1671425251672

ออกผจญภัยเหนือจินตนาการไปยังดวงจันทร์สีฟ้าแห่งระบบดาวอันไกลโพ้น จุดเริ่มต้นเรื่องราวของภาพยนตร์ไซไฟที่ทุกคนรอคอย กับ 5 ที่พักแนะนำโดย Booking.com


ถึงเวลาสิ้นสุดการรอคอยกว่าสิบปีสำหรับภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์ ที่ติดท็อปภาพยนตร์อันดับหนึ่งในใจตลอดกาลของหลายๆ คนตั้งแต่ผู้ชมไปจนถึงเหล่านักวิจารณ์ ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งผู้ชมจะได้สัมผัสความอลังการของธรรมชาติ ณ ดวงจันทร์สีฟ้าในอีกจักรวาลอันไกลโพ้น ที่สิ่งมีชีวิตสามารถอยู่อาศัยได้ ประกอบไปด้วยมหาสมุทรแห่งชีวิต และภูมิประเทศแถบป่าฝนอันอุดมสมบรูณ์ ซึ่งตัวละครหลักในภาพยนตร์ต้องปกป้องดาวดวงนี้ไว้จากการรุกรานของมนุษย์จากดาวโลก  

สำหรับผู้เดินทางที่กำลังมองหาประสบการณ์เข้าพักในที่พักแปลกใหม่ ที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้ออกผจญภัยไปยังดวงดาวนอกโลก Booking.com ขอนำเสนอ 5 ที่พักแปลกใหม่ที่จะพาแฟนหนังฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ดำดิ่งไปในจินตนาการเพื่อออกเดินทางไปยังดวงจันทร์สีฟ้าที่สิ่งมีชีวิตนอกโลกอาศัยอยู่ พร้อมกับ ข้อเสนอส่งท้ายปี ด้วยส่วนลดเริ่มต้น 15% สำหรับการเข้าพักในที่พักทั่วโลกที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคม 2566

Wild Coast Tented Lodge All Inclusive ประเทศศรีลังกา

1671425251706

ที่พักแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติยะลา ประเทศศรีลังกา ซึ่งมีชื่อเสียงในฐานะอุทยานที่มีประชากรเสือดาวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก การเข้าพัก ณ เต็นท์สุดหรูแห่งนี้ ผู้เข้าพักจะได้พบกับทัศนียภาพสุดอลังการโดยรอบที่เป็นป่าเขียวขจีบรรจบกับน้ำทะเลสีฟ้าใสของท้องทะเลอันบริสุทธิ์ ให้ความรู้สึกไม่ต่างจากการอาศัยอยู่กับชนเผ่าแห่งมหาสมุทรของภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมไปถึงดีไซน์ของเต็นท์ที่มีรูปร่างเป็นซุ้มโค้ง ยังให้ความรู้สึกราวกับผู้เข้าพักกำลังอยู่ในเรือบินที่ออกมาจากภาพยนตร์เรื่องนี้เลยทีเดียว นอกจากนั้นพื้นที่ทั้งหมดของที่พักยังถูกจัดวางและออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ และมีลักษณะคล้ายกับอุ้งเท้าของเสือดาวเมื่อมองจากมุมสูงอีกด้วย

Yaba Chigui Lodge โอโฆชาล ประเทศคอสตาริกา

1671425251462
1671425251593

ที่พักสไตล์ลอดจ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในโอโฆชาล (Ojochal) ประเทศคอสตาริกา และเป็นที่พักที่ได้รับการยืนยันถึงความพยายามในการดำเนินธุรกิจเพื่อความยั่งยืนโดย Booking.com ความพิเศษของที่พักแบบลอดจ์แห่งนี้อยู่ที่การดีไซน์แบบแปลกใหม่โดยสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรมเขตร้อนแบบร่วมสมัย (Contemporary Tropical Architecture) ที่ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกราวกับกำลังอาศัยอยู่บนดวงดาวอันไกลโพ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยความงามอันมีสีสันของที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์ของป่าฝนโดยรอบ นอกจากนั้นผู้เดินทางยังสามารถไปเยี่ยมชมหมู่บ้านชายฝั่งทะเลของโอโฆชาล เพื่อสัมผัสกับความงดงามของชายหาดที่มีฉากหลังเป็นป่าอันเขียวขจี 

