เดนา อยู่ประเสริฐ

‘พิเศษรึเปล่านะ?’ (BREADCRUMBING?) ซิงเกิลแรกของ “เดน่า” ในฐานะศิลปินหญิงเดี่ยว ที่พร้อมส่งพลังวัยรุ่น และแพสชั่นผ่านงานดนตรี!


หากเราจะให้คำนิยามว่าเธอคือ ‘สาวน้อยมหัศจรรย์ผู้มากับพรสวรรค์ทางด้านดนตรี’ ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะชื่อของ เดน่า – เดนา อยู่ประเสริฐ อาจไม่ใช่หน้าใหม่ของวงการดนตรี เพราะก่อนหน้านี้ เธอได้สร้างความประทับใจให้กับกลุ่มแฟนๆของเธอมาแล้ว ด้วยการปล่อยอีพีอัลบั้ม 5 เพลงสากล ให้ได้ฟังผ่านทาง YouTube Channel : Dena Euprasert โดยทุกเพลงล้วนเป็นฝีมือการโปรดิวซ์ เขียนเนื้อร้อง และ เรียบเรียงทำนองด้วยตัวเธอเองทั้งสิ้น ซึ่งตอนนั้นเธอมีอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น อีกทั้งยังมีผลงาน การคัพเวอร์เพลงต่างๆมากมาย จนแฟนเพลงทุกคนรวมถึงรุ่นพี่ในวงการเพลง ต่างชื่นชมและยกให้เป็น คลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง

F00A2098

และวันนี้เธอพร้อมแล้ว สำหรับก้าวแรกในฐานะศิลปินหญิงเดี่ยวเต็มตัว ในวัย 17 ปี ด้วยการปล่อย   ซิงเกิลแรกในชีวิตกับเพลง ‘พิเศษหรือเปล่านะ?’ (BREADCRUMBING?) ภายใต้สังกัด YES i AM (เยสไอแอม) ที่ดูแลโดย แมว-จิรศักดิ์ ป่านพุ่ม Executive Producer ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ของศิลปินต่างๆมากมาย และในครั้งนี้ก็พร้อมสนับสนุนทุกความฝัน ด้วยการเปิดโอกาสให้ เดน่า ได้แสดงฝีไม้ลายมือทางดนตรี แบบไม่มีกั๊ก จนได้ออกมาเป็นซิงเกิลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายความเป็น Indie Pop Rock จังหวะ very cool สุดเท่ สื่ออารมณ์ความสนุกสนานในสไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่เต็มเปี่ยม ไปด้วยพลังและแพสชัน อีกทั้งยังแอบซ่อนเล่ห์เหลี่ยมทางดนตรีเอาไว้อย่างมีชั้นเชิง และยังแทรกกิมมิค รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ไว้ในทุกๆส่วนของเพลงอย่างน่าสนใจ

F00A1997

โดยซิงเกิลนี้ เดน่า ได้มีโอกาสแสดงความสามารถ ในการรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์เองอย่างเต็มตัว        ทั้งยังเรียบเรียงทำนอง อัดเครื่องดนตรีทุกชิ้นเองอีกด้วย และยังได้ เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข ศิลปินรุ่นพี่ชื่อดัง มาช่วยเขียนเนื้อร้องให้ คอนเฟิร์มได้ว่า เนื้อหาสะกิดต่อมคนโสดที่กำลังอยู่ในโหมดอินเลิฟอย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้ Graham Spice มือ mixing & mastering คนดัง ที่เคยร่วมงานกับ Keith Urban, Bella Fleck และ Victor Wooten มาช่วยทำให้เพลงนี้ออกมาเสร็จสมบูรณ์ และทำให้ได้เห็นความสามารถ ของ เดน่า ชัดเจนมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

F00A1399
F00A1964

เดน่า เล่าถึงความรู้สึกและการทำงานในซิงเกิลนี้ “เป็นเพลงแรกที่เปิดตัวเดน่าในฐานะศิลปินของค่าย YES i AM ค่ะ ตื่นเต้นมากๆเลยค่ะ ความรู้สึกมันแตกต่างจากตอนที่ทำงานเพลง แล้วปล่อยให้ฟังในช่องยูทูปของตัวเอง ตอนนี้มันเหมือนเป็น ก้าวใหม่ และก้าวแรกของเดน่าในการเป็นศิลปินจริงๆจังๆ เลยตั้งใจกับเพลงนี้มากๆ ต้องขอบคุณ อาสอง วิชย์ สุทธิถวิล Executive Supervisor ขอบคุณ อาแมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม Executive Producer  พี่เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข ที่มาเขียนเนื้อเพลงภาษาไทยให้ ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่เชื่อมั่นเดน่า และ เข้ามาช่วยทำงานให้ เพราะแต่ละขั้นตอนไม่ง่ายเลย ต้องใช้ความพยายามและความอดทนสูงมาก ถึงทำให้งานออกมาสมบูรณ์ได้  เดน่าอยากให้เพื่อนๆพี่ๆ ได้ลองฟังเพลงพิเศษรึเปล่านะกันดูนะคะ และสามารถติชมในคอมเม้นท์ใต้ยูทูป ได้ด้วยจะยิ่งดีค่ะ เพื่อเดน่าจะได้นำไปพัฒนาปรับปรุง และฝากติดตามผลงานต่อๆไปของเดน่าด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ”

F00A1204
F00A1944

สามารถเข้าไปฟังและชม Music Video เพลง ‘พิเศษหรือเปล่านะ?’ (BREADCRUMBING?)          จาก เดน่า ได้แล้ววันนี้บน YouTube Channel : Dena Euprasert หรือติดตามฟังผลงานเพลงต่างๆ ของ เดน่า ได้ที่ YouTube Channel : YES i AM รับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรักในความสามารถของ ‘สาวน้อยมหัศจรรย์’ คนนี้อย่างแน่นอน