Booking.com

ความรักเป็นสิทธิ์ของทุกคน! Booking.com แนะนำ 4 เมืองสุดโรแมนติกที่พร้อมต้อนรับผู้เดินทางทุกเพศทุกวัย 


การท่องเที่ยวควรเป็นเรื่องของความผ่อนคลาย ความสนุกสนานเพลิดเพลิน ความสบายใจที่จะออกสำรวจ และเผยความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ แต่สำหรับผู้เดินทาง LGBTQ+ โลกแห่งความจริงกลับแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง โดยผลสำรวจล่าสุดของ Booking.com เผยว่า 87% ของผู้เดินทาง LGBTQ+ ชาวไทย* รู้สึกไม่ได้รับการต้อนรับ และเคยสัมผัสประสบการณ์ที่ชวนให้อึดอัดหรือไม่ค่อยเป็นมิตรระหว่างทริปเดินทาง

ด้วยพันธกิจที่ต้องการให้ทุกคนไม่ว่าจะรักใครหรือระบุตัวตนว่าเป็นอย่างไรก็ตามได้ออกไปสัมผัสโลกกว้างได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น Booking.com เสนอ 4 จุดหมายปลายทางสุดโรแมนติกทั่วโลกที่ได้รับการแนะนำจากผู้เดินทางบน Booking.com** พร้อมที่พักที่ได้รับป้ายสัญลักษณ์ Booking.com Travel Proud ให้ผู้เดินทางมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์เดินทางที่เป็นมิตร และได้รับการต้อนรับอย่างเท่าเทียม 

โรแมนติกริมทะเล: ภูเก็ต, ประเทศไทย

สำหรับผู้ที่มองหาชายหาดสุดโรแมนติกเพื่อใช้เวลาพิเศษกับคนรัก ภูเก็ต เป็นจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาด ด้วยกิจกรรมอันหลากหลายที่จะมาเติมเต็มหัวใจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการออกสำรวจความหลากหลายทางธรรมชาติอันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นหมู่เกาะตระการตาหรือน้ำทะเลสีมรกตได้โดยเรือสำราญหรือสปีดโบ๊ท ใช้เวลาสุดผ่อนคลายบนผืนทรายขาวละเอียดริมชายหาด หรือดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ผืนทะเล นอกจากนี้คุณและคนรักยังสามารถเพลิดเพลินไปกับดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติกท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของทะเลอันดามัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดในวันพิเศษของคุณ 

1676612842536

ที่พักแนะนำ: The Wyndham Grand Phuket Kalim Bay นำเสนอบริการเหนือระดับสำหรับทุกคน การันตีด้วยป้ายสัญลักษณ์ Travel Proud บน Booking.com ผู้เข้าพักสามารถดื่มด่ำไปกับวิวทิวทัศน์สุดตระการตาของหมู่เกาะและทะเลสีฟ้าใสได้จากระเบียงของห้องพัก นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารค่ำสุดโรแมนติกท่ามกลางทิวทัศน์ของทะเลอันดามัน ให้คุณและคนรักได้ลิ้มรสอาหารทะเลสด ๆ จิบแชมเปญ และสร้างความทรงจำสุดพิเศษร่วมกันระหว่างเข้าพักที่นี่ได้

ตกหลุมรักไปกับงานดีไซน์: บิลเบา, ประเทศสเปน

บิลเบา ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศสเปน นับเป็นจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับคู่รักที่ชื่นชอบงานออกแบบสมัยใหม่ เนื่องจากเมืองนี้เป็นศูนย์กลางของสถาปัตยกรรมและงานออกแบบหลากหลายรูปแบบ ทั้งอาสนวิหารที่โดดเด่น โรงละครโอเปร่าสไตล์นีโอบาโรก สะพานซูบิซูริ (Zubizuri) ที่มาในสไตล์ร่วมสมัย และห้ามพลาดกับทัวร์ชมพิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์พร้อมไกด์ เพื่อเข้าชมงานศิลปะสมัยใหม่ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวสเปนและนักสร้างสรรค์จากทั่วโลก

1676612842814
1676612842850

ที่พักแนะนำ: Hotel Ilunion San Mamés โรงแรมที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดโดดเด่นและทันสมัยซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสภาพแวดล้อมโดยรอบ ผู้เข้าพักสามารถเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียง เช่น พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์บิลเบา (Bilbao Fine Arts Museum) และ สวนโดณาคาซิลดา (Dona Casilda Park) สำหรับผู้ที่ต้องการออกไปสนุกสนานยามค่ำคืน บาร์ Badulake ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม พร้อมเปิดรับทุกคนให้ได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับแดร็กโชว์และการแสดงคาบาเรต์