Swan Villas หาดมายา ประเทศเบลีซ 

1671425251564
1671429877747

Swan Villas เป็นที่พักที่โดดเด่นด้วยสไตล์การออกแบบแนวสถาปัตยกรรมอินทรีย์ อันเป็นปรัชญาของสถาปัตยกรรมที่สร้างความกลมกลืนระหว่างสิ่งก่อสร้างและธรรมชาติ ซึ่งการออกแบบของ Swan Villas เน้นผสมผสานการตกแต่งภายในและภายนอกที่พักให้กลมกลืนไปกับทัศนียภาพริมชายฝั่งทะเลของประเทศเบลีซ (Belize) ที่ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายสีขาว ปะการังหลากชนิด ทะเลสีฟ้าใส และป่าฝน ซึ่งทิวทัศน์อันสวยงามโดยรอบจะทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกราวกับได้ใช้ชีวิตอยู่บนดวงจันทร์สีฟ้าในภาพยนตร์ นอกจากนั้นขับรถเพียงไม่กี่นาทีจากที่พัก ผู้เข้าพักก็สามารถใช้เวลาผ่อนคลายบนหาดมายา (Maya Beach) ที่ซึ่งสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำ หรือดำน้ำชมเหล่าปะการังสีสวยในทะเลแคริบเบียนได้อีกด้วย

Conrad Maldives Rangali Island มัลดีฟส์

1671429877693
1671429983252

รีสอร์ทสุดหรูแห่งนี้ถูกออกแบบให้กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ให้ผู้เข้าพักได้รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอย่างแท้จริง พร้อมให้บริการวิลลาส่วนตัวขนาดใหญ่ ที่ล้อมรอบไปด้วยป่าเขตร้อนอันเขียวชอุ่ม และวิวทิวทัศน์ของมหาสมุทรอินเดียที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ซึ่งชวนให้ผู้เข้าพักหวนนึกถึงผืนน้ำอันกว้างใหญ่ในภาพยนตร์ นอกจากนี้ผู้เข้าพักยังสามารถลิ้มรสอาหารนานาชาติแสนอร่อยไปพร้อมกับชมโลกใต้ท้องทะเลได้ที่ Ithaa Restaurant ห้องอาหารใต้น้ำของที่พัก ที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับกำลังใช้ชีวิตอยู่ในโลกใต้น้ำไปพร้อมกับชนเผ่าแห่งท้องทะเลในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

Reisastua Lodge ประเทศนอร์เวย์ 

1671430137974
1671430137827
1671430137916

ที่พักสไลต์ลอดจ์แห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเรซา (Reisa River) ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเรซา (Reisa National Park) ในประเทศนอร์เวย์ โดยรอบที่พักมีพืชพรรณและพฤกษานานาชนิดโอบล้อมอยู่ ให้ผู้เข้าพักสามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติของทวีปอันหนาวเย็นได้อย่างแท้จริง และยังมีโอกาสได้เห็นบรรดาสัตว์สายพันธุ์ท้องถิ่นจากบริเวณใกล้เคียงที่พักได้อีกด้วย และพลาดไม่ได้กับทิวทัศน์สุดอลังการของแม่น้ำเรซาที่สามารถมองเห็นได้ผ่านกระจกบานใหญ่ถึงเพดานภายในห้องพักและห้องอาหาร แนะนำให้เข้าพักที่นี่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน จนถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงเวลายอดนิยมสำหรับการชมแสงเหนือบนท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ หวนให้ผู้เดินทางนึกถึงท้องฟ้ายามค่ำคืนบนดวงดาวแห่งชีวิตในภาพยนตร์ไซไฟเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี โดยสามารถเช่ารถเพื่อเดินทางไปยังเมืองทรอมโซ (Tromsø) ที่อยู่ไม่ไกลจากที่พักเพื่อออกล่าแสงเหนือ หรือสามารถจองทัวร์สำหรับล่าแสงเหนือได้เช่นเดียวกัน