกไปกว่า 72,800 ขวด 

GOB 0044

ซึ่งงาน “ประจวบคีรีรัน บายทิปโก้ ซีซั่น 4” ที่ได้จัดขึ้นในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งงานวิ่งสุดสร้างสรรค์        ที่รักษ์โลกและรักสุขภาพของทุกท่านไปพร้อมกัน ณ กองบิน 5 อ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเร็วนี้