คู่รักนักชิม: ไทเป, ประเทศไต้หวัน

ไทเป เมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหลของประเทศไต้หวัน และขึ้นชื่อว่าเป็น Rainbow City แห่งเดียวในเอเชีย ที่ชาว LGBTQ+ ทั่วโลกต่างต้องการมาเยือนสักครั้ง ไทเป โด่งดังในเรื่องของสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่สนุกสนานและเปิดกว้าง ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตร และอาหารแสนอร่อย พลาดไม่ได้สำหรับคู่รักนักชิมในการไปลิ้มลองอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยอย่างเกี๊ยวเผือกทอดหรือไอศกรีมโมจิที่ตลาดกลางคืนเหราเหอ (Raohe Night Market) หลังจากอิ่มท้องแล้ว คู่รักสามารถแวะเดินเล่นที่สะพานสายรุ้งในย่านซงซาน (Songshan Rainbow Bridge) ที่ทอดตัวยาวพาดผ่านแม่น้ำ เพื่อสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกท่ามกลางสะพานที่เปลี่ยนสีในยามค่ำคืน

1676612842700
1676612842777

ที่พักแนะนำ: Humble Boutique Hotel โรงแรมที่ตกแต่งอย่างหรูหราและทันสมัย อีกทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดเหราเหอมากนัก คู่รักสามารถเพลิดเพลินไปกับการแช่ตัวในสระว่ายน้ำภายในโรงแรมก่อนเริ่มต้นวันใหม่ หรือผ่อนคลายในห้องอบไอน้ำและซาวน่าหลังจากสำรวจไทเปมาทั้งวันได้เช่นเดียวกัน

หลงใหลในการดื่มไวน์: บอร์โด, ประเทศฝรั่งเศส

สำหรับคู่รักที่ชื่นชอบไวน์ ต้องห้ามพลาดเมืองบอร์โด ประเทศฝรั่งเศส เพื่อเข้าร่วมทัวร์ชิมไวน์ครึ่งวัน ณ หมู่บ้านแซงเตมิยอง (Saint-Émilion) ที่ทำให้ผู้เดินทางได้เรียนรู้เกี่ยวกับหมู่บ้านยุคกลางแห่งนี้ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก พร้อมทั้งชิมไวน์ท้องถิ่นอันขึ้นชื่อของที่นี่ได้อีกด้วย นอกจากนี้คู่รักยังสามารถเดินเล่นในบริเวณหมู่บ้านเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศโดยรอบที่ขนาบไปด้วยคฤหาสน์ของพ่อค้าไวน์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 และสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางตั้งแต่พระราชวังไปจนถึงประติมากรรมหินให้คุณได้ชื่นชมระหว่างใช้เวลาสุดพิเศษไปกับคนที่คุณรัก

1676612842620
1676612842731

ที่พักแนะนำ: Maison Fernand B&B ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบอร์โด บ้านพักแห่งนี้ได้รับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยและสีคู่ตรงข้าม ซึ่งทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกอบอุ่นราวกับกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านของตนเอง และสำหรับวันพิเศษของผู้เข้าพัก พนักงานและผู้ดูแลที่มีจิตใจรักบริการและพร้อมต้อนรับทุกคนของที่นี่ จะช่วยคุณจัดเตรียมสิ่งพิเศษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ช่อโต ไวน์แดง ทานคู่กับชีสบอร์ด เพื่อสร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำให้คุณและคนรัก 

*Booking.com เป็นผู้มอบหมายให้จัดการสำรวจนี้ขึ้นมา และเป็นผู้สอบถามกลุ่มตัวอย่างด้วยตนเอง ซึ่งเป็นผู้เดินทาง LGBTQ+ จำนวน 5,514 คนจากอาร์เจนตินา (100) ออสเตรเลีย (300) เบลเยียม (100) บราซิล (250) แคนาดา (402) โคลอมเบีย (150) โครเอเชีย (101) เดนมาร์ก (100) ฝรั่งเศส (500) เยอรมนี (502) ฮ่องกง (100) อินเดีย (201) อิสราเอล (101) อิตาลี (300) ญี่ปุ่น (200) เม็กซิโก (151) เนเธอร์แลนด์ (250) นิวซีแลนด์ (100) สเปน (200) สวีเดน (102) ไต้หวัน (100) ไทย (100) สหราชอาณาจักร (502) สหรัฐอเมริกา (502) เวียดนาม (100) แบบสอบถามนี้เปิดให้ทำทางออนไลน์ในเดือนเมษายนและพฤษภาคม 2565

**ข้อมูลแบบสำรวจจาก Booking.com โดยอ้างอิงจากจุดหมายปลายทางที่ได้รับการเลือกมากที่สุดจากผู้เดินทางทั่วโลก สำหรับทริปการเดินทางสุดโรแมนติก ทริปชิมอาหาร ทริปเที่ยวทะเล ทริปชมศิลปะ และทริปท่องเที่ยวเพื่อชิมไวน์ 

เกี่ยวกับ Booking.com

เป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) Booking.com มาพร้อมกับพันธกิจ ในการช่วยให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้างได้ง่ายดายยิ่งขึ้น โดยการลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง และเชื่อมโยงผู้เดินทางหลายล้านคนเข้ากับประสบการณ์การเดินทางที่น่าจดจำในทุกวัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ @bookingcom บนสื่อสังคมออนไลน์ หรือไปที่เว็บไซต